Chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian – chậm nhưng chưa chắc kết quả

 

Bạn thân mến!

Hơn lúc nào hết, con người dần nhận ra những ưu thế của thiên nhiên từ đời sống hàng ngày, cho sức khỏe tinh thần & thể chất. Và cũng chính con người là tự nhiên.

Càng sợ hãi hơn khi người bệnh ngày càng lạm dụng điều trị bằng các phương pháp điều trị xa rời tự nhiên, bằng máy móc hiện đại, hóa dược đã làm thay các chức năng tự nhiên vốn có, và đương nhiên, hệ lụy khó tránh khỏi.

Nhiều bệnh nhân đã áp dụng cách chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian vì tin rằng, cách này sẽ an toàn, không tác dụng phụ, lại ít chi phí điều trị.

Liệu rằng nhận định trên có thực sự an toàn và đem lại hiệu quả cao? Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này nhé!

(Thảo dược quý điều trị luôn có quanh ta)

Mời bạn đọc tiếp nội dung bên dưới!

Nhận định “ chậm mà chắc” đối với cách chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian chưa hẳn đạt hiệu quả cao cho người bệnh

Tùy thuốc; tùy thầy; tùy vào thể trạng hấp thu của người bệnh khác nhau, nên không phải ai chữa bệnh tiểu đường bằng các bài thuốc thảo dược dân gian đều đạt kết quả.

Trong khi đó, các bài thuốc thảo dược thường được áp dụng với các cách thông thường dạng thô; thông qua sắc nước uống hàng ngày hoặc kết hợp trong các món ăn, thì việc hấp thu vào cơ thể sẽ rất ít hoặc là không có hiệu quả.

Cho nên, thảo dược luôn an toàn với cơ thể con người, nhưng bạn cần phải biết chắc cách áp dụng nào phát huy tối đa dược lý bên trong loại thảo dược đó.

Các cách chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian được áp dụng nhiều nhất hiện nay

Bạn biết đấy, có rất nhiều bài thuốc thảo dược dân gian được chia sẻ trên mạng, mỗi người một cách áp dụng khác nhau, thành ra, người bệnh khó có thể biết đâu là cách đem lại hiệu quả cao nhất để lựa chọn áp dụng.

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một vài bài thuốc phổ biến được nhiều người áp dụng nhất:

1. Chữa bệnh tiểu đường bằng quả đậu bắp + lá sake + lá ổi:

Trong quả đậu bắp có chứa lượng chất nhày và chất xơ giúp ổn định đường huyết hiệu quả. Ngoài ra, chính nhờ chất nhày và chất xơ dồi dào giúp ăn uống dễ tiêu, tránh táo bón, kiểm soát cân nặng và lượng mỡ dư thừa.

Bài thuốc tham khảo: Lấy lá sa kê tươi 100g (khoảng 2 lá), quả đậu bắp tươi 100g, lá ổi non 50g, cho vào nồi nấu lấy nước uống hàng ngày. Bài thuốc này nên chia ra 2 lần uống, mỗi đợt kéo dài 7 – 10 ngày, lần trước cách lần sau khoảng 7 ngày.

Bạn tham khảo thêm chủ đề này tại đường link Chữa bệnh tiểu đường bằng quả đậu bắp cần ăn chín uống sôi?”

2. Chữa bệnh tiểu đường bằng khổ qua

Toàn bộ các bộ phận của cây khổ qua (rễ, thân lá, hoa, quả) đều dùng làm thuốc, cho nên bệnh nhân có thể tận dụng tối đa các bộ phận của loại thảo dược này, đem về rửa sạch phơi hoặc sấy khô, cất nơi khô ráo để dùng lâu dài.

Quả khổ qua (hay mướp đắng) được đánh giá như một loại insulin tự nhiên giúp cải thiện khả năng sản sinh insulin trong cơ thể người bệnh, giúp tăng độ nhạy và cải thiện tình trạng kháng insulin.

Bạn có thể áp dụng nhiều cách tại nhà bằng dây khổ qua để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường như: dùng sắc nước uống hàng ngày; làm các món ăn từ quả khổ qua; các món sinh tố từ quả mướp đắng,…

Bạn tham khảo thêm chủ đề này tại đường link “Chữa bệnh tiểu đường bằng khổ qua nên ăn hay uống thì được?”

3. Chữa bệnh tiểu đường bằng gạo lứt

Duy trì phương pháp thực dưỡng bằng ăn ròng 49 ngày với cơm gạo lứt + muối mè sẽ giúp cơ thể người bệnh được phục hồi tổn thương, bổ sung những chất thiếu hụt, cân bằng âm dương bên trong cơ thể.

Tuy nhiên, bệnh nhân chớ lạm dụng cách này, hoặc áp dụng thiếu khoa học, không có sự hướng dẫn cụ thể của chuyên gia, thì việc điều trị không những không đạt hiệu quả, mà còn để lại những hậu quả như thiếu máu, chóng mặt, rối loạn kinh nguyệt,…

Mặc dù vậy, đây là cách điều trị bệnh tiểu đường được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng áp dụng và duy trì trong một thời gian dài.

Bạn tham khảo thêm chủ đề này tại đường link “Chữa bệnh tiểu đường bằng gạo lứt bí quyết dưỡng sinh người Nhật”

Bạn cần tỉnh táo và khéo léo chọn lựa cách chữa bệnh tiểu đường phù hợp và an toàn với mình nhất

Trong quá trình áp dụng các cách chữa bệnh tiểu đường dân gian, bạn không nên dừng nghỉ các phác đồ bằng thuốc Tây hay thảo dược và các phương pháp điều trị khác. Mà cần phải duy trì song song, để các triệu chứng cấp và mạn tính được kiểm soát tốt nhất, tránh những nguy hiểm đột ngột do hạ/ tăng đường.

Lời khuyên của chúng tôi, thời gian đầu, bạn nên áp dụng các bài thuốc từ thảo dược cùng với phác đồ điều trị bằng thuốc tây hoặc tiêm insulin; sau một khoảng thời gian, khi các chỉ số ổn định, lúc đó, bạn có thể gia giảm/ dừng hẳn lượng thuốc tây hoặc tiêm insulin lại.

Tại phòng khám chúng tôi, bệnh nhân được tư vấn kỹ lưỡng, hướng dẫn kết hợp song song các loại thuốc có tác dụng kiểm soát đường huyết nhanh, cũng như các biến chứng cấp, mạn tính; Bên cạnh đó, kết hợp với thảo dược phục hồi, đảm nhận nhiệm vụ cải thiện từ từ bên trong, cân bằng và hướng đến ổn định lâu dài.

Kết luận, chữa bệnh tiểu đường bằng dân gian với các bài thuốc được chọn hỗ trợ đắc lực cho các phương pháp điều trị chính, bệnh nhân nên cần áp dụng đều đặn tại nhà và kết hợp trong thực đơn mỗi ngày của mình.

Bạn thể tham khảo thêm các thảo dược quý mà chúng tôi thấy rất hữu ích và có tác dụng vượt trội trong kiểm soát đường huyết.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Sống cùng hòa hợp với tự nhiên, con người đều sống thọ và sống khỏe.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 229
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol