Hiểu được nguyên nhân và cách điều trị bệnh gout tự nhiên

 

Bạn thân mến!

“Không ai thương muốn bệnh cả!”, nên phải hiểu nguyên nhân của bệnh, đối chiếu với cuộc sống của mình, cùng theo dõi những biểu hiện trên cơ thể, để kịp thời điều chỉnh. Hiểu được nguyên nhân và cách điều trị bệnh gout tự nhiên, chủ động, như vậy, bệnh nhân sẽ không thấy áp lực hay lo âu về căn bệnh của mình?

Vậy cách điều trị bệnh gout tự nhiên ấy là như thế nào? Có giúp cải thiện được nguyên nhân và vấn đề cấp thiết của bệnh gout không?

Mời bạn đọc tiếp bài chia sẻ bên dưới để tìm hiểu rõ hơn về các điều nêu trên! 

Ảnh minh họa nguyên nhân dẫn đến bệnh gout

Hiểu rõ nguyên nhân và tìm cách điều trị bệnh gout theo hướng chủ động, phục hồi tự nhiên của cơ thể

Dù bạn hay người thân đang mắc bệnh, thì cũng cần phải hiểu rõ về bệnh, các triệu chứng bệnh, biến chứng của bệnh có thể gặp phải, các giai đoạn bệnh nặng nhẹ khác nhau,… thì lúc đó mới tìm được phương pháp điều trị phù hợp.

• Nguyên nhân của bệnh gout là gì?

Bệnh gout do lượng axit uric tăng cao trong máu, gây rối loạn quá trình chuyển hóa trong cơ thể, dư thừa lượng axit uric gây tích tụ các tinh thể urat tại các khớp xương chân tay và các bộ phận khác trên cơ thể.

• Giai đoạn của bệnh gout và cách điều trị phù hợp trong từng giai đoạn:

Bệnh gout chia ra thành 4 giai đoạn:

+ Giai đoạn axit uric trong máu không triệu chứng: Tuy không có bất cứ triệu chứng rõ rệt nào và làm ảnh hưởng đến đời sống của người bệnh, nhưng trong máu đã dư lượng axit uric. Giai đoạn này bạn không cần phải uống thuốc điều trị, nhưng cần tầm soát lượng axit uric trong máu, duy trì mức thấp hơn 6.0mg/dL.

+ Sự tấn công của cơn gout cấp đầu tiên: Cơn gout cấp đầu tiên bùng phát, là dấu hiệu ban đầu của bệnh gout, đồng nghĩa lượng tinh thể urat tích tụ nhiều nơi các khớp xương. Biểu hiện của cơn gout cấp như sưng to, đau nhức, nóng, đỏ lên xung quanh chỗ đau, thường ở khớp bàn ngón chân cái, kéo dài khoảng từ 3 – 10 ngày thì cơn đau sẽ hết hẳn và các khớp sẽ trở lại bình thường.

+ Các khớp bị tổn thương do gout cấp gây ra: Sau cơn đau gout cấp đầu tiên xảy đến, thì cơ thể quay trở về bình thường, các khớp không còn đau nữa. Cơn gout cấp tính thứ hai có thể trở lại sau 5 đến 10 năm, nếu như chúng ta có chế độ ăn uống phù hợp và các hoạt động nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, các tinh thể urat vẫn lắng đọng và âm thầm hủy hoại khớp nếu như không được kiểm soát lượng axit uric trong máu, đưa về mức tối ưu.

+ Giai đoạn gout mạn tính có tophi xuất hiện: Giai đoạn này, bệnh gout đã nghiêm trọng, kèm theo các biến chứng nặng liên quan đến gout, hạt tophi xuất hiện, với các biểu hiện về sự phá hủy sụn khớp, các khớp bị biến dạng gây khó khăn cho việc đi lại,…

Giải quyết nguyên nhân và cách điều trị bệnh gout tuân theo đời sống lành mạnh mỗi ngày:

Theo từng giai đoạn bệnh khác nhau, bệnh nhân phải có cách điều trị phù hợp, đi kèm với các phác đồ điều trị hiệu quả, cần phải thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học:

• Chế độ ăn uống:

+ Bỏ hẳn bia rượu, các chất kích thích

+ Ăn nhiều rau xanh giàu chất xơ, loại trái cây chứa nhiều thành phần anthocyanin như quả anh đào, quả việt quất, quả lựu,…

+ Hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều thành phần purine đã gây ra dư thừa lượng axit uric trong máu, tích tụ tinh thể nơi khớp xương.

+ Uống nhiều nước để quá trình lọc trong cơ thể được diễn ra thuận lợi hơn.

+ Kiểm soát được béo phì và tăng cân.

• Chế độ vận động:

+ Vận động điều độ hàng ngày với các bài tập nhẹ nhàng, toàn diện cơ thể.

+ Tránh các hoạt động nặng, với cường độ cao, dễ gây tổn thương khớp, nguy cơ bùng phát cơn gout cấp tính.

• Tâm lý:

+ Giữ tinh thần lạc quan, tích cực và cân bằng

+ Thiền định mỗi ngày.

Khi chưa giải quyết nguyên nhân và cách điều trị bệnh gout chỉ được cải thiện tạm thời

Khi ta biết rõ nguyên nhân bệnh gout, thì việc ngăn chặn kết hợp với loại bỏ những tác nhân ấy ra ngoài cơ thể, mới đạt được sự ổn định lâu dài cho sức khỏe của bệnh nhân.

Đối với chất axit uric trong máu, khi ngừng cung cấp cho cơ thể từ bên ngoài vào, bằng hạn chế ăn uống, nhưng bên trong vẫn chưa tống ra khỏi, thì nguyên nhân sinh bệnh gout vẫn còn đó, và vẫn là nguy cơ gây bùng phát cơn gout cấp cũng như các biến chứng nghiêm trọng đến toàn diện cơ thể do gout.

Điều chúng tôi muốn nói đến ở đây, chính là bạn cần phải có thêm một phương pháp chữa trị đi kèm, đảm nhận việc đào thải các độc tố như axit uric, tinh thể urat ra ngoài hiệu quả, thì mới mong chữa từ vấn đề sinh ra bệnh gout và “chữa đến đâu tiệt đến đấy!”, bằng không chỉ như gãi ngứa, giải quyết tạm thời.

Để thực sự an toàn với cơ thể tự nhiên của chúng ta, phương pháp áp dụng điều trị phải theo hướng tự nhiên, phục hồi từ bên trong, cải thiện từ từ nhưng đạt hiệu quả cao, tận vấn đề. Quan trọng nữa, không tái phát trở lại và không gây tác dụng phụ lên cơ thể.

Chúng tôi tin rằng, những phác đồ áp dụng điều trị từ những loại dược thảo thiên nhiên, đều lành tính, tác dụng tốt nếu như được áp dụng đúng cách và chắt lọc được thành phần dược tính tinh khiết có trong thảo dược, nghĩa là, hoàn toàn được tách độc tố và cặn bã.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 470
Dược sĩ Duy |

Dược sĩ Duy, Cử nhân có 15 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng, đặc biệt là bệnh lý thuộc các lĩnh vực: Bệnh Gout, Cơ xương khớp, thần kinh, chấn thương, kỹ thuật chỉnh hình và nhi khoa