Cách chữa bệnh tiểu đường cực hay từ “những thứ bỏ đi” hàng ngày

 

Bạn thân mến!

Bệnh tiểu đường được xếp vào một trong 4 căn bệnh nan y của thời đại. Căn bệnh có tỷ lệ bệnh nhân tử vong cao do biến chứng tiểu đường, điển hình biến chứng như: tim mạch, huyết áp, thần kinh, mạch máu, đột quỵ, nhiễm trùng,…

Điều này, liệu bạn có biết không? Bệnh nan y này có thể được cứu chữa bằng những thứ bạn thường bỏ đi đấy? Thật không thể tin nổi phải không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chữa bệnh tiểu đường cực hay từ những thứ bạn luôn bỏ đi như thế!

Mời bạn đọc tiếp bài viết!

Bạn sẽ thật không ngờ, đến một ngày, có thể tái sử dụng những thứ mà mình nghĩ không cần đến chúng nữa như vỏ bưởi, vỏ dưa hấu, lá xoài, hạt vải,… Và đây là các cách chữa bệnh tiểu đường cực hay theo dân gian, đã được nhiều bệnh nhân áp dụng và đem lại hiệu quả tốt.

Bạn cùng tham khảo một số cách chữa bệnh tiểu đường cực hay từ những dược liệu “tận dụng” này nhé!

1. Chữa bệnh tiểu đường từ vỏ dưa hấu:

(Ảnh minh họa. Vỏ dưa hấu)

Ăn xong quả dưa thì bạn thường bỏ ngay vỏ dưa hấu vào trong thùng rác hoặc đem cho lợn ăn phải không?

Nhưng đối với bệnh tiểu đường, đó lại là một dược liệu tốt, giúp ổn định đường huyết và hỗ trợ ngăn chặn các biến chứng.
Theo Đông y, vỏ dưa có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng hỗ trợ hạ huyết áp và đường huyết.

Sau đây là hai bài thuốc từ vỏ dưa hấu để bạn lựa chọn áp dụng tại nhà nhé!

Bài 1: Vỏ dưa hấu, vỏ bí xanh, mỗi thứ 30g, sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống 3 lần sau bữa ăn 30 phút.

Bài 2: Vỏ dưa hấu, câu kỷ tử 30g, đẳng sâm 10g, sắc uống, uống 3 lần/ngày sau bữa ăn 30 phút.

Bạn tham khảo thêm bài viết này về các loại dược thảo quý chữa bệnh tiểu đường tại LINK này!

2. Chữa bệnh tiểu đường từ hạt vải

(Ảnh minh họa. Hạt vải khô)

Trong Đông y, hạt vải được gọi với nhiều tên khác nhau như lệ chi hạch, lệ nhân, đại lệ hạch,… Được xếp vào thuốc lý khí (tức là điều chỉnh các căn bệnh liên quan đến khí). Hạt vải có vị ngọt chát, tính ấm, không độc, quy kinh vào 3 kinh: Can, Vị và Thận.

Hạt vải có tác dụng hạ đường huyết, và ngăn ngừa các biến chứng mạn tính do tiểu đường.

Bạn tham khảo các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ hạt vải tại LINK NÀY nhé!

3. Chữa bệnh tiểu đường từ vỏ bưởi

(Ảnh minh họa. Vỏ bưởi)

Trong bưởi có chứa hoạt chất pectin giúp hỗ trợ hạ đường huyết, duy trì đường huyết ổn định và kiểm soát các biến chứng bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó, còn có một loại chất chống oxi hóa cực mạnh, đó là Flavonoid - giúp ngăn chặn phát triển các tế bào ung thư; ngăn chặn quá trình lão hóa tế bào; tăng hiệu quả chuyển hóa cholesterol, giảm tích lũy mỡ dư thừa.

Bạn tham khảo thêm bài viết về cách chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi tại LINK NÀY nhé!

4. Chữa bệnh tiểu đường từ lá xoài

(Ảnh minh họa. Lá xoài tươi)

Lá xoài? Thường chẳng biết để làm gì? Chắc ngắt xuống xé chơi thì được. Rụng xuống thì coi như lá rụng – là rác thôi.

Thế mà lá xoài lại có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Thường được nhiều bệnh nhân sử dụng làm nước trà hỗ trợ kiểm soát đường huyết tại nhà.

Ngay sau đây, bạn sẽ biết sức mạnh của lá xoài:

• Trong lá xoài có chứa nhiều thành phần vitamin A, B, C và các hoạt chất như flovoinoid, phenol, anthocyanidins, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, kháng khuẩn.

• Trà lá xoài giúp ngăn chặn biến chứng võng mạc do tiểu đường.

• Nhờ hoạt chất beta-taraxerol và chiết xuất acetate etyl trong lá xoài giúp hạ và ổn định đường huyết, khi phối hợp với insulin sẽ kích hoạt GLUT4 và kích thích quá trình tổng hợp glycogen.

Bạn tham khảo thêm bài viết này về bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá xoài tại LINK này!

5. Chữa bệnh tiểu đường từ quả cau cảnh:

(Ảnh minh họa. Trùm quả cau cảnh)

Ai mà ngờ, cau cảnh cũng dùng chữa được bệnh? Khi quả chín và rụng xuống, không biết làm gì, chỉ quét đi – coi như là rác.
Thế mà giờ đây, cau cảnh lại là phương thuốc chữa bệnh tiểu đường hữu hiệu.

Trong trái cau cảnh có chứa nhiều thành phần Alcahoit, Tannin, Arecolin cộng với vị đắng của hạt cau, kết hợp giúp trừ các vấn đề gây ra bệnh tiểu đường như sát trùng, giải nhiệt cơ thể, trừ chướng khí, tăng tuần hoàn khí huyết trong cơ thể.

Bài thuốc: Trái cau cảnh và trái cóc lấy mỗi thứ bảy quả (đối với nam) và chín quả (đối với nữ), đem nấu nước cho người bệnh uống. Uống mỗi ngày 3 lần hoặc dùng thay thế nước uống trong ngày.

Bạn tham khảo thêm bài viết này về cách chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh tại LINK này!

Nhờ những cách chữa bệnh tiểu đường cực hay ở trên, giờ thì, bạn không thể lỡ vứt đi thứ gì hết phải không? Có thể dùng để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cũng như các căn bệnh khác, đều rất hiệu quả.

Nếu bạn có biết thêm bất cứ bài thuốc nào hay, hãy chia sẻ với chúng tôi và bạn đọc, bệnh nhân khác cùng biết và thực hiện với nhé!

Kết luận, có rất nhiều cách chữa bệnh tiểu đường cực hay bằng những nguyên liệu mộc mạc như vỏ bưởi, vỏ dưa, hạt vải;… đó là những loại thảo dược quý và dễ kiếm mà lại không nhiều người biết.

Bạn tham khảo thêm các loại thảo dược quý có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường và biến chứng tự nhiên từ bên trong cơ thể, an toàn và không tác dụng phụ.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Cả hoa, quả, rau, rừng đều cộng hưởng, tác động hỗ trợ cải thiện mọi chứng bệnh cho con người.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 491
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol