Chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc - Ai áp dụng hiệu quả?

 

Bạn thân mến!

Không phải bệnh nhân nào khi áp dụng cách chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc đều đạt được hiệu quả cao, vì có rất nhiều lý do dẫn đến đánh giá “đáng buồn” này!

Bạn biết đấy, cách chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc như điều chỉnh lối sống; các bài tập trị liệu; phương pháp theo y học cổ truyền,… Nhưng khi người bệnh không có sự kiên trì nhẫn nại, thì rất khó áp dụng các phương pháp điều trị chủ động này.

Chia sẻ đến bạn một số cách chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc phổ biến hiện nay

1. Điều chỉnh lối sống

Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt, thể dục thể thao chính là cách bạn chủ động duy trì chỉ số đường huyết ổn định và ngăn chặn biến chứng tiểu đường phát triển sang mạn tính.

Bệnh nhân rất khó áp dụng cách này, theo đánh giá, tỷ lệ áp dụng thành công chưa đến 5%/tổng số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, nên phải dùng đến sự hỗ trợ của thuốc hoặc tiêm insulin.

2. Các bài tập khí công y đạo

Sử dụng các bài tập khí công được áp dụng đều đặn mỗi ngày sau bữa cơm 30 phút sẽ duy trì ổn định đường huyết, huyết áp, kiểm soát các biến chứng tiểu đường; đồng thời phục hồi cơ quan nội tạng bên trong, tăng lưu thông khí huyết, đào thải độc tố; phục hồi cơ chế nguyên bản các cơ quan trong cơ thể - tự chữa lành bệnh tật

Bạn tham khảo thêm các bài viết về khí công y đạo của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé!

Chữa bệnh tiểu đường theo khí công y đạo – tác dụng hạ đường máu

Chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo – tập đủ mới hiệu quả

3. Day, xoa, bấm huyệt hàng ngày

Cách này giúp bổ trợ cho việc đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, giúp cho việc tuần hoàn máu hiệu quả hơn; đồng thời, bằng cách day xao ấn các huyệt đạo sẽ giúp giảm đau, an thần, có giấc ngủ sâu và ăn uống ngon miệng hơn. Nhất là các bệnh nhân tiểu đường có biến chứng về xương khớp; biến chứng về thần kinh; tim mạch. Day ấn huyệt địa cơ, cũng giúp ổn định đường huyết.

Bạn tham khảo thêm trong bài viết Chữa bệnh tiểu đường bằng bấm huyệt – đã thực sự áp dụng hiệu quả

(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

4. Phương pháp về trị liệu tinh thần

Chúng tôi muốn nói đến Thiền, dù bạn có là người có tôn giáo hay không, thì việc luyện tập Thiền định an tịnh tâm mỗi ngày, không làm bạn mất lòng tin vào tín ngưỡng hiện tại của mình.

Thiền giúp thân tâm của chúng ta cân bằng; điềm nhiên trước mọi điều trong cuộc sống; vượt qua mọi nghịch cảnh, chướng ngại nơi thân thể và tâm lý.

Đối với bệnh nhân tiểu đường khi áp dụng thiền trong chữa bệnh, sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng; cải thiện tình trạng kháng insulin; tăng độ nhạy của insulin đối với quá trình hấp thu glucose từ thức ăn, chuyển hóa năng lượng đến tế bào.

Nguồn nguyên liệu xúc tác” cho cách chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc thành công là gì?

Trước hết, chúng ta cùng trả lời, “Ai là người sẽ đạt được hiệu quả khi áp dụng cách chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc?”

Theo nhận định của chúng tôi, đó phải là bệnh nhân có các tính cách hay mục tiêu sau đây:

• Tinh thần dũng cảm, quyết chí vượt qua bệnh tật

• Không bỏ cuộc trước những đòi hỏi do bệnh tật. Ví dụ như, người bệnh tiểu đường rất thèm đồ ngọt – không thể cưỡng lại được; cho nên bằng vượt qua nó, mới chiến thắng được bệnh tật.

• Sợ hãi về những biến chứng tiểu đường mạn tính nguy hại đến cơ thể.

• Hướng đến mục tiêu ổn định đường huyết, cải thiện chủ động các vấn đề do bệnh tiểu đường.

• Động lực từ tình yêu thương với người thân

• Khoản chi phí điều trị bệnh của gia đình phải bỏ ra.

• Sợ các tác dụng phụ của thuốc điều trị

Đó chính là những nguyên liệu xúc tác, giúp người bệnh lướt qua những khó khăn trong quá trình điều trị căn bệnh nan y. Nhưng không phải ai cũng làm được!

(Ảnh minh họa. Chủ động điều trị bệnh bằng lối sống khoa học)

Cách chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc hỗ trợ đắc lực cho các phương pháp điều trị bằng thuốc

Rồi đấy! Dù muốn hay không, bạn cũng phải áp dụng cách chữa bệnh tiểu đường không cần dùng thuốc để hỗ trợ các phác đồ điều trị bằng thuốc đạt hiệu quả cao nhất; cũng như duy trì hiệu quả ổn định lâu dài.

Giả sử như, nếu phác đồ điều trị tiểu đường bằng thuốc có tác dụng vượt trội, đem lại hiệu quả nhanh chóng an toàn cho bệnh nhân; nhưng người bệnh cứ tiếp tục “duy trì”, bổ sung những nhân tố gây nên bệnh tiểu đường và làm cho bệnh nặng hơn, thì chẳng phải, cứ chữa rồi lại thêm – chữa rồi lại thêm, cứ như vậy, thật uổng công sức và vô cùng tốn kém!

Thế cho nên, bạn cần hiểu điều này, mà tự sách tấn chính mình - tự khích lệ chính mình để kiên trì trong quá trình chiến thắng bệnh tật.

Kết luận, chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc duy trì khó hơn nhiều so với điều trị bằng thuốc, nhưng dù muốn dù không, phương pháp này quyết định mọi kết quả điều trị của bệnh nhân.

Thêm nữa, bạn có thể tham khảo một số thảo dược giúp ổn định đường huyết, huyết áp và biến chứng mạn tính do tiểu đường vượt trội nhờ công thức bài thuốc độc quyền.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Chỉ có bản thân bạn hiểu rõ cơ thể mình cần gì và cũng chính bạn mới giúp mình chiến thắng bệnh tật.

5 | ★ 112
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol