Cách chữa bệnh tiểu đường bằng đông y – PHỤC HỒI được chú trọng

 

Bạn thân mến!

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y có cơ chế điều trị khác với phương pháp Tây y. Tây y chuyên trị làm thay chức năng – dùng thuốc để ức chế các triệu chứng cấp tính, về lâu về dài sẽ để lại những hậu quả khó lường cho toàn diện cơ thể.

Đông y lại hướng đến cơ chế tự nhiên bên trong cơ thể con người - vốn dĩ như thế. Tức là phục hồi tuyến tụy – cơ quan chịu trách nhiệm trong việc sản sinh insulin cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Chính điều này, các vấn đề gây ra bệnh tiểu đường mới được giải quyết trọn vẹn, ổn định và không tái phát.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gộp chung cả các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc theo Đông y – Y học Cổ truyền, để bạn đọc được biết thêm.

(Ảnh minh họa. Internet)

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Bệnh tiêu khát trong Đông y được định nghĩa như thế nào?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là chứng tiêu khát, được y học cổ phát hiện cách nay 2000 năm, được ghi lại các triệu chứng tương tự với bệnh tiểu đường ngày nay. Những người dễ mắc bệnh tiểu đường là những người có đời sống sa hoa, sung túc, ăn nhiều chất đạm béo, dinh dưỡng, thiếu vận động và đời sống nhiều thái quá bất cập.

Nguyên nhân gây ra chứng tiêu khát có thể kể đến như bẩm phụ bất túc, tình chí thất điều, ẩm thực bất tiết, lục dâm xâm lăng, lao dục thất độ dẫn đến ngũ tạng nhu nhược, uất lâu ngày hóa hỏa, tích nhiệt thương tân, hỏa trước tổn âm, hao tinh thương thận.

Dẫn đến cơ thể người bệnh bị âm hư do âm tinh hao tổn, tích nhiệt nội thịnh, lâu ngày sẽ dẫn tổn dương khí.

Các triệu chứng phổ biến như khát nước nhiều, uống nước nhiều, ăn nhiều, tiểu tiện nhiều, nước tiểu có vị ngọt, chất lưỡi đỏ, mạch tế sác.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y cần phải phối hợp điều chỉnh các vấn đề sau:

• Dùng các vị thuốc Đông y;

• Điều chỉnh trạng thái tình cảm;

• Sống và làm việc gần gũi cây xanh, thiên nhiên, nơi yên tĩnh;

• Tập thể dục thể thao điều độ, cân bằng công việc hoạt động chân tay với trí óc.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y không cần dùng thuốc, có thể được kết hợp với thuốc thảo dược điều trị

(Ảnh minh họa. Internet)

Sau đây, chúng tôi sẽ nêu ra một vài phương pháp chữa bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc, chính là các bài tập vật lý trị liệu theo y học cổ truyền, giúp ổn định đường huyết tự nhiên, và phục hồi các hư tổn bên trong.

1/ Các bài tập khí công y đạo

“thiên nhân hợp nhất” – con người và tự nhiên là một. Để chữa khỏi bệnh, bệnh nhân không thể bỏ qua nguyên tắc này. Đây cũng là nguyên tắc điều trị bệnh tiểu đường của phương pháp luyện tập khí công y đạo đối với bệnh nhân tiểu đường type 2.

Bạn tham khảo phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo tại LINK này nhé!

2/ Phương pháp day xoa bấm huyệt

Bằng tác động vào các sinh huyệt trên cơ thể, giúp đào thải độc tố, tác động vào cơ quan quan trọng để cải thiện bệnh tiểu đường – tuyến tụy. Áp dụng lâu dài, giúp kích hoạt cho tụy hoạt động tốt hơn, ổn định đường huyết và giúp sức giải quyết vấn đề bệnh tiểu đường.

Bạn tham khảo thêm bài viết về xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường tại LINK này nhé!

3/ Phương pháp điều trị bằng các bài tập yoga

Các bài tập yoga được phối hợp toàn thân, giúp phục hồi chức năng của lục phủ ngũ tạng bên trong, giúp tăng độ nhạy của insulin, điều hòa huyết áp, đường huyết, mỡ máu,…

Bạn tham khảo các bài tập yoga dành cho bệnh nhân tiểu đường tại LINK này nhé!

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y từ các bài thuốc thảo dược kết hợp hiệu quả, có tác dụng phục hồi tự nhiên chức năng bên trong

(Ảnh minh họa. Internet)

Từ lâu đời, người xưa đã tìm tòi các loại thảo dược ở mãi tận rừng già, hoặc phải lặn sâu dưới biển cả mênh mông, mới tìm được đúng vị thuốc và cách bào chế đã được đúc kết từ kinh nghiệm nhiều đời, để có được bài thuốc hữu hiệu trong điều trị bệnh tiểu đường.

Đông y thời hiện đại, được thuận lợi hơn nhờ máy móc phân tích, tách chiết tinh khiết; các lương y được đào tạo bài bản, trau dồi kiến thức của y học hiện đại, để áp dụng và phát huy cho các bài thuốc thảo dược gia truyền. Để đạt mục đích cuối cùng, đem lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

Cơ chế điều trị bằng thuốc thảo dược được dựa trên các nguyên tắc sau đây:

• Đào thải độc tố ở các cơ quan trong cơ thể;

• Phục hồi tuyến tụy và các tổn thương bên trong do đường huyết tăng cao lâu dài và các biến chứng do tiểu đường gây ra;

• Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bị thiếu hụt do quá trình đào thải độc tố;

• Duy trì sức đề kháng trong cơ thể, để chống lại mầm gây bệnh;

• Ngăn chặn tốt các biến chứng cấp và mạn tính.

Dựa trên các mục đích nêu trên, mỗi thầy thuốc sẽ có cách bốc thuốc và công thức kết hợp thảo dược theo bí quyết riêng, để đạt được hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân ở biểu hiện tình trạng bệnh khác nhau.

Tóm lại, cách chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y nên được hiểu như những điều chúng tôi nêu trên đây, thì bệnh nhân sẽ đạt được kết quả cao nhất trong điều trị.

Bạn tham khảo bài thuốc thảo dược độc quyền của chúng tôi, được các chuyên gia hàng đầu thế giới chứng nhận và tin dùng cho bệnh nhân tiểu đường type 2.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Phương pháp điều trị an toàn và phù hợp, quyết định đến kết quả điều trị cho bệnh nhân.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 270
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol