Phương pháp mới điều trị bệnh gút đem lại hy vọng cho bệnh nhân

 

Bạn thân mến!

Bên cạnh những phương pháp điều trị hiện tại, các bài thuốc dân gian theo kinh nghiệm được truyền tai nhau cho nhiều bệnh nhân áp dụng để hỗ trợ điều trị, thì các phương pháp mới điều trị bệnh gút vẫn đang được nghiên cứu, thử nghiệm, hay kế thừa những bài thuốc hiệu quả từ nước ngoài, luôn được bệnh nhân đón nhận.

Quan niệm của nhiều người bệnh, áp dụng hết tất các phương pháp điều trị, bài này không hiệu quả, thì sẽ bổ trợ cho bài khác. Theo chúng tôi, đây là một quan niệm sai lầm, nếu phương pháp đó để lại tác dụng phụ, ảnh hưởng thêm lên các cơ quan đang bị suy yếu và toàn diện cơ thể, thì sẽ ra sao? Bệnh gout có thể nặng hơn nữa!

Chúng ta cần phải tỉnh táo và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng một phương pháp mới điều trị bệnh gút.

Vậy một phương pháp mới điều trị bệnh gút cần đạt được sự vượt trội như thế nào? 

(Hình ảnh minh họa)

Mời bạn đọc tiếp bài viết!

Phương pháp mới điều trị bệnh gút phải khác cách điều trị hiện tại

Bệnh gout vốn được xem là căn bệnh nan y – khó chữa, bệnh diễn biến âm thầm, khi bệnh nặng, các biến chứng sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các cơn quan bên trong cơ thể, gây ra nhiều sự đau đớn và thương tật vĩnh viễn cho bệnh nhân.

Bệnh nhân mới khởi phát cơn gút cấp đầu tiên, các triệu chứng đau đớn thường sẽ qua nhanh sau 5 -7 ngày, các khớp xương sẽ hết đau nhức, sưng tấy và hoạt động trở lại bình thường.

Đối với các bệnh nhân nặng, đã chuyển sang giai đoạn mạn tính, các u cục đã nổi to lên, gây biến dạng, phá hủy sụn khớp, làm suy giảm chức năng gan, suy thận, rối loạn mỡ máu, tim mạch,…

Trong khi với phương pháp điều trị bệnh gout hiện tại, vẫn chỉ tập trung vào chống viêm, giảm đau, lợi tiểu tăng đào thải, giảm tổng hợp axit uric trong máu và các khớp, nhằm ngăn chặn các cơn gút cấp tái phát, nhưng không thể làm gì với các biến chứng của bệnh gout cũng như cải thiện vấn đề sinh ra bệnh.

Cách này, chỉ có tác dụng trên những bệnh nhân mới mắc gút hoặc bị bệnh nhẹ, còn các bệnh nhân nặng, kèm theo các bệnh khác, hầu như không có tác dụng.

Vậy phương pháp mới điều trị bệnh gút phải theo hướng điều trị như thế nào, để không ‘dẫm lên vết xe đổ’ của phương pháp đi trước?

Phương pháp mới điều trị bệnh gút phải có tác dụng vượt trội, nhanh chóng và an toàn

Trước hết, nếu muốn điều trị đến đích, thì cần phải hiểu đích đến cho bệnh gút là gì? Đó là:

• Sức khỏe cho thận, hệ tiết niệu – cơ quan chịu trách nhiệm đào thải

• Giảm lượng axit uric trong máu và tinh thể urat nơi các khớp xương.

• Phục hồi và nâng cao sức đề kháng tự nhiên trong cơ thể

Vậy, các vấn đề trên sẽ được cải thiện như thế nào?

• Phục hồi chức năng thận, hệ tiết niệu

• Thận khỏe, giúp gia tăng lượng nước tiểu, tăng cường đào thải nhanh chóng ra ngoài cơ thể.

• Đưa mức axit uric về ngưỡng tối ưu cho cơ thể

• Phục hồi và bổ sung các vi chất dinh dưỡng, muối khoáng cần thiết, tăng cường hệ miễn dịch toàn diện.

Khi các vấn đề trên được cải thiện, sẽ giúp giảm cơn gút cấp tái phát và các biến chứng liên quan.

Phương pháp mới điều trị bệnh gút, phải cải thiện những vấn đề trên một cách chủ động, tự nhiên, và bền vững, chứ không phải cầm chừng, khi ngưng sử dụng, bệnh lại tái phát trở lại và quay về như cũ.

Từ phía bệnh nhân, cần phải tuân thủ chặt chẽ những điều gì?

Tùy theo cơ địa bệnh nhân, phương pháp mới điều trị bệnh gút cũng sẽ có tác dụng khác nhau:

Phương pháp điều trị hiệu quả, không phải tự mình phương pháp tốt có thể làm nên kỳ tích, mà cần phải có sự phối hợp của bệnh nhân.

Cùng với phương pháp mới điều trị bệnh gút, bệnh nhân cần phải điều chỉnh toàn bộ thói quen và lối sống cũ, điều này, nhiều bệnh nhân rất khó tuân thủ. Nhất là, bệnh gout lại mắc đa số trên nam giới đang trong độ tuổi làm việc, thành đạt và cần giao tiếp thường ngày.

Nên vì vậy, kết quả điều trị còn phụ thuộc trên cơ địa và tình trạng bệnh và khả năng hợp tác điều trị tại nhà của bệnh nhân ra sao nữa?

Nhờ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt và đời sống tinh thần lành mạnh, thì việc điều trị theo hướng phục hồi tự nhiên mới đem lại hiệu quả, còn nếu không, bệnh sẽ chỉ dừng lại ở việc cầm cự triệu chứng, trong khi vấn đề chưa được giải quyết.

Bạn phải tuân thủ tại nhà những điều sau đây:

• Ăn uống kiêng khem, nhất là các loại rượu bia, các thực phẩm giàu đạm và nhân purine cao.

• Tập thể dục đều đặn mỗi ngày, nên tập nhẹ nhàng, tránh hoạt động nặng sẽ làm tổn thương thêm sụn khớp bị gút.

• Nghỉ ngơi phù hợp, cần kết hợp làm việc với thư giãn.

• Tinh thần luôn lạc quan, tươi trẻ và cân bằng, giúp sức đề kháng tự nhiên.

Để tìm đúng phương pháp mới điều trị bệnh gút, bạn có thể căn cứ vào các tiêu chí trên để cân nhắc và lựa chọn áp dụng điều trị.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 342
Dược sĩ Duy |

Dược sĩ Duy, Cử nhân có 15 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng, đặc biệt là bệnh lý thuộc các lĩnh vực: Bệnh Gout, Cơ xương khớp, thần kinh, chấn thương, kỹ thuật chỉnh hình và nhi khoa