Chữa bệnh tiểu đường bằng bấm huyệt - đã thực sự áp dụng hiệu quả

Bạn thân mến!

Cổ nhân đã dùng huyệt để cứu người và cũng dùng hại người. Bạn có thường thấy trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc, người ta có thể bấm huyệt để người kia khỏe và cũng làm người chết đứng… Hẳn là chúng tôi chỉ đang lấy ví dụ minh họa cho bạn thôi!

Nhưng chúng ta không thể phủ nhận điều này, một số viện y học cổ truyền đã dùng cách chữa bệnh tiểu đường bằng bấm huyệt giúp khai thông kinh mạch, khí huyết lưu thông, có tác dụng giảm đau, tiêu ứ, thải độc, giúp tinh thần minh mẫn và thư thái, cho giấc ngủ ngon,… Quả nhiên là rất nhiều tác dụng cho bệnh nhân.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý chữa bệnh tiểu đường bằng bấm huyệt và cách như thế nào để bệnh nhân áp dụng điều trị đơn giản tại nhà?

(Chữa bệnh tiểu đường bằng bấm huyệt - huyệt địa cơ mỗi ngày)

Tại sao nên chữa bệnh tiểu đường bằng bấm huyệt?

Ngoài các phương pháp điều trị bằng thuốc và không dùng thuốc như điều chỉnh ăn uống, luyện tập, đời sống tinh thần; dùng thuốc đông y, tây y, thảo dược,… thì phương pháp điều trị bằng bấm huyệt theo y học cổ truyền, cũng là cách “đáng giá” để bạn lưu tâm và áp dụng trong điều trị.

Nhờ các huyệt đạo có tác dụng liên đới với các cơ quan bị suy yếu, giúp phục hồi nhờ day ấn thường xuyên vào huyệt đạo đó, nhằm cải thiện bệnh tự nhiên, chủ động, không cần dùng thuốc. Bệnh nhân có thể áp dụng bất cứ khi nào trong ngày tại nhà, nơi làm việc,…

Không nhiều bệnh nhân chọn biện pháp này, vì chưa thực sự hiểu về tác dụng của phương pháp bấm huyệt, phần vì thiếu kiên trì, hoặc không ham thích nên việc điều trị không đạt hiệu quả. Hoặc bạn có thể nhờ người thân giúp đỡ; hay đến các cơ sở y học cổ truyền chuyên bấm huyệt, châm cứu để giải quyết tình trạng “lười biếng” của mình nhé!

Bệnh nhân có thể áp dụng cách chữa bệnh tiểu đường bằng bấm huyệt tại nhà được không?

Theo y học cổ truyền, huyệt địa cơ có tác dụng liên đến tuyến tụy – việc day ấn thường xuyên nơi huyệt địa cơ này sẽ có tác dụng tốt đến tụy, phục hồi chức năng tụy trong sản sinh insulin cần thiết cho quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể.

Khi bấm huyệt địa cơ có tác dụng tốt đến đường ruột – là một bộ phận có vai trò quan trọng đến sức khỏe cho con người, khi tỳ vị hoạt động tốt. Nhờ day bấm huyệt địa cơ thường xuyên, bạn sẽ hỗ trợ điều trị tốt cho các bệnh như tiểu đường, viêm tuyến tụy mạn tính và các bệnh khác.

Huyệt địa cơ này, còn là điểm báo hiệu cho chúng ta biết, mình có đang mắc bệnh tiểu đường hay không. Bằng cách, khi có dấu hiệu huyết áp cao, day ấn vào huyệt địa cơ thấy đau nhói khủng khiếp, thậm chí là không chịu đựng nổi. Mức độ đau nhiều hay ít cũng thể hiện tình trạng bệnh của bạn đang nhẹ hay nặng.

Vậy cách bấm huyệt địa cơ này như thế nào và bấm khi nào thì đạt hiệu quả điều trị cao nhất?

Cách sử dụng điều trị bệnh tiểu đường bằng bấm huyết địa cơ rất đơn giản và ai cũng có thể làm được.

Đầu tiên, bạn xác định huyệt địa cơ: bằng cách, lần ngón tay dọc theo ống xương bắp chân, vị trí ngay nơi bắp chân, gần dưới khớp gối (bạn xem hình minh họa).

(SP-8 - huyệt địa cơ)

Cách điều trị mỗi ngày: Bạn dùng ngón tay cái ấn mạnh vào vị trí huyệt đạo, giữ trong 10 giây rồi thả ra. Cách 5 giây rồi lại bấm lại lần tiếp theo. Cứ làm như vậy, bạn ấn từ 5 – 10 phút, nên dùng lực càng mạnh càng tốt và nên áp dụng nhiều lần trong ngày.

Hoặc bạn có thể lấy gót chân nhấn vào nơi huyệt đạo này cũng có tác dụng như dùng tay bấm huyệt, khi nằm chơi, xem phim.

Bạn nên thực hiện vào trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy. Đối với bệnh nhân nặng, nên thực hiện day bấm huyệt địa cơ khoảng 100 lần/ ngày.

Bằng duy trì cách bấm huyệt địa cơ hàng ngày giúp người bệnh ổn định đường huyết, giảm đau bụng và các tình trạng ăn uống khó tiêu.

Bạn vẫn cần phải sử dụng thuốc và điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập cùng với cách chữa bệnh tiểu đường bằng bấm huyệt này

Bạn cần phải lưu ý một điều rằng, cách chữa tiểu đường bằng bấm huyệt – huyệt địa cơ, là cách chúng ta cùng áp dụng kết hợp với các phương pháp điều trị bằng thuốc khác. Đồng thời, vẫn phải duy trì chế độ ăn uống điều độ và luyện tập,… chứ không phải là thay thế.

Cách này giống như một hình thức vật lý trị liệu, giúp người bệnh giảm được các triệu chứng, đồng thời, có tác dụng hỗ trợ phục hồi từ từ ở bên trong. Để đạt hiệu quả cao nhất, bệnh nhân cần phải kiên trì và áp dụng liên tục trong thời gian dài. 
Khi áp dụng, bạn cần phải có sự tham khảo từ bác sỹ chuyên môn để áp dụng đúng nhé!

Kết luận, chữa bệnh tiểu đường bằng bấm huyệt là cách mà bạn có thể tự “chữa lành” cho chính mình bằng những động tác day ấn huyệt đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, công sức và có thể áp dụng thường xuyên mỗi ngày, cũng là cách hỗ trợ điều trị bệnh.

Bạn biết đấy, tuy các phương pháp trị tiểu đường bằng thiên thiên rất an toàn, nhưng phải mất một thời gian lâu mới có thể hạ được đường huyết được.

Các chuyên gia tại Mỹ đã nghiên cứu và phát triển cho ra đời bộ đôi sản phẩm mới với hoạt chất sinh học thiên nhiên CHROMIUM độc đáo, và các thảo dược quý (giúp cải thiện tình trạng kháng thuốc) từ đó sẽ duy trì ổn định đường huyết hơn, kích thích tuyến tụy sản sinh đủ insulin, đẩy nhanh quá trình, sử dụng lâu dài tăng cường sức đề kháng phòng ngừa dịch bệnh.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Sức khỏe và niềm vui của bệnh nhân và cả cộng đồng, cũng là niềm vui của chúng tôi.

5 | ★ 414
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol