Điều trị tiểu đường bằng thảo dược không đạt được hiệu quả cao?

 

Bạn thân mến!

Gần đây, chắc chắn là bạn nghe nhiều về các kết quả vượt trội trong điều trị tiểu đường bằng thảo dược, mà chưa nghe đến khía cạnh ngược lại chưa được lưu ý đến mà có thể làm cho phương thuốc vô tác dụng, xuất phát từ phác đồ mà cũng từ người bệnh.

Vậy những khía cạnh này là gì? Có thực sự đáng sợ không? Và có khắc phục được không? Chúng ta cùng xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!  

Điều trị tiểu đường bằng thảo dược phải có kết quả nghiên cứu khoa học rõ ràng

Khi con người khiếp sợ với hiện đại, với các loại dược phẩm được công nghệ hóa học cho ra đời, thì lại ‘tìm lối về đường xưa’, với phương pháp điều trị tiểu đường bằng thảo dược

Nhưng liệu có thực sự an toàn như bạn nghĩ? Những điều sau đây sẽ giúp bạn xác định được lý do tại sao điều trị tiểu đường bằng thảo dược lại không an toàn và sẽ không đạt được hiệu quả, NẾU NHƯ:

1. Bài thuốc kết hợp từ một hoặc một vài loại thảo dược không đủ mạnh để giải quyết được vấn đề của bệnh.

Tức là, ổn định đường huyết và phục hồi tụy là vấn đề cấp bách và quan trọng nhất mà phương thuốc đó cần phải điều chỉnh và chữa trị, nhưng lại chỉ ‘qua loa đại khái’ bên ngoài, tác dụng nhẹ không đủ lực mạnh tác động, cải thiện vượt trội được các vấn đề này.

2. Bài thuốc không có phác đồ rõ ràng, chỉ dựa phần lớn trên kinh nghiệm cá nhân:

Đây chính là nhược điểm lớn của các bài thuốc điều trị tiểu đường dân gian, nên thường ít tác dụng, lâu hiệu quả, thậm chí là không có tác dụng.

3. Không có kết quả nghiên cứu khoa học cụ thể, tiến hành điều trị theo cảm tính của người thầy thuốc:

Vấn đề này bạn cần phải hiểu rõ, chúng ta không thể giao tính mạng cho người khác, mà ngay bản thân người đó, không có bằng chứng chứng minh cho phương pháp điều trị đang áp dụng - đạt hiệu quả. Mà cần phải dựa trên kết quả lâm sàng, nghiên cứu và chứng nhận khoa học, chỉ ra được, ưu và nhược điểm của phác đồ/ bài thuốc điều trị cho bệnh nhân cần tránh khi dùng.

4. Thảo dược nếu không được tách độc dược:

Trong thảo dược không phải hoàn toàn là không có độc dược, có nhiều hoặc ít tùy theo loại. Nếu như, không được tách tinh khiết phần dược tính khỏi phần độc dược, thì đồng nghĩa, người bệnh sẽ uống cả hai vào người. Việc này, sẽ làm cơ thể đang suy yếu sẽ thêm suy yếu.

Có thể giải quyết vấn đề này, khi loại thuốc thảo dược được tách chiết phần dược tính hoàn toàn và bào chế thành dạng viên. Dạng viên vừa giúp hấp thụ nhanh vào cơ thể, vừa tiện lợi duy trì liều dùng được bác sỹ kê đơn, mà bác sỹ cũng dễ dàng theo dõi và đánh giá được hiệu quả của thuốc và tiến triển của bệnh nhân.

Bệnh nhân cần duy trì một tinh thần ổn định và lạc quan 

Việc điều trị tiểu đường bằng thảo dược sẽ không đạt hiệu quả nếu như không có sự hợp tác từ phía bệnh nhân

Bệnh nhân là người quyết định thành-bại trong mọi phác đồ điều trị bệnh được áp dụng, nếu như không có sự quyết tâm trong quá trình điều trị cùng với phác đồ chữa bệnh, kể như khó đạt được hiệu quả cao:

5. Người bệnh không tuân thủ đều đặn hoặc bỏ giữa chừng phác đồ được chỉ định:


Phác đồ điều trị tiểu đường bằng thảo dược đạt hiệu quả, cần phải được cung cấp liên tục vào cơ thể người bệnh, ít nhất là 60 ngày. Bởi vì sao như vậy?

• Thành phần dược tính cần được bổ sung đủ để điều chỉnh và phục hồi các bộ phận tổn thương bên trong.

• Tăng sức đề kháng nhờ được bổ sung kịp thời các vitamin và khoáng chất bị thiếu hụt trong cơ thể từ các thành phần thảo dược.

• Khi các cơ quan được khỏe mạnh hơn, sẽ giúp phục hồi lại hoạt động chính, từ đó điều chỉnh vấn đề của bệnh.

• Ngăn chặn được các biến chứng cấp và mạn tính của tiểu đường tiến triển.

6. Người bệnh không nghiêm khắc chấp hành chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp để hỗ trợ ổn định đường huyết

Việc điều trị tiểu đường là một vấn đề lâu dài, nhưng nếu mức đường huyết cứ trồi sụt không ổn định, thì rất nguy hiểm cho tính mạng của bệnh nhân, không chỉ trước những biến chứng cấp tính, mà có cơ hội phát triển nặng hơn cho các biến chứng mạn tính nguy hiểm như suy thận, ung thư, tim mạch, thần kinh, nhiễm trùng, mắt,…

Bệnh nhân cần phải phối hợp kềm giữ đường huyết bằng lối sống hàng ngày của mình.

7. Tinh thần của bệnh nhân: Nếu bệnh nhân nghi ngờ vào phác đồ điều trị mình đang áp dụng, không tin tưởng hoặc nửa tin nửa không, thì rất khó có được sự quyết tâm cao độ trong việc điều chỉnh vấn đề của bệnh.

Trong khi đó, phương pháp điều trị tiểu đường bằng thảo dược – theo Đông y vẫn được gán cho cái mác là “tác dụng chậm”.

Vậy nên, tinh thần quyết tâm chiến thắng bệnh tật của người bệnh rất quan trọng, điều ấy sẽ cùng với phác đồ điều trị, tổng hợp lực, mới đẩy lùi được căn bệnh nan y.

Kết luận, bảy(7) yếu tố trên chính là 7 vấn đề mà bệnh nhân khi chọn phương pháp điều trị tiểu đường bằng thảo dược có thể chủ quan, hoặc chưa thực sự áp dụng đúng. Nên vậy, chúng ta phải kiểm soát phương pháp điều trị và chính mình trước, thì việc điều trị mới đạt được hiệu quả.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Khi chúng ta sống trọn vẹn với một thân thể khỏe mạnh, một đời sống tinh thần bình an – thì vạn sự xung quanh đều an.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 268
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol