[ĐIỂM DANH] Các vấn đề về xương và khớp liên quan đến bệnh tiểu đường

>> Tham khảo thêm Thuốc trị tiểu đường mới nhất của Mỹ - PoCaDia

 

Bạn thân mến!

Nếu bạn bị tiểu đường, bạn có nguy cơ mắc các chứng rối loạn xương và khớp khác nhau. Một số yếu tố, chẳng hạn như tổn thương thần kinh (bệnh thần kinh tiểu đường), bệnh động mạch và béo phì, có thể góp phần vào những vấn đề này, nhưng thường thì nguyên nhân không rõ ràng.

Tìm hiểu thêm về các rối loạn xương và khớp liên quan đến bệnh tiểu đường khác nhau, bao gồm các triệu chứng và lựa chọn điều trị giúp cho người bệnh tiểu đường hạn chế những nguy cơ do các vấn đề này gây ra.

Bệnh khớp thần kinh – Vấn đề hàng đầu liên quan đến bệnh tiểu đường

cac-van-de-ve-xuong-va-khop-lien-quan-den-benh-tieu-duong

Bệnh khớp thần kinh - Nó là gì?

Bệnh khớp thần kinh còn được gọi là Khớp Charcot (shahr-KOH), xảy ra khi khớp bị thoái hóa do tổn thương thần kinh - một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường Bệnh khớp thần kinh chủ yếu ảnh hưởng đến bàn chân của bạn.

Các triệu chứng Bệnh khớp thần kinh biểu hiện như thế nào?

Bạn có thể bị tê và ngứa ran hoặc mất cảm giác ở các khớp bị ảnh hưởng. Chúng có thể trở nên ấm, đỏ và sưng và chúng trở nên không ổn định hoặc biến dạng. Các khớp liên quan có thể không rất đau mặc dù xuất hiện của nó.

Bệnh khớp thần kinh được điều trị như thế nào?

Nếu được phát hiện sớm, tiến triển của bệnh có thể bị chậm lại. Hạn chế các hoạt động mang trọng lượng và sử dụng các hỗ trợ chỉnh hình cho khớp bị ảnh hưởng và các cấu trúc xung quanh có thể giúp đỡ cải thiện tình trạng này.

Hội chứng tay tiểu đường - Vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường

cac-van-de-ve-xuong-va-khop-lien-quan-den-benh-tieu-duong

Hội chứng tay tiểu đường - Nó là gì?

Hội chứng bàn tay đái tháo đường, còn được gọi là bệnh sán dây do tiểu đường, là một rối loạn trong đó da trên bàn tay trở nên giống như sáp và dày lên. Cuối cùng cử động ngón tay bị hạn chế. Điều gì gây ra hội chứng bàn tay tiểu đường không được biết đến. Nó phổ biến nhất ở những người bị tiểu đường trong một thời gian dài.

Các triệu chứng của Hội chứng bàn tay đái tháo đường biểu hiện như thế nào?

Khi gặp tình trạng này, bạn có thể không thể mở rộng hoàn toàn các ngón tay hoặc ấn hai lòng bàn tay vào nhau.

Hội chứng bàn tay đái tháo đường - Nó được điều trị như thế nào?

Quản lý tốt hơn mức đường huyết và vật lý trị liệu có thể làm chậm tiến trình của tình trạng này, nhưng khả năng di chuyển hạn chế có thể không hồi phục.

Loãng xương - Vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường thường gặp ở người cao tuổi

cac-van-de-ve-xuong-va-khop-lien-quan-den-benh-tieu-duong

Loãng xương - Nó là gì?

Loãng xương là một rối loạn khiến xương trở nên yếu và dễ bị gãy. Những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 có nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Các triệu chứng Loãng xương biểu hiện như thế nào?

Loãng xương hiếm khi gây ra các triệu chứng ở giai đoạn đầu. Cuối cùng, khi bệnh tiến triển hơn, bạn có thể bị mất chiều cao, tư thế khom lưng hoặc gãy xương.

Loãng xương - Nó được điều trị như thế nào?

Một lối sống lành mạnh, bao gồm tập thể dục giảm cân, như đi bộ và ăn một chế độ ăn uống cân bằng giàu canxi và vitamin D (bao gồm cả bổ sung nếu cần) là cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này. Ở một số bệnh nhân mắc bệnh nặng hơn hoặc tiến triển hơn, có thể cần dùng thuốc để ngăn ngừa mất xương thêm hoặc tăng khối lượng xương.

Viêm xương khớp – vấn đề không được xem nhẹ

cac-van-de-ve-xuong-va-khop-lien-quan-den-benh-tieu-duong

Viêm xương khớp - Nó là gì?

Viêm xương khớp là một rối loạn khớp đặc trưng bởi sự phá vỡ của sụn khớp. Nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ khớp nào trong cơ thể bạn. Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có nguy cơ mắc bệnh xương khớp, có khả năng là do béo phì - một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường loại 2 - chứ không phải do chính bệnh tiểu đường.

Các triệu chứng Viêm xương khớp có biểu hiện như thế nào?

Viêm xương khớp có thể gây ra tình trạng đau khớp, sưng và cứng khớp, cũng như mất tính linh hoạt hoặc cử động của khớp.

Viêm xương khớp - Nó được điều trị như thế nào?

Điều trị bao gồm tập thể dục và duy trì cân nặng khỏe mạnh, chăm sóc và nghỉ ngơi khớp bị ảnh hưởng, vật lý trị liệu, thuốc giảm đau và phẫu thuật như thay khớp gối hoặc hông (phẫu thuật khớp).

Phương pháp điều trị bổ sung - như châm cứu và xoa bóp - cũng có thể hữu ích để kiểm soát cơn đau.

Tăng sản xương vô căn (DISH)

Tăng sản xương vô căn (DISH) - Nó là gì?

Tăng sản xương vô căn (DISH) còn được gọi là bệnh Forestier, là chứng cứng gân và dây chằng thường ảnh hưởng đến cột sống. Tăng sản xương vô căn có thể liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2, có lẽ do insulin hoặc các yếu tố tăng trưởng giống như insulin thúc đẩy sự phát triển xương mới.

Các triệu chứng Tăng sản xương vô căn biểu hiện như thế nào?

Bạn có thể cảm thấy đau, cứng hoặc giảm phạm vi chuyển động ở bất kỳ phần bị ảnh hưởng nào của cơ thể. Nếu DISH ảnh hưởng đến cột sống của bạn, bạn có thể bị cứng ở lưng hoặc cổ.

Tăng sản xương vô căn - Nó được điều trị như thế nào?

Điều trị bao gồm kiểm soát các triệu chứng, thường là với thuốc giảm đau (NSAID) và trong những trường hợp hiếm hoi có thể phải phẫu thuật để loại bỏ xương đã phát triển do tình trạng này.

Hợp đồng của Dupuytren – Vấn đề hiếm gặp ở bệnh tiểu đường

cac-van-de-ve-xuong-va-khop-lien-quan-den-benh-tieu-duong

Hợp đồng của Dupuytren - Nó là gì?

Hợp đồng của Dupuytren là một rố loạn phổ biến trong đó mô xơ sinh sôi nảy nở trong lòng bàn tay và gắn vào vỏ gân, kéo các ngón tay vào lòng bàn tay. Trong đó một hoặc nhiều ngón tay uốn cong về phía lòng bàn tay.

Nó gây ra bởi sự dày lên và sẹo của mô liên kết trong lòng bàn tay và ngón tay. Hợp đồng của Dupuytren là phổ biến ở những người bị tiểu đường trong một thời gian dài, có lẽ do những thay đổi trao đổi chất liên quan đến bệnh tiểu đường.

Các triệu chứng Hợp đồng của Dupuytren như thế nào?

Bạn có thể nhận thấy da dày lên trên lòng bàn tay. Cuối cùng, bạn không thể duỗi thẳng hoàn toàn một hoặc nhiều ngón tay.

Hợp đồng của Dupuytren - Nó được điều trị như thế nào?

Nếu bạn bị đau bác sĩ có thể sẽ tiêm steroid có thể giúp giảm viêm. Phẫu thuật, tiêm enzyme collagenase và một kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được gọi là cắt bỏ aponeurotomy để phá vỡ các mô dày là những lựa chọn khác nếu điều kiện ngăn bạn không thể nắm bắt các vật thể.

Hội chứng khớp Vai đông lạnh

cac-van-de-ve-xuong-va-khop-lien-quan-den-benh-tieu-duong

Hội chứng khớp Vai đông lạnh - Nó là gì?

Hội chứng khớp Vai đông lạnh là một tình trạng đặc trưng bởi đau vai và phạm vi chuyển động hạn chế. Nó thường chỉ ảnh hưởng đến một vai. Mặc dù nguyên nhân thường không được biết, bệnh tiểu đường là một yếu tố nguy cơ phổ biến.

Các triệu chứng Hội chứng khớp Vai đông lạnh như thế nào?

Vai đông lạnh gây đau hoặc đau khi cử động vai, cứng khớp và giảm phạm vi chuyển động.

Hội chứng khớp Vai đông lạnh - Nó được điều trị như thế nào?

Nếu bắt đầu sớm, vật lý trị liệu tích cực có thể giúp duy trì chuyển động và phạm vi chuyển động trong khớp. Điều trị nhằm làm giảm triệu chứng, giảm viêm và cải thiện chức năng của vai.

Lựa chọn điều trị bao gồm: tiêm cortisone, thuốc chống viêm không steroid / NSAIDs (ibuprofen / Motrin hoặc Advil, naproxen / Naprosyn), acetaminophen (Tylenol), vật lý trị liệu, siêu âm hoặc phẫu thuật.

Các vấn đề về xương và khớp liên quan đến bệnh tiểu đường sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới người bệnh, nếu bạn có biện pháp kiểm soát đường huyết hiệu quả, khả năng bạn tránh được các biến chứng cũng như các ảnh hưởng này là rất lớn.

Hy vọng qua bài viết này, người bệnh tiểu đường có thể hiểu hơn về vấn đề mà chúng tôi bàn luận trên đây để sớm phát hiện cũng như có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!!!

5 | ★ 497
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol