ĐẨY LÙI CƠN ĐAU VỚI NHỮNG BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH GÚT HIỆU QUẢ

>> Tham khảo thêm Thuốc trị Gout mới nhất của Mỹ - GoutClear

 

Bạn thân mến!

Gút là một dạng viêm khớp xảy ra khi các hạt sắc nhọn, được gọi là tinh thể urate, tích tụ trong khớp, gây đau dữ dội, đau và sưng. Trong một số trường hợp, điều trị thường không được khuyến nghị chỉ sau một cuộc tấn công. Nhưng bệnh gút có thể quay trở lại. Cẩn thận về những gì bạn ăn có thể giúp ngăn ngừa cơn gút khác. Nếu nó quay trở lại, một số loại thuốc có sẵn có thể kiểm soát bệnh gút một cách hiệu quả.

Các tinh thể urate dẫn đến hình thành bệnh gút khi bạn có lượng axit uric cao trong máu. Cơ thể bạn sản xuất axit uric khi nó phá vỡ purin - những chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể bạn, cũng như trong một số loại thực phẩm. Axit uric thường hòa tan trong máu và đi qua thận vào nước tiểu của bạn. Nhưng đôi khi cơ thể bạn tạo ra quá nhiều axit uric hoặc thận của bạn tuôn ra quá ít axit uric. Khi điều này xảy ra, bệnh gút thường là kết quả của quá trình.

Mặc dù bạn không thể dự đoán khi nào một cuộc tấn công bệnh gút sẽ xảy ra, có một số điều bạn có thể làm để cố gắng ngăn chặn một cuộc tấn công. Phát triển lối sống lành mạnh là một trong những điều này. Những lời khuyên về lối sống dưới đây đóng vai trò chính trong việc phòng ngừa bệnh gút tấn công hiệu quả, chúng cũng có thể giúp ngăn ngừa một số biến chứng của bệnh gút như bệnh thận và bệnh tim.

Hạn chế rượu và thực phẩm giàu purin

phong-ngua-benh-gut-hieu-qua

Khi bạn bị bệnh gút, bạn nên tránh các thực phẩm giàu purine như thịt mỡ và động vật có vỏ như cua, tôm.

Ngoài ra, hạn chế rượu bia đặc biệt là bia vì nó có thể làm tăng nồng độ axit uric của bạn. Một số loại thực phẩm, chẳng hạn như anh đào, cà phê và thực phẩm giàu vitamin C, có thể giúp ngăn ngừa các cơn gút tấn công. 

Ngoài ra, là một phần của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh của bệnh gút, bạn nên uống nhiều nước - Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn bị bệnh gút vì giữ nước có thể giúp loại bỏ axit uric và ngăn chặn các tinh thể axit uric hình thành.

Loại bỏ những căng thẳng trong cuộc sống của bạn

Căng thẳng có thể kích hoạt một cuộc tấn công bệnh gút, và nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của một cuộc tấn công bệnh gút. Mặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn mọi căng thẳng của bạn, tuy nhiên hãy giúp giảm thiểu nó. Nếu bạn đang trải qua cơn gút, giảm căng thẳng cũng có thể giúp bạn tập trung vào những thứ khác ngoài cơn đau.

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn phòng ngừa bệnh gút hiệu quả

phong-ngua-benh-gut-hieu-qua

Luyện tập thể dục thường xuyên là giải pháp giúp bạn phòng ngừa hiệu quả bệnh gút

Duy trì hoạt động thể chất là một phần của lối sống lành mạnh và nó có thể giúp ngăn ngừa cơn gút trong tương lai. Trong số rất nhiều lợi ích của việc tập thể dục với bệnh gút, nó giúp bạn giảm cân (nếu bạn cần). Thừa cân hoặc béo phì là một yếu tố nguy cơ của bệnh gút, nhưng nếu bạn đã bị bệnh gút, việc giữ cân nặng khỏe mạnh có thể giúp ngăn ngừa cơn gút tấn công. Tập thể dục cũng có thể giúp bạn quản lý căng thẳng hiệu quả.

Nếu bạn hiện đang trải qua một cuộc tấn công bệnh gút, bạn không nên tập thể dục cho đến khi giảm đau và viêm. Nếu bạn mới tập thể dục hoặc không tập thể dục trong một thời gian dài, hãy nói chuyện với bác sĩ về cách vận động. Nếu bạn phát triển các triệu chứng mới khi tập thể dục, hãy cho anh ấy hoặc cô ấy biết về chúng.

Nghỉ ngơi đầy đủ và ngủ đủ giấc

Cả nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc đều quan trọng khi bạn bị bệnh gút. Ngủ đủ giấc, mục tiêu khoảng 8 giờ mỗi đêm, có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng và cảm thấy tốt hơn. Nghỉ ngơi đầy đủ cũng có thể giúp ích khi bạn bị cơn gút tấn công. Một cuộc tấn công bệnh gút có thể cực kỳ đau đớn và có thể khó di chuyển khi bạn bị tấn công. Nghỉ ngơi khớp bị ảnh hưởng trong một cuộc tấn công có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng bệnh gút.

Hãy thử một số thảo dược và bổ sung chế độ ăn uống

phong-ngua-benh-gut-hieu-qua

Người ta nghĩ rằng một số chất bổ sung thảo dược và chế độ ăn uống có thể giúp ngăn ngừa bệnh gút. Củ nghệ có thể được sử dụng cho các tình trạng viêm khác ngoài bệnh gút có thể giúp giảm viêm.

Cần nhiều nghiên cứu hơn về hiệu quả của các chất bổ sung này cho bệnh gút. Nhưng nếu bạn quan tâm đến việc thử các chất bổ sung thảo dược, hãy hỏi bác sĩ trước khi dùng chúng bởi vì chúng có thể tương tác với các loại thuốc khác mà bạn đang dùng.

Nếu bạn không thể áp dụng những biện pháp đó, hoặc là khả năng hoặc do tính chất cuộc sống của bạn, Bạn có thể tham khảo liệu pháp an toàn giúp bạn phòng ngừa những cơn đau do bệnh gút ngay TẠI ĐÂY.

Tấn công của bệnh gút là đau đớn nhất trong 24 giờ đầu tiên. Bệnh gút thường ảnh hưởng đến ngón chân cái và thậm chí một cái chạm nhẹ có thể cảm thấy không thể chịu đựng được. Nếu không được điều trị, bệnh gút có thể lan sang các khớp khác trong cơ thể, ở cả chi trên và chi dưới.

Các phương pháp điều trị khác cho bệnh gút bao gồm:

* Sử dụng Thuốc chống viêm (NSAID), colchicine và thuốc steroid để giảm đau ngay lập tức cho các triệu chứng trong một cuộc tấn công.

* Bên cạnh đó, Một số loại thuốc như allopurinol để giảm nồng độ axit uric trong cơ thể.

Bệnh gút là một tình trạng vô cùng đau đớn, nhưng thực hiện những thay đổi về lối sống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa các cơn gút. Bạn không cần phải thực hiện những thay đổi lối sống này cùng một lúc. Dành thời gian của bạn và xem những thay đổi nào phù hợp nhất với bạn. Việc áp dụng những biện pháp trên sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh gút một cách hiệu quả.

 

4 | ★ 224
Dược sĩ Duy |

Dược sĩ Duy, Cử nhân có 15 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng, đặc biệt là bệnh lý thuộc các lĩnh vực: Bệnh Gout, Cơ xương khớp, thần kinh, chấn thương, kỹ thuật chỉnh hình và nhi khoa

ĐĂNG KÝ NHẬN SÁCH VÀ TƯ VẤN TỪ BÁC SỸ
POCACO xin gởi tặng cuốn sách: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường hoàn toàn miễn phí cho những bệnh nhân tiểu đường. Vui lòng điền thông tin vào form sau để được Tư vấn và Nhận sách miễn phí