Chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo – tập đủ mới hiệu quả

Bạn thân mến!

Khí công y đạo là một phương pháp vật lý trị liệu theo y học cổ truyền, bệnh nhân tiểu đường chăm chỉ luyện tập đều đặn mỗi ngày sau bữa ăn để hỗ trợ ổn định đường huyết tự nhiên.

Bạn đã biết về cách chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo chưa? Cách này có thể thay thế cho các bài tập thể dục thể thao được không? Điểm mạnh của phương pháp trị liệu này là gì? Trong bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc trên đây cho bạn.

(Huyệt đạo trên cơ thể. Nguồn: Internet)

Người bệnh sử dụng cách chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo có thể thay thế bài tập thể dục mỗi ngày được không?

Đông y luôn đề cao phương pháp điều trị bệnh tự nhiên, lành tính như dược thiện (món ăn – bài thuốc), trà dược, các phương pháp day xoa bấm huyệt, khí công, dưỡng sinh,… Nguyên tắc này dựa trên quan điểm “thiên nhân hợp nhất” – tức là con người và thiên nhiên là một, không tách rời, không khác biệt.

Thế nên, các bài tập khí công y đạo cũng dựa trên nguyên tắc này để chữa bệnh tiểu đường, hoàn toàn thuận theo tự nhiên.

Các bài tập khí công y đạo được tập luyện theo nguyên tắc nhất định, áp dụng luyện sau bữa ăn để tăng hấp thu đường cho các tế bào, cũng điều chỉnh bên trong, cân bằng chất trong cơ thể nhờ đó giúp ổn định đường huyết. Người bệnh có thể dùng thay thế với các bài tập thể dục hàng ngày.

Thêm nữa, lợi ích nhận được từ các bài tập khí công chữa bệnh tiểu đường có thể thay thế thuốc điều trị.

Bài tập chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo cho bệnh nhân áp dụng tại nhà có thể thay thế dùng thuốc điều trị không?

Bệnh tiểu đường hay bệnh tiêu khát theo Đông y, mắc phải do những ứ trệ bên trong cơ thể lâu ngày, phần không vận động đầy đủ; lối sống và chế độ ăn uống thiếu cân bằng, hoặc do quá trình lão hóa tế bào, sức đề kháng kém,… cho nên cơ thể dễ bị tấn công bởi mầm bệnh.

Mỗi một phương pháp điều trị bệnh, đều có lý riêng, tập khí công giúp làm tăng hấp thu và chuyển hóa đường vào gan tỳ.
4 bài tập khí công y đạo được cho là giúp “đảo ngược vấn đề” đưa trở về hoạt động ban đầu của tế bào, từ đó cơ thể được điều chỉnh chủ động bên trong. Sau bữa ăn 30 phút, bạn tập 4 bài khí công sau:

Bài 1: Kéo ép gối - Co gối ép bụng thở ra làm mềm bụng: từ 400 đến 600 lần , hoặc tập thêm được nữa đều rất tốt, có tác dụng giúp lá lách, gan hoạt động tích cực và khỏe mạnh trở lại - ổn định đường huyết.

Trong thời gian đầu không đủ sức, nhất là bệnh nhân cao tuổi, sức yếu, cần tập từ từ rồi tăng dần.

Bài 2: Cúi ngửa 4 nhịp tập 20 lần.

Bài 3: Vặn mình 4 nhịp tập 20 lần.

Bài 4: Vỗ tay 4 nhịp tập 200 lần.

Để áp dụng đúng và hiệu quả các bài tập khí công y đạo này, bạn có thể tham khảo tại một số trung tâm hướng dẫn và có thầy hướng dẫn cụ thể, tập thành thục, rồi sau đó, tự tập tại nhà hàng ngày để duy trì đường huyết ổn định.

Một kết quả khả quan từ 4 bài tập này, bệnh nhân có thể tập thay thế sử dụng thuốc khi đã ổn định đường huyết sau khoảng thời gian dài luyện tập đều đặn.

(Bài tập khí công - kéo ép gối)

Điểm mạnh của cách chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo bạn nên biết?

* Bài tập khí công y đạo có thể thay thế dùng thuốc điều trị.

* Nguyên tắc của các bài tập chữa bệnh bằng khí công y đạo sẽ giúp “khơi dậy” khả năng tự chữa lành tổn thương và đẩy lùi mầm bệnh tật ngay chính từ trong cơ thể con người.

Điển hình như bài tập Kéo ép gối, khi được luyện tập đều đặn sau bữa cơm 30 phút, liên tục trong 3 tháng, giúp lưu thông khí huyết và quá trình trao đổi oxy trong cơ thể. Theo nguyên tắc đông y khí công : thông thì bất thống, khí huyết lưu thông được đều thì hết bệnh đau nhức và tất cả các bệnh tuần hoàn, tiêu hóa, hô hấp, bài tiết đều khỏi. Đó là loại thuốc tốt nhất đã có sẵn trong cơ thể con người. (Do thầy Khí công y đạo Đỗ Đức Ngọc nhận định)

* Các bài tập khí công, bạn có thể dùng thay thế cho các bài tập thể dục hàng ngày.

Điểm lưu ý quan trọng nữa để các bài tập khí công y đạo được đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải duy trì một chế độ ăn uống khoa học, cân bằng và đầy đủ dưỡng chất; cộng thêm chế độ nghỉ ngơi phù hợp với tinh thần luôn lạc quan.

Tóm lại, chữa bệnh tiểu đường bằng khí công y đạo là một trong những cách chữa bệnh tự nhiên trong y học cổ truyền, giúp lưu thông khí huyết, tăng tuần hoàn, phá ứ, từ đó điều chỉnh và cân bằng cơ thể - tự chữa lành bệnh.

Bạn nên tham khảo thêm các loại thảo dược giúp hỗ trợ ổn định đường huyết và kiểm soát biến chứng cấp & mạn tính nhé!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Mọi phương pháp điều trị bệnh tiểu đường, trước hết phải an toàn, sau là phải phù hợp với người bệnh, thì mới đạt hiệu quả cao trong điều trị.

5 | ★ 224
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol