Hạt vải chữa bệnh tiểu đường – Công dụng thật bất ngờ

Bạn thân mến!

Hạt vải ăn xong có mấy ai giữ lại để dùng làm thuốc đâu? Thế mà hạt vải lại là một vị thuốc quý được sử dụng trong Đông y có tác dụng điều chỉnh các căn bệnh về khí trong cơ thể con người.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hạt vải chữa bệnh tiểu đường, có tác dụng hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các biến chứng mạn tính nặng do tiểu đường.

Trong bài viết này, chúng ta cùng xem xem, hạt vải có hoạt chất gì có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường nhé!

(Ảnh minh họa. Quả & hạt vải) 

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Tác dụng điều trị bệnh của hạt vải đã bị lãng quên

Ai cũng sẽ chỉ thích ăn cùi vải, đây là một loại quả ngon. Nhưng không mấy nhắc đến hạt vải - là vị thuốc đã được biết đến từ lâu. Đã được danh y Khấu Tông Thích ghi chép trong “Bản thảo diễn nghĩa” năm 1116 về các tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của hạt vải.

Trong Đông y, hạt vải hay còn gọi là lệ chi hạch, lệ nhân, đại lệ hạch,…Đối với các căn bệnh liên quan đến chức năng của khí, lệ chi hạch (hạt vải) được kết hợp với các vị thuốc quen thuộc như hương phụ (củ gấu), trần bì (vỏ quýt chín để lâu ngày), thanh bì (vỏ quýt xanh), chỉ thực, mộc hương, ô dược,…

Điển hình các bệnh về đau nhức thoát vị do hàn ngưng khí trệ, đau dạ dày thể can vị bất hòa, thống kinh, sản phụ đau bụng do can uất khí trệ, huyết ứ.

Theo Đông y, lệ chi hạch có vị ngọt chát, tính ấm, không độc, quy kinh vào 3 kinh Can, Vị, Thận. Có tác dụng hành khí, tán kết, tán hàn chỉ thống.

Vậy dùng hạt vải chữa bệnh tiểu đường đem lại hiệu quả như thế nào?

Trong Đông y, dùng hạt vải chữa bệnh tiểu đường để hạ đường huyết, giúp phòng và ngăn ngừa các biến chứng mạn tính

(Ảnh minh họa. Hạt vải khô)

Theo nghiên cứu khoa học, cùng với kết quả lâm sàng đã chứng thực: Hạt vải có tác dụng cải thiện quá trình chuyển hóa đường.

Do nhờ các thành phần chứa trong hạt vải có tác dụng giống như hoạt chất của biguanide. Hoạt chất này có tác dụng tăng nhạy cảm của insulin; tăng sử dụng glucose ở các tế bào ngoại vi, nhất là tế bào cơ; giảm tạo glucose ở gan và giảm sự hấp thu glucose ở ruột. Cho nên, bệnh nhân không bị tăng đường huyết đột ngột sau khi ăn.

Hạt vải có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng bệnh tiểu đường type 2 hiệu quả. Đồng thời, ngăn chặn các biến chứng liên quan, nhất là đối với bệnh nhân tiểu đường kèm theo biến chứng ở thận.

Áp dụng bài thuốc từ hạt vải chữa bệnh tiểu đường type 2 như thế nào?

Bạn có thể áp dụng bài thuốc từ hạt vải hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường theo hai cách sau:

Cách 1: Hạt vải phơi khô, thái nhỏ, sắc lấy nước, cô thành cao rồi vo viên, mỗi viên 0,3g. Uống mỗi ngày 3 lần trước bữa ăn 30 phút, mỗi lần 4-6 viên, duy trì liệu trình liên tục trong 3 tháng.

Cách 2: Hạt vải đem sấy khô, tán mịn. Cho vào lọ nút kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 3 lần, uống trước bữa ăn 30 phút, mỗi lần uống 10g. Dùng liên tục liệu trình 3 tháng.

Ngoài ra, hạt vải còn sử dụng điều trị các căn bệnh khác như đau dạ dày mạn tính, sưng đau tinh hoàn, phòng sỏi mật, phụ nữ thống kinh, sản hậu đau bụng. Trong dân gian, còn dùng hạt vải để chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ em.

Trong nhiều nghiên cứu đã công bố, hạt vải dùng làm thuốc chữa bệnh tiểu đường hoàn toàn không gây độc và tác dụng phụ. Cho nên, bệnh nhân có thể sử dụng vị thuốc này để chữa trị bệnh lâu dài.

*** Lưu ý trong quá trình áp dụng các bài thuốc từ hạt vải chữa bệnh tiểu đường:

• Tuân thủ liều điều trị bằng thuốc hiện tại, song song cùng bài thuốc từ hạt vải cho đến khi bệnh và các biến chứng tiểu đường ổn định mới thôi.

• Duy trì một chế độ ăn uống khoa học; nghỉ ngơi thư giãn phù hợp; tập thể dục thể thao điều độ; luôn giữ tinh thần thoải mái, tích cực và lạc quan.

• Kiểm soát đường huyết trước và sau khi áp dụng bài thuốc từ hạt vải

• Định kỳ kiểm tra các biến chứng bệnh, để theo dõi hiệu quả điều trị bệnh.

• Tuân thủ liên tục trong liệu trình 3 tháng, sẽ thấy được kết quả rõ rệt.

• Trước khi áp dụng, nên tham khảo ý kiến của lương y Đông y, để có cách dùng đúng và liều lượng phù hợp.

Kết luận, bài thuốc từ hạt vải chữa bệnh tiểu đường theo Đông y, là vị thuốc dễ tìm, an toàn, không tác dụng phụ mà bất cứ bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị còn phụ thuộc ở nhiều yếu tố và mỗi cơ địa bệnh nhân khác nhau.

Bạn biết đấy, tuy các phương pháp chữa tiểu đường bằng thiên thiên rất an toàn, nhưng phải mất một thời gian lâu mới có thể hạ được đường huyết, Nên bạn tham khảo thêm một số thảo dược quý mà chúng tôi đã lựa chọn trong hàng trăm loại thảo dược khác nhau, đã đem lại hiệu quả điều trị cho hơn 5000 bệnh nhân trong suốt hơn 6 năm qua.

Thuốc tiểu đường hiệu quả nhất hiện nay

 

Bạn tham khảo thêm một số loại thảo dược khác có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết nhanh chóng, và ngăn chặn được biến chứng mạn tính hiệu quả.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Bạn thấy đấy! Thuốc có quanh ta. Thảo dược luôn là nguồn dược liệu vô tận dành cho sức khỏe con người.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 105
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol