Chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh – hoa có chữa được bệnh?

Bạn thân mến!

Tìm trên mạng và trong dân gian không biết có bao nhiêu bài thuốc áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Thế mới nói, Việt Nam chúng ta là một kho tài nguyên thảo dược. Và thiên nhiên cũng là nguồn thuốc điều trị bệnh tự nhiên cho con người.

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh, một loài hoa- cây cảnh để làm đẹp, đem lại hiệu quả điều trị bệnh như thế nào?

(Chùm cau cảnh)

Bạn vẫn biết đến quả cau cảnh để làm đẹp quang cảnh, có ngờ đâu, bên trong lại chứa nhiều thành phần dược tính tốt đến vậy

Theo Đông y, quả cau cảnh có tính hạ khí, hành thủy thông đại tiểu trường, nhờ đó mà bài trừ được chứng chướng khí, trướng tích, sát trùng, giải nhiệt cho cơ thể con người.

Trong trái cau cảnh có chứa nhiều thành phần Alcahoit, Tannin, Arecolin cộng với vị đắng của hạt cau, kết hợp đem lại tác dụng: lợi thủy, tiêu tích, thông khí, trị tả lỵ, sốt rét, diệt khuẩn, phù thủng và lợi tiểu.

Nhờ sơ lược các tác dụng của quả cau cảnh trên, chúng ta có thể khẳng định được rằng, dùng bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh là có thể được hiệu quả.

Theo một chia sẻ của lương y Hứa Hiền Quang (TPHCM) - đăng trên báo congly.vn, về bài thuốc điều trị tiểu đường bằng kết hợp trái cau cảnh với trái cóc:

Bài thuốc như sau: Trái cau cảnh và trái cóc lấy mỗi thức bảy quả (đối với nam) và chín quả (đối với nữ), đem nấu nước cho người bệnh uống. Uống mỗi ngày 3 lần hoặc dùng thay thế nước uống trong ngày.

Lương y còn chia sẻ, đem áp dụng bài thuốc này cho một bệnh nhân kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, thường xuyên tập thể dục để tiết ra mồ hôi nhằm điều hòa cơ thể. Sau khoảng một tháng thì bệnh đã thấy khả quan, uống thêm thời gian thì khỏi bệnh.

Lưu ý: Đây là lời chia sẻ mà chúng ta chưa xác định chính xác tình trạng người bệnh và các phác đồ điều trị liên quan. Vậy nên, chúng ta chỉ nên xem như một trường hợp tham khảo, và đem áp dụng như một bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường dân gian. Hiệu quả còn tùy thuộc trên từng cơ địa của bệnh nhân khác nhau.

Bạn đừng tin tưởng tuyệt đối vào phương pháp chữa bệnh tiểu đường nào cho đến khi chính bạn được khỏi bệnh.

Kiểm chứng bằng chứng khoa học cho bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh ra sao?

Dựa trên một số thông tin và tài liệu nghiên cứu mà chúng tôi thu thập và ghi nhận được, các nhà khoa học trên thế giới đã tìm hiểu và khẳng định thành phần dược tính có trong họ Arecaceae (họ cau). Trong đó có nhắc đến tác dụng dược lý của quả cau cảnh (Tên khoa học Roystonea regia). Và hiện nay tại Việt Nam, đã được nhiều người bệnh, lương y áp dụng làm thuốc điều trị bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, vẫn chỉ là những thông tin chung, chưa có công trình nghiên cứu cụ thể nào, khẳng định chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh đem lại hiệu quả, an toàn và có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường cả.

Chúng tôi không khuyến cáo bệnh nhân không nên sử dụng cách điều trị bệnh tiểu đường từ quả cau cảnh kết hợp với trái cóc, nhưng cũng không nên tin đó là “thần dược” mà bỏ hẳn liều điều trị bằng thuốc Tây hay các phương pháp điều trị khác, thì sẽ rất nguy hiểm.

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh nan y - hậu quả của đời sống hiện đại mang tính toàn cầu, với nhiều những diễn biến phức tạp và nguy hiểm. Các nhà khoa học luôn nỗ lực từng ngày từng giờ để bào chế ra thuốc điều trị tiểu đường có hiệu quả cao hơn, giảm tác dụng phụ, an toàn nhất cho người bệnh, ổn định đường huyết tối ưu và kiểm soát các biến chứng nguy hiểm.

(Bài thuốc kết hợp quả cau cảnh và trái cóc điều trị tiểu đường type 2)

Phải luôn duy trì liều điều trị bằng thuốc + chế độ ăn uống + luyện tập + các bài thuốc dân gian

Khi áp dụng cách chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh bạn vẫn phải duy trì một chế độ ăn uống, luyện tập và các loại thuốc điều trị giúp bệnh nhân duy trì đường huyết và kiểm soát biến chứng. Đó là sự kết hợp hoàn hảo để đảm bảo an toàn nhất cho tính mạng của bạn.

Trong thời gian đầu áp dụng phác đồ điều trị bằng thuốc thảo dược, chúng tôi đều giữ nguyên liệu trình điều trị hiện tại của bệnh nhân, cộng với một chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp. Khi bệnh đã ổn định, liều thuốc tây sẽ giảm xuống và liều điều trị bằng thảo dược cũng giảm xuống theo mức độ ổn định của bệnh nhân được đánh giá trong từng giai đoạn cụ thể.

Bạn cần phải xác định việc điều trị bệnh tiểu đường là lâu dài, không thể sốt ruột được, cần phải để cơ thể có thời gian được tái phục hồi nhé!

Kết luận, chữa bệnh tiểu đường bằng quả cau cảnh là một bài thuốc dân gian truyền miệng, có hiệu quả trên một số bệnh nhân áp dụng và phải duy trì điều trị trong thời gian lâu dài. Bạn có thể tham khảo thêm các loại thảo dược có tác dụng hiệu quả nhanh, an toàn và không tác dụng phụ để hỗ trợ điều trị tiểu đường tại nhà.

- Bạn biết đấy, các phương pháp điều trị tiểu đường bằng thiên thiên rất an toàn, nhưng phải mất một thời gian lâu mới có thể hạ được đường huyết.

- POCACO là thương hiệu nhập khẩu và cung cấp trực tiếp đến với khách hàng bộ đôi thảo dược cao cấp giúp ổn định đường huyết nhanh hơn, bền vững hơn của tập đoàn Nature's Way Mỹ (MADE IN USA), là bộ đôi đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vì chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng, tính hiệu quả vượt trội và đặc biệt an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Thiên nhiên có đủ vị thuốc quý để bảo vệ con người trước bệnh tật, bạn nên chọn áp dụng nhiều hơn các bài thuốc thảo dược nhé!

4 | ★ 210
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol