Thuốc đông y có chữa khỏi bệnh tiểu đường không?

Bạn đọc thân mến!

Đa phần, những bài thuốc trong đông y có tác dụng trị bệnh tiểu đường còn có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Những thảo dược từ thiên nhiên kết hợp với nhau tạo thành những bài thuốc điều trị bệnh. Nên xét về độ an toàn thì đây là phương pháp điều trị lành tính, phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ, người lớn, người già. Với bệnh tiểu đường và nhiều bệnh nhân đang thắc mắc chữa bệnh tiểu đường bằng đông y như thế nào cho tốt? Thuốc đông y chữa khỏi bệnh tiểu đường không?

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên.

Tại sao bệnh tiểu đường là căn bệnh cần phải hạn chế lượng glucozo dung nạp vào máu?

Lượng glucozo được dung nạp vào cơ thể sẽ tác động lên tế bào chất béo và làm tăng dự trữ chất đó, trong cơ thể, khi chất béo được dự trữ nhiều mà được sử dụng ít thì sẽ làm cho nồng độ insulin cao gây ra tình trạng dư thừa glucozo, rồi dẫn đến bệnh tiểu đường.

Khi cơ thể được tiếp nhận một lượng lượng đường trong máu cao, sẽ gây ra tình trạng giảm chức năng sàng lọc của thận và sự bài tiết nước tiểu, nếu nặng dần sẽ dẫn đến suy thận và hủy hoại chức năng của thận. hơn nữa khi lượng đường trong máu cao sẽ làm cho tình trạng tắc nghẽn võng mạc, ngoài ra còn gây đục thủy tinh thể…

Hay nói một cách tổng quát hơn bệnh tiểu đường được phát sinh là, do dư đường trong cơ thể đặc biệt là lượng đường trong máu luôn ở mức cao. Lúc này sự rối loạn chuyển hóa cacbnhydrat, làm cho hoocmon insulin của tuyến tụy bị thiếu hụt hoặc giảm tác động ở bên trong cơ thể.

Khi glucozo không đươc chuyển hóa thì  lúc này insulin sẽ sự chuyển hóa mạn tính khi mắc bệnh, cơ thể sẽ mất đi khả năng sử dụng, hay sản xuất insulin là một loại hoocmon chuyển glucozo vào máu và vào tế bào, có khả năng đồng hóa cao, và có vai trò quan trọng trong việc đồng hóa cơ bắp.

Để điều chỉnh lượng đường trong máu, không gây ra tình trạng dư thừa ngừơi bệnh cần có một phương pháp cụ thể với lối sinh hoạt hàng ngày của mình. Ngoài ra cần có một phương pháp trị liệu bằng thuốc, đặc biệt là thuốc đông y.

Vì sao thuốc đông y được sử dụng trong việc điều trị bệnh tiểu đường? Đối với bệnh tiểu đường thì thuốc đông y có hiệu quả như thế nào trong việc điều trị

Chế độ ăn uống không đúng cách, bệnh do yếu tố di truyền gây ra, cơ thể bị nhiễ trùng, do dùng thuốc chữa bệnh không đúng cách,… Là những yếu tố gây lên bệnh tiểu đường.

Đối với căn bênh này cần có một phương pháp điều trị hiệu quả, độ an toàn cao, đây là căn bệnh tưởng chừng đơn giản, nhưng đến nay chưa có một phương pháp nào điều trị cho hiệu quả cả, giúp bệnh có thể khỏi một cách triệt để.

Đông y là loại thuốc với các hoạt chất có trong từng loại dược thảo sẽ tác động vào từ bên trong, giải quết tận gốc các nguyên nhân gây bệnh, hơn nữa công hiệu của thuốc sẽ lan tỏa ra khắp cơ thể, thế nên sẽ làm cho cơ thể được tăng them sức đề kháng, có sức chống cự  lại các căn bệnh khác xâm nhập vào cơ thể.

Các chuyên gia cho rằng các bài thuốc điều trị bênh tiểu đường luôn đi theo một cơ chế nhất định, cơ chế dưỡng âm thanh nhiệt, dưỡng âm nhuận phế… Cơ chế này sẽ giúp loại bỏ lượng đường trong máu xuống ở mức độ cho phép, và giữ ở mức ổn định, năn ngừa các biến chứng một cách triệt để.

Theo một nhận định của các bác sĩ chuyên khoa thì số bệnh nhận bị bệnh tiểu đường thường tìm đến các bài thuốc đông y, với số lượng ngày càng gia tăng, và kết quả sau một thời gian điều trị thu được đến 85% số lượng bệnh nhân sử dụng những bài thuốc này căn bệnh có xu hướng thuyên giảm, và đến 50% thì khỏi hẳn.

Đây là những kết quả hơn cả mong đợi, việc điều trị bệnh tiểu đường bằng đông y, khi trao thuốc cho bệnh nhân các thầy thuốc cũng an tâm về độ an toàn của nó đối với người bệnh. Không sợ gây ra cho người bệnh những tác dụng phụ không mong muốn. Vì thế mà chữa bênh bằng các bài thuốc đông y thì nhà thuốc và thầy thuốc rất được các bệnh nhân tín nhiệm.

Mong rằng thuốc đông y hỗ trợ chữa khỏi bệnh tiểu đường sẽ là phương pháp lựa chọn duy nhất của bạn. Đây là phương pháp  điều trị lành tính, phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người lớn, người già, phụ nữ có thai, dùng đúng liều đúng cách thì rất tốt cho cơ thể mà không hề có tác dụng phụ, mặc dù đây là loại thuốc đắng và hơi khó uống, có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể, hại thì không có mà lợi thì đủ đường.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Đối với những bài thuốc đông y, kết quả thu được rất chậm rãi, không nhanh chóng như phương pháp tây y. Vì thế rất cần sự kiên nhẫn của bệnh nhân.

Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe!

4 | ★ 217
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol