Nhức đầu và sốt có thể bạn đang bị viêm xoang cấp. Liệu có đúng không?

Bạn đọc thân mến!

Bệnh gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt cũng như làm cho chất lượng cuộc sống của người bệnh trở nên sa sút hơn. Bởi lẽ đó, không mấy khó khăn để nhận định “Viêm xoang luôn là nỗi ám ảnh” của nhiều người hiện nay.

Có rất nhiều loại bệnh viêm xoang bao gồm: viêm xoang cấp tính, bán cấp hoặc mãn tính. Dựa trên biểu hiện của bệnh hay khoảng thời gian bệnh tái phát mà người ta nhận ra đó là loại viêm xoang nào? Bạn đang thắc mắc rằng, liệu có phải bạn đang bị nhức đầu, và sốt, có thể  bạn đang bị viêm xoang cấp hay không? Và biểu hiện bệnh là gì? Để có câu trả lời chính xác nhất. Bạn hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nhận biết bệnh viêm xoang cấp để tìm ra một số triệu chứng điển hình của bệnh mà so sánh Nhức đầu, và sốt, có thể  bạn đang bị viêm xoang cấp hay không?

Thế nào là viêm xoang cấp?

Tình trạng các xoang hốc mũi bị viêm và sưng lên, cản trở thoát nước ra và tạo ra chất nhờn. Có thể gây nên khó thở bằng mũi. Khu vực xung quanh mắt và khuôn mặt có thể cảm thấy bị sưng, có thể có cơn đau nhói mặt hay đau đầu.

- Viêm xong cấp xảy ra khi tình trạng các xoang cánh mũi bị viêm mà người bệnh mắc lần đầu tiên, kéo dài không quá 8 tuần.

- Lúc này các xoang sưng lên, phù nề làm cản trở chất nhầy thoát xuống mũi và họng.

- Đây là một trong những mức độ của viêm xoang, lúc này bệnh viêm xoang đã trở nên khá nguy hiểm.

Thông thường chỉ có một bên xoang bị viêm, nhưng có khi bị viêm thành từng cặp và có thể lan rộng ra các xoang khác tạo thành viêm đa xoang.

Biểu hiện của xoang cấp xảy ra như thế nào?

1. Sốt: Đây là một trong những biểu hiện khá điển hình của viêm xoang cấp, biểu hiển này thể hiện sự phản ứng của cơ thể trước tình trạng của bệnh đã đến mức nặng hơn.

2. Đau đầu: Triệu chứng này thương gặp nhất, nếu bệnh đã đến giai đoạn cấp tính  thì hiện tượng đau nhức vùng mặt là một dấu hệu nổi bật nhất, diễn ra thành từng cơn, và đau nhiều hơn về buổi sáng, làm cho dây thần kinh trung ương không kiểm soát được và gây ra hiện tượng đau đầu thường xuyên, nhất là khi bạn bị viêm xoang trán, triệu chứng này lại càng nặng nề hơn.

3. Mũi bị ngẹt: Do cảm lạnh, nhiễm virus thông thường, hay tiếp xúc thường xuyên, liên tục với các tác nhân: khói bụi, hóa chất, khói thuốc lá… cũng có thể khiến bạn nghẹt mũi kéo dài.

4. Chảy nước mũi: Mũi được lót một lớp niêm mạc, trên bề mặt được bao phủ thảm nhầy chức năng bảo vệ nhờ có tác dụng giữ bụi bẩn và các loại vi khuẩn sau đó vận chuyển ra phía sau và xuống họng

Bệnh nhân còn có dấu hiệu đau tai, viêm họng, hơi thở có mùi hôi và buồn nôn…

Biểu hiện của nhức đầu và sốt xảy ra như thế nào thì bệnh của bạn đang trong giai đoạn viêm xoang cấp?

Nhức đầu và sốt là hai biểu hiện song song đi đôi với nhau , khi sốt thường xuyên có nhức đầu. Nếu trường hợp viêm xoang cấp tính lúc này vùng mặt của bạn có cảm giác bị đè nặng, đặc biệt phần trán và sau mũi, ở giữa và sau hai mắt, hoặc ở hai bên má cánh mũi.

- Nhức đầu: Tình trạng cấp tính có thể làm cho cơn nhức đầu  trở thành triệu chứng chính của bệnh, viêm xoang là tình trạng nhiễm trùng và thường xảy ra ở những người có sự bất thường trong cấu trúc mũi, chẳng hạn bị vẹo vách ngăn mũi, thế nên đau đầu sẽ kéo dai dẳng và thường xuyên lặp đi lặp lại nhiều lần.

- Sốt: Biểu hiện này thể hiện sự phản ứng của cơ thể trước tình trạng của bệnh đã đến mức nặng hơn. Cơ thể của chúng ta giống như bộ điều hòa không khí, cơ thể được cài đặt ở mức từ 36-37 độ C, nếu nhiệt độ lên mức cao hơn thi thân thể đang bị sốt.

Khi bị sốt vì viêm xoang cấp tính thì người bệnh sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, chân tay mỏi rã rời đầu trở nên nặng trĩu, và lúc này mị thứ xung quanh người bệnh như là những vật nặng mà họ không buồn đụng tay vào.

Nhức đầu và sốt là một tình trạng thường gặp ở bệnh viêm xoang, tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà hai triệu chứng này sẽ có những biểu hiện khác nhau. Thế nên khi bạn gặp phải những triệu chứng này lien tục, bạn cần đến ngay cơ sở y tế  chuyên khoa để các bác sĩ khám và chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.

Nếu bạn có những dấu hiệu này thì bệnh viêm xoang cấp đã mắc phải rất cao. Thế nên hãy tìm cách để điều trị bệnh viêm xoang cấp nhanh chóng để bệnh không kéo dài, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như mắc viêm xoang mạn tính dai dẳng sau này.

Hiện tượng nhức đầu, sốt có thể bạn đang bị viêm xoang cấp: Bạn hãy dựa dào những thông tin trên để định hình xem có giống những triệu chứng mà bạn đang gặp phải hay không? Nếu giống như vậy thì bạn đang bị viêm xoang cấp tính rồi đó. Mau chóng chữa trị để bệnh không có cơ hội nặng hơn nữa nhé!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Đừng quá tin tưởng vào sự chẩn đoán của mình, hãy tìm đến các cơ sở y tế khi không biết triệu chứng đó là bệnh gì bạn nhé!

4 | ★ 110