Rắn lục đuôi đỏ chữa bệnh viêm xoang thực hư ra sao?

Bạn đọc thân mến!

Đứng trước những nguy cơ của bệnh, rất nhiều bệnh nhân đang cố gắng tìm cách để điều trị khỏi căn bệnh của mình, trong số đó có những người bệnh đang thắc mắc liệu viêm xoang có chữa được không? Điều trị như thế nào thì mới khỏi dứt được? Viêm xoang là căn bệnh thường gặp, căn bệnh phổ biến, và là căn bệnh của thời công nghiệp hóa. Theo thống kê sơ bộ, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng hơn 1.000 bệnh nhân đến khám, trong đó số người mắc viêm xoang chiếm khoảng 57%. Theo các bác sĩ ở đây, lượng bệnh nhân vẫn đang có xu hướng gia tăng từng ngày.

Việc ngăn chặn gia tăng của ăn bệnh này bằng phương pháp nào là tốt nhất? Cách Chữa bệnh viêm xoang bằng rắn lục đuôi đỏ liệu có phải là một giải pháp tốt? Cách chữa này sẽ mang lại những hiệu quả nào? Có tác dụng phụ trong quá trình dùng thuốc không? Các bạn cùng khám phá câu trả lời đúng nhất cho cho việc dùng rắn lục đuôi đỏ chữa bệnh viêm xoang như thế nào, qua bài viết sau đây nhé!

Viêm xoang và những vấn đề liên quan về bệnh viêm xoang

Viêm xoang là gì?

Xoang là những hốc nằm trong xương sọ -xoang được chia thành nhiều loại khác nhau tương ứng với từng tên của xương đi kèm như: xoang trán nằm trong xương trán, xoang hàm nằm trong xoang hàm trên…

Viêm xoang chính là tình trạng nhiễm trùng, sưng viêm các hốc xoang trong vùng đầu và vùng mặt, dẫn đến tắc và ứ đọng dịch nhầy, lâu dần sẽ làm tổn thương các lớp niêm mạc và dẫn tới viêm xoang mạn tính.

Xoang được chia làm 2 nhóm

Nhóm xoang trước: Xoang hàm, xoang sàng trước, xoang trán vây quanh hốc mắt. Vì trị trí mở thông ra bên ngoài nên nhóm xoang này thường rất dễ bị nhiễm khuẩn bởi các yếu tốt bên ngoài và dễ gây biến chứng cho mắt.

Nhóm xoang sau: Xoang sàng sau và xoang bướm ở sâu dưới nền sọ, liên quan tới phần sau ổ mắt, dây thần kinh thị giác, xoang tĩnh mạch hang, tuyến yên.

Viêm xoang gây ra những hệ lụy gì nếu không điều trị kịp thời?

Viêm xoang nếu không nhanh chóng điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra một số biến chứng nặng nề sau đây:

Biến chứng trên mắt: Viêm sưng quanh mắt, gây viêm mô tế bào ở mắt cấp tính. Lồi mắt, liệt vận nhãn, viêm thần kinh thị giác có thể do viêm hoặc u nhầy các xoang sau.

Biến chứng trên não: Viêm màng não mủ, Áp xe ngoài màng cứng, áp xe não, viêm tắc xoang tĩnh mạch dọc trên, xoang hang... thường do viêm xoang trán cấp tính.

Ngoài 2 biến chứng điển hình và thường gặp ở trên, viêm xoang có thể gây ra biến chứng ở trên tai, hệ hô hấp hay trên xương gây nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh.

Để tránh các biến chứng trên, người bệnh cần có phương pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời để không cho bệnh tiến triển nặng lên.

Rắn lục đuôi đỏ điều trị viêm xoang như thế nào?

Rắn lúc đuôi đỏ có vảy, thân dài khoảng 60cm cân nặng khoảng 300gr màu xanh, chiều dài con đực khoảng 600mm, con cái khoảng 810mm, đuôi màu đỏ. Đây là một loài cực độc. Đẻ con, khác so với một số loài rắn khác là ấp trứng sau đó mới nở ra thành con. Loài rắn này sinh sống chủ yếu trên các vùng núi cao. Thịt rắn lục có vị ngọt mặn, tính ấm nên có công dụng tán trừ sang độc, khử phong chi thông, kháng viêm, thế nên rất tốt cho việc điều trị viêm xoang ,viêm mũi dị ứng.

Bài thuốc sử sụng rắn lục đuôi đỏ chữa viêm xoang

Chuẩn bị: 1 con rắn lục đuôi đỏ, 1 lọ thủy tinh, 1 vỉ sắt và một lò than.

Cách thực hiện: Phơi khô rắn lục, lên một tấm vỉ sắt và cho lên bếp than. Nung cho đến khi rắn cháy thành than, đem ra nghiền nát thành bột sau đó co vào lọ thủy tinh.

Cách dùng: Mỗi ngày người bệnh cần lấy một ít bột sau đó hít vào, khoảng 10 thì bệnh sẽ khỏi.

Mặc dù rắn lục đuôi đỏ được sử dụng điều trị viêm xoang rất hiệu nghiêm nhưng chưa được khoa học kiểm chứng, bởi vì trong tố chất của loại rắn này có một số hoạt chất vô cùng độc dược, thế nên người bệnh tự ý sử dụng sẽ có nguy cơ nhiễm độc nếu cách bào chế không đúng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

Mong rằng thông tin về rắn lục đuôi đỏ điều trị viêm xoang sẽ cho bạn những kiến thức về loại thuốc này, mà lựa chọn cho mình những bài thuốc mang tính an toàn, nhăm giúp bệnh mau chóng khỏi hẳn và đem lại cho sức khỏe của bạn được đảm bảo hơn.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Dù là loại thuốc nào tốt đến mấy nếu bạn chưa biết rõ về nó hay đang còn nghi vấn thì đừng nên sử dụng trong việc điều trị bạn nhé.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

4 | ★ 128