Làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa bệnh tim nếu bạn bị tiểu đường?

>> Tham khảo thêm Thuốc trị tiểu đường mới nhất của Mỹ - PoCaDia

 

Bạn đọc thân mến!

Bệnh tim phát triển ở người mắc bệnh tiểu đường được gọi là bệnh tim tiểu đường ". Nếu bạn bị tiểu đường hoặc tiền đái tháo đường, khả năng mắc bệnh tim của bạn cao hơn gấp đôi vì người không mắc bệnh tiểu đường một tuổi trẻ hơn.

Bệnh tiểu đường và các yếu tố liên quan

Bệnh tiểu đường là căn bệnh khi bạn có lượng đường trong máu cao (đường). Điều này có thể là do thiếu insulin (hormone điều chỉnh glucose trong máu), được sản xuất trong cơ thể bạn hoặc do các tế bào trong cơ thể không đáp ứng đúng với insulin có sẵn.

Hai loại bệnh tiểu đường chính là loại 1 và loại 2. Trong bệnh tiểu đường loại 1, cơ thể không tạo ra đủ insulin. Điều này làm cho lượng đường trong máu của cơ thể tăng lên. Trong bệnh tiểu đường loại 2, các tế bào của cơ thể không sử dụng insulin đúng cách (một tình trạng gọi là kháng insulin).

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến trái tim của bạn như thế nào?

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 hoặc loại 2 có thể mắc bệnh tim và nguy cơ của bạn tăng lên khi mức đường của bạn tăng cao.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tim theo những cách sau.

• Giống như hút thuốc, huyết áp cao và cholesterol trong máu cao, chính bệnh tiểu đường là một yếu tố nguy cơ nghiêm trọng đối với bệnh tim. Nồng độ glucose cao trong máu có thể làm hỏng các thành động mạch của bạn và khiến chúng có nhiều khả năng phát triển các chất béo có thể gây ra cơn đau tim.

• Khi kết hợp với các yếu tố nguy cơ khác, như tăng huyết áp, mỡ cơ thể dư thừa quanh eo và nồng độ cholesterol hoặc chất béo trung tính bất thường, bệnh tiểu đường càng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

• Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim sớm hơn và nghiêm trọng hơn. Bệnh tim có thể phát triển ở bệnh nhân tiểu đường ngay cả trước 30 tuổi.

Bệnh tim do tiểu đường bao gồm bệnh tim mạch vành (CHD), suy tim và bệnh cơ tim tiểu đường. Những người mắc bệnh tiểu đường dễ bị đau tim thầm lặng. Điều này là do bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến các dây thần kinh, có thể dẫn đến giảm cảm giác và do đó bạn có thể không cảm thấy đau và khó chịu liên quan đến cơn đau tim.

Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh tim nếu bạn bị tiểu đường?

Nếu bạn bị tiểu đường, điều quan trọng là bạn kiểm soát lượng đường trong máu, huyết áp và mức cholesterol để giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tăng hoạt động thể chất, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, duy trì cân nặng khỏe mạnh và không hút thuốc. Điều quan trọng là phải tuân theo kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường và gặp bác sĩ để được chăm sóc liên tục.

Là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau và trái cây, cá, ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, hạt và các loại đậu và cố gắng ăn một số bữa ăn không có thịt. Chọn các sản phẩm sữa và thịt gia cầm ít chất béo, hạn chế thịt đỏ và đồ uống có đường.

Thực hiện theo 8 bước sau đây có thể hữu ích để ngăn ngừa bệnh tim từ bệnh nhân tiểu đường:

* Kiểm soát kích thước phần ăn của bạn.

* Ăn nhiều rau và trái cây.

* Chọn ngũ cốc nguyên hạt.

* Hạn chế chất béo không lành mạnh.

* Chọn nguồn protein ít chất béo.

* Giảm muối trong thức ăn của bạn.

* Lên kế hoạch trước: tạo thực đơn hàng ngày.

* Thăm khám sức khỏe định kỳ

Bệnh tim do tiểu đường là một biến chứng nguy hiểm người bệnh có thể gặp phải, nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe của bạn. Việc ngăn ngừa bệnh tim do tiểu đường là một vấn đề hết sức đáng để bạn lưu tâm.

Trao sức khỏe trọn vẹn! Hãy nhanh chóng lập ra cho mình những biện pháp ngăn ngừa biến chứng nếu như bạn vô tình mắc phải căn bệnh tiểu đường phiền toái này.

5 | ★ 340
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol