Chữa bệnh tiểu đường theo khí công y đạo – tác dụng hạ đường máu

Bạn thân mến!

Đường huyết cao quá hay thấp quá trong cơ thể đều không an toàn, kể cả bệnh nhân tiểu đường và những người bình thường, nếu tình trạng kéo dài liên tục, sẽ gây ra nhiều bệnh nan y liên quan.

Đường dự trữ an toàn phải cao hơn mức 6.0mmol/l + 2.0mmol/l (tương đương với 2 thìa nhỏ mật ong). Khi cơ thể vận động nhiều sẽ làm hạ thấp đường huyết xuống trở lại 6.0mmol/l lọt vào tiêu chuẩn, sau khi bệnh nhân áp dụng những bài thể dục khí công.

Khi áp dụng cách chữa bệnh tiểu đường theo khí công y đạo sẽ giúp hạ đường huyết trong trường hợp tăng đường huyết đột ngột do ăn nhiều hơn lượng carbohydrate quy định trong khẩu phần ăn.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về tác động của bài tập khí công đến đường huyết và các biến chứng đi kèm của bệnh tiểu đường.

(Luôn đảm bảo chỉ số đường huyết và huyết áp trong ngưỡng tiêu chuẩn)

Chữa bệnh tiểu đường theo khí công y đạo giúp hạ đường huyết và huyết áp cao

Trước khi áp dụng bài tập bằng khí công y đạo, bạn phải đo lượng đường huyết và huyết áp để theo dõi hiệu quả trước và sau khi luyện tập, cũng như để luôn chắc chắn duy trì được chỉ số tiêu chuẩn.

Tập bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng - Xả khí, rồi đếm ra tiếng chậm nhẹ 1,2,3 để buông thả lỏng các cơ môi miệng và bụng mềm.

>> Đan hai bàn tay vào nhau, nắm đầu gối trái kéo ép vào bụng chạm bao tử, thổi hơi ra bằng môi mạnh dài chậm là Xả khí, rồi đếm chậm 1,2,3 - buông thả lỏng cơ bụng, rồi hạ thẳng chân trái xuống. Hai bàn tay lại nắm đầu gối phải kéo ép vào sát bụng chạm vào gan thổi hơi ra “phù...” rồi đếm 1,2,3 cho bụng thả lỏng, rồi hạ chân xuống. Tiếp tục kéo chân kia kéo-thổi-đếm, rồi lại đổi chân cho đủ 100 lần kéo ép gối.

Kéo xong 100 lần, lại đo đường huyết và huyết áp để đảm bảo chỉ số luôn ở trong tiêu chuẩn. Nghỉ ngơi 15 phút đo lại huyết áp và đường huyết. Nếu còn cao thì không cần uống đường, nếu thấp thì cần bổ sung thêm 2 thìa cà phê mật ong. Cứ như vậy cho các lần tập kế tiếp.

Bài này giúp hạ đường huyết, hạ cholesterol, phục hồi lại chức năng gan và bao tử, phổi, thận, ruột, bàng quang, làm tan mỡ bụng , tốt cho tiêu hóa,…

Trong trường hợp bệnh nhân tiểu đường có dấu hiệu tăng đường và huyết áp cao, tập ngay bài tập này sẽ giúp hạ và đưa về chỉ số an toàn. Trường hợp hạ vượt quá tiêu chuẩn, cần phải bổ sung thêm đường cho cân bằng lại.

Trước khi chữa bệnh tiểu đường theo khí công y đạo cần xác định được tình trạng đường huyết và huyết áp của mình

Bài tập thể dục phù hợp phục hồi cho các nội tạng (như gan, lá lách, bao tử và ruột). Bài tập được co bóp nhịp nhàng theo sự vận động của đùi lên bụng cùng với hơi thở thổi ra làm hạ huyết áp. Sau đó kích thích bao tử hấp thụ và chuyển hóa thức ăn - điều chỉnh đường trong máu. Hai tư thế phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường: đứng (cho người có huyết áp thấp) và nằm (cho người có huyết áp cao).

Đối với bài tập Đứng Hát Kéo Gối áp dụng chữa bệnh tiểu đường phải tập đến 600 lần nhằm duy trì đường huyết.

Trường hợp bệnh nhân có mức đường cao vừa, đo đường trước khi tập: 9.0mmol/l, sau khi tập 1 lần đường xuống 6.0 mol/l thì ngưng tập. Nếu tập tiếp lần thứ hai, đường xuống 4.0mmol/l thì sẽ bị ngất xỉu do thiếu đường nuôi cơ tim làm suy tim & thiếu oxy, bệnh nhân phải uống ngay 2 muỗng đường với nước nóng ấm để kéo đường lên lọt vào tiêu chuẩn 5.8 - 8.1mmol/l.

Phải biết áp dụng cách chữa bệnh tiểu đường theo khí công y đạo phù hợp nhất với tình trạng bệnh của từng bệnh nhân

 

(Hình ảnh minh họa. Nguồn Internet)

Mỗi bài tập có công dụng làm hạ đường huyết nhiều hay ít. Tự mình phải thử nghiệm để biết thứ tự bài nào trước, bài nào sau phù hợp, được thể hiện qua kết quả của máy đo áp huyết và máy đo đường. Có bệnh nhân cần đường huyết và huyết áp xuống; bệnh nhân khác cần đường xuống mà không cần áp huyết xuống.

Các bài tập khí công dùng chữa bệnh tiểu đường, làm tăng tính hấp thụ và chuyển hóa đường thu nạp vào gan, tỳ. Sau mỗi bữa ăn 30 phút, tập 4 bài khí công sau:

Bài 1: Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng từ 400 đến 600 lần, nếu còn sức thì tập thêm.

Bài 2: Cúi Ngửa 4 Nhịp - 20 lần.

Bài 3: Vặn Mình 4 Nhịp - 20 lần.

Bài 4: Vỗ Tay 4 Nhịp - 200 lần.

Đối với bệnh nhân cần đường xuống mà cần tăng huyết áp (đối với bệnh nhân huyết áp thấp), thì nên tập thêm bài Đứng Hát Kéo Gối Lên Ngực - 200 lần, giúp làm hạ đường nhưng làm tăng huyết áp.

Kiên trì luyện tập sau bữa ăn 30 phút sẽ giúp hạ đường huyết, huyết áp cũng như kiểm soát tốt nhất các biến chứng liên quan do tiểu đường. Điểm đặc biệt nữa, các bài tập khí công có tác dụng thông khí toàn thân, phá ứ trệ trong cơ thể, cân bằng chất bên trong, phòng ngừa được các căn bệnh nan y.

Kết luận, chữa bệnh tiểu đường theo khí công y đạo trước khi tập, cần phải được chuyên gia hướng dẫn cụ thể, theo đúng tình trạng bệnh và cách theo dõi đường huyết và huyết áp an toàn tại nhà.

Bạn nên tham khảo một số loại thảo dược quý giúp ổn định đường huyết nhanh chóng từ 7 – 9 ngày, kiểm soát tốt các biến chứng.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Hy vọng những kiến thức chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được sức khỏe và sống chủ động với căn bệnh nan y.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 362
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol