Viêm xoang có nên nâng mũi: vấn đề bạn đang quan tâm

Bạn thân mến!

Phẩu thuật thẩm mĩ đang là một trào lưu rất được nhiều người ưa chuộng, không chỉ ở độ tuổi thanh thiếu niên, nhưng cả ở những độ tuổi của vị thành niên. Đặc biệt là giới thượng lưu, họ coi việc sửa mắt, nâng mũi, ghép mi, hút mỡ… Là những công việc làm đẹp bình thường. Nhưng thật sự công việc này có phù hợp với những người đang mang trong mình một số căn bệnh hay không? Bạn đang có nhu cầu nâng cao hay thu dẹp chiếc mũi của mình, mà bạn lại đang bị viêm xoang. Và bạn muốn biết chắc chắn Viêm xoang có nên nâng mũi hay không. Những vấn đề trên chuyên gia chúng tôi sẽ trả lời cho bạn cách chính xác nhất trong bài viết sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo!

 

Vị trí và cấu tạo của xoang

Vị trí: là một hệ thống các hốc rỗng bên trong các xương đầu mặt.

Cấu tạo: Gồm các tế bào lông chuyển và hệ thống tuyến tiết, lông chuyển thường chuyển động theo 1 chiều để quét các chất nhầy qua các lỗ hốc xoang đổ vào các ngách mũi. Các xoang nằm ở nhiều vị trí khác nhau trên xương đầu mặt và có tên gọi khác nhau như: Xoang trán, xoang hàm, xoang sàng, xoang bướm.

Nhiệm vụ: Giúp hệ thống hô hấp luôn luôn hoạt động. Bất cứ sự ngưng trệ hoặc sự đảo lộn nào ở 1 trong 2 cũng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh viêm xoang.

Lớp lông mao sẽ giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh… Sau đó chất dịch, nhầy được tiết ra để bọc chúng lại hoặc làm loãng để đẩy ra ngoài. Và “lớp thảm” lông mao sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ chuyển động theo 1 hướng để dẫn chuyển chất thải ra ngoài.

Viêm xoang là gì 

Viêm xoang là một trong những căn bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Bệnh luôn gây cảm giác đau nhức đầu, nghẹt mũi, xì mũi, Khi bệnh trở nên nặng thì hơi thở có mùi hôi khó chịu. Đây là căn bệnh xảy ra do hiện tượng viêm các xoang cạnh mũi, đa số các trường hợp là do nhiễm trùng. 

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang

Ô nhiễm môi trường và nguồn không khí: Ô nhiễm mỗi trường, không khí là những yếu tố khiến bệnh viêm xoang ngày càng tăng. Bên cạnh đó với tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng cao, với thống kê chỉ riêng hoạt động giao thông đã chiếm 70% tỷ lệ góp phần làm ô nhiễm không khí.

Mũi là nơi thường xuyên phải thực hiện nhiệm vụ hô hấp, do vậy rất dễ ảnh hưởng bởi những tác động từ môi trường bên ngoài như vi khuẩn, virus, nấm.

Khi không khí bị ô nhiễm kéo dài và mức độ ô nhiễm ngày càng gia tăng như ở Việt Nam thì những bệnh liên quan đến “cửa ngõ” này rất dễ xuất hiện và thực sự khó kiếm soát.

Vùng niêm mạc bị chấn thương.

Tuyến nhầy hoạt động quá nhiều và chất nhầy bị ứ đọng.

Cơ thể bị dị ứng và có sức đề kháng yếu.

Nâng mũi có liên quan đến hệ thông xoang không

(Hình ảnh minh họa nâng mũi)

Nâng mũi là một phương pháp phẩu thuật thẩm mĩ, nhằm nâng cao sống mũi, khắc phục những khuyết điểm của chiếc mũi như: Mũi thấp tẹt, to bè, mũi gồ, dáng mũi chưa phù hợp với gương mặt…Với phương pháp này bạn có thể dễ dàng sở hữu chiếc mũi cao đẹp, thon gọn, tự nhiên, hài hòa và cân đối.

Quy trình nâng mũi sẽ tác động trực tiếp đến mũi, nhưng không ảnh hưởng đến hệ thống xoang mũi nếu có thì chỉ là va chạm nhẹ. Lúc này bác sĩ sẽ đính phần sụn tự thân vừa lấy vào sụn nhân tạo. Sau đó nhẹ nhàng bóc tách tạo khoang lỗ mũi và đưa chất liệu sụn nâng mũi vào trong mũi. Quá trình này diễn ra một cách chính xác, tỉ mỉ, nhanh chóng, nhẹ nhàng không xâm lấn.

Sau khi đã đưa sụn nâng mũi vào sống mũi, bác sĩ sẽ nắn chỉnh, cố định để phần sống mũi được cân đối hài hòa như tính toán ban đầu và đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ tự tiêu.

Tất cả cá hoạt động trên chỉ có tác động đến phần da và mô mềm trên mũi, không ảnh hưởng gì to lớn đến cấu trúc và chức năng làm việc của mũi.

Bị viêm xoang có nên nâng mũi

Viêm xoang là căn bệnh phổ biến rất thường gặp ở tất cả mọi người. Đó cũng chính là do việc chúng ta không giữ cho lỗ mũi được sạch sẽ, hít nhiều khí bụi và các khi độc nên dẫn đến viêm xoang. Có rất nhiều muốn được đi chỉnh lại chiếc mũi của mình sao cho nó cao và đẹp hơn, nhưng lại rơi vào tình trạng vị viêm xoang và lo lắng rằng mình sẽ không được phẫu thuật nâng mũi vì sợ nhiễm trùng. Khi nâng mũi sẽ không ảnh hưởng lớn tới bệnh viêm xoang

Nhưng với trường hợp bạn đang bị viêm xoang cấp tính và mạn tính, thì nên điều trị bệnh tình trước khi đi nâng mũi. Mặc dù quá trình nâng mũi không ảnh hưởng lớn đến hệ thống xoang, nhưng tác động trực tiếp lên cánh mũi của bạn. Những lúc này quá trình phẩu thuật nâng mũi sẽ ảnh hưởng đến triệu chứng của các mức độ mà bệnh đang có. Và làm cho bệnh sẽ trở nên nặng hơn. 

Trên là những vấn đề liên quan đến việc Bệnh viêm xoang có nên nâng mũi.  Mong rằng các bạn sẽ hiểu rõ bệnh tình của mình, để kết hợp với việc làm đẹp mà đảm bảo cho mình có một sức khỏe tốt hơn.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Làm đẹp được coi là một trong những công việc cao quý của con người. Nhất là với người phụ nữ, đây là một việc hết sức quan trọng. Nhưng hãy chọn cách làm đẹp để đảm bảo sức khỏe cho bản thân bạn nhé!

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

4 | ★ 477