7 manh mối phát hiện sớm bệnh tiểu đường - Những vấn đề đáng quan tâm

>> Tham khảo thêm Thuốc trị tiểu đường mới nhất của Mỹ - PoCaDia

7-manh-moi-phat-hien-som-benh-tieu-duong

Bạn thân mến!

Bệnh tiểu đường là một tình trạng được đặc trưng bởi sự mất cân bằng lượng đường trong máu.

Phát hiện bệnh tiểu đường không phải là chuyện nhỏ. Khi một người có nghi ngờ, những biểu hiện thường mang theo đó là những biến chứng liên quan. Với những biểu hiện khá âm thầm và khó nhận biết của bệnh tiểu đường mà việc điều trị và kiểm soát cũng thường gặp phải những khó khăn nhất định.

Bạn không biết nên làm gì để có thể phát hiện bệnh tiểu đường. Hãy xem ngay bài viết dưới đây của POCACO để hiểu rõ hơn về 7 manh mối phát hiện sớm bệnh tiểu đường

Bạn nên biết gì để phát hiện bệnh tiểu đường?

Cách tốt nhất để đối phó với bất kỳ điều kiện nào là tìm hiểu nó. Chúng ta càng thông báo cho bản thân tốt hơn, chúng ta càng có thể có các biện pháp thích hợp.

Trong trường hợp bệnh tiểu đường, những người mắc phải nó có xu hướng từ 40 đến 60 tuổi. Phần lớn, những người này không biết rằng họ có tình trạng này cho đến khi họ gặp một số sự cố hoặc bác sĩ tiết lộ chẩn đoán.

Đái tháo đường là một tình trạng mãn tính -  nó không có thuốc chữa. Nó được đặc trưng bởi mức độ glucose (đường) cao trong máu do sản xuất không đủ hoặc kháng insulin.

Để phát hiện bệnh tiểu đường, cần phải làm xét nghiệm máu. Một người được coi là mắc bệnh tiểu đường mà máu chứa hơn 125 mg glucose mỗi đề ci lít. Có các biến thể khác nhau:

• Loại 1.  Tuyến tụy không sản xuất insulin. Nó phổ biến hơn ở trẻ em hoặc thanh niên. Để điều trị, bệnh nhân có xu hướng tự tiêm insulin và tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh.

• Loại 2.  Cơ thể không sử dụng insulin tốt. Loại này phổ biến hơn ở người già, người ít vận động hoặc người thừa cân. Việc điều trị bao gồm insulin hoặc thuốc hạ glucose cũng như chế độ ăn uống và tập thể dục lành mạnh.

• Tiểu đường thai kì. Điều này xảy ra trong thời kỳ mang thai vì nội tiết tố chặn khối lượng công việc của insulin. Nó phổ biến hơn ở những phụ nữ mang thai sau 25 tuổi, nếu họ bị tăng huyết áp, hoặc nếu họ tăng cân quá nhiều trong thai kỳ. Các nguyên nhân khác của bệnh tiểu đường thai kỳ là  hội chứng buồng trứng di truyền hoặc đa nang . Điều trị dựa trên tập thể dục và chế độ ăn uống phù hợp.

Cách phát hiện bệnh tiểu đường

Có nhiều manh mối khác nhau có thể cảnh báo chúng ta về tình trạng này. Bạn nên chú ý nhiều vì các triệu chứng có thể rời rạc hoặc khó hiểu.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ một trong những dấu hiệu sau đây, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được xét nghiệm máu.

1. Đi vệ sinh thường xuyên hơn

7-manh-moi-phat-hien-som-benh-tieu-duong

Nếu bạn đi tiểu thường xuyên hơn, đây có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Điều này được các bác sĩ gọi là Poly niệu và có xu hướng phổ biến hơn vào ban đêm. Bạn có thể thấy mình phải thức dậy nhiều lần trong đêm để đi vệ sinh và ngủ không ngon. Nó cũng có thể xảy ra ngay cả khi bạn không tăng số lượng bạn uống mỗi ngày.

2. Giảm cân

Bạn phải chú ý đến việc giảm cân. Đặc biệt là nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống hoặc tập thể dục.

Nếu bạn giảm cân mà không có lý do thì có lẽ điều này có thể là do vấn đề với tuyến tụy. Mặc dù điều này phổ biến hơn ở trẻ em, nhưng nó cũng có thể xảy ra với người lớn.

3. Rất khát nước

Không quan trọng bạn uống bao nhiêu, nếu bạn luôn cảm thấy như mình bị khô miệng hoặc cổ họng, đây là một dấu hiệu khác cho thấy bạn có thể bị tiểu đường. Việc cơ thể yêu cầu nhiều chất lỏng hơn là một dấu hiệu chắc chắn rằng một số thứ không phù hợp với cơ thể bạn.

Điều này là do cơ thể cần phục hồi chất lỏng bị mất qua nước tiểu (cả hai dấu hiệu có xu hướng xuất hiện cùng nhau).

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên thỏa mãn cơn khát của mình bằng nước, nước ép tự nhiên hoặc trà thảo dược. Đừng uống nước ngọt, cà phê, đồ uống có cồn hoặc nước trái cây đóng chai vì chúng sẽ khiến tình hình tồi tệ hơn. Làm sao? Bằng cách tăng mức độ đường trong máu.

4. Cảm thấy ngứa hoặc ngứa ran

Một dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường không thực sự liên quan đến lượng đường trong máu, nhưng liên quan đến các vấn đề về mạch máu. Chúng được biết đến với tên gọi là bệnh thần kinh khác, và gây ngứa ran và cảm giác hoặc yếu ở các chi. Họ có thể trở nên tồi tệ hơn trong đêm.

5. Cảm thấy rất mệt mỏi

7-manh-moi-phat-hien-som-benh-tieu-duong

Không quan trọng bạn ngủ bao nhiêu giờ, hoặc nếu bạn nghỉ ngơi ở nhà vào tất cả các ngày cuối tuần, bạn thường cảm thấy thực sự mệt mỏi và không có năng lượng. Thiếu năng lượng là một dấu hiệu khác cho thấy bạn có thể bị tiểu đường (loại 2).

6. Tầm nhìn mờ

Trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường, mọi người có xu hướng trải nghiệm một số thay đổi nhất định về thị lực và, trong một thời gian ngắn, có thể họ cần đeo kính.

Một khi bệnh tiểu đường đã được phát hiện, điều thực sự quan trọng là phải đến gặp bác sĩ nhãn khoa để tránh hoặc làm chậm sự phát triển của các vấn đề, ví dụ, bệnh võng mạc, trong một số trường hợp (không chú ý hoặc điều trị) có thể dẫn đến mù lòa.

7. Vết thương không lành

Ví dụ, nếu người đó có vết cắt hoặc tự làm mình bị thương khi nấu ăn và vết thương không lành trong thời gian bình thường, đây có thể là dấu hiệu cho thấy có gì đó không ổn với cơ thể. Nói chung, nó được coi là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

>>> Phân Loại & Các Bước Để Ngăn Chặn Hoặc Trì Hoãn Tổn Thương Thần Kinh

Bệnh nhân tiểu đường có vấn đề với mạch máu khiến vết thương mất nhiều thời gian hơn bình thường để lành.

Trên đây là 7 manh mối phát hiện sớm bệnh tiểu đường Nếu bạn nhận biết được bản thân mình đang gặp các vấn đề này, hãy tới ngay phòng khám chuyên khoa hay bệnh viện để được chẩn đoán kịp thời để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

5 | ★ 102
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol