Điều trị dứt điểm tiểu đường khó bội phần khi đi sai đường

 

Bạn thân mến!

Với một bệnh nhẹ mắc phải như cảm sốt, đau nhức, mỏi mệt,… đã ít nhiều có ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc hàng ngày của bạn. Huống chi là một người mắc phải căn bệnh nan y – tiểu đường, hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị dứt điểm, không khỏi khiến người lo âu tinh thần và đớn đau thân thể. Vậy điều trị dứt điểm tiểu đường như thế nào cho trúng đường?

Nhiều yếu tố góp hợp lại, chứ riêng một phương pháp điều trị hiệu quả không thôi, thì khó lòng đẩy lùi những nguy hiểm của căn bệnh luôn rình rập sức khỏe người bệnh mỗi ngày.

Tăng đường huyết là nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh tiểu đường

Sự kết hợp chúng tôi muốn nói đến là gì? Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Theo ước tính của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế (IDF), năm 2010, số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường là 246 triệu người; năm 2014 là 422 triệu người, tỷ lệ gia tăng khoảng 55% mỗi năm.

Dự kiến số bệnh nhân tiểu đường sẽ tăng lên 642 triệu người vào năm 2040. Bên cạnh đó, số người tiền đái tháo đường luôn gia tăng do thói quen ăn uống vô độ và tình trạng béo phì tăng cao, nguy cơ cao phát triển thành bệnh tiểu đường và các bệnh lý tim mạch. Ước tính đáng tin cậy của tổ chức này về các đối tượng rối loạn dung nạp glucose đến năm 2035 sẽ tăng lên 471 triệu người (8%) so với năm 2013 là 316 triệu người (6,9%).

Việt Nam chúng ta được IDF ước tính (năm 2014) là quốc gia có số người mắc bệnh tiểu đường nhiều nhất khu vực Đông Nam Á, với 3.299 triệu người chiếm khoảng 5,8% người trưởng thành trong độ tuổi từ 20-79 tuổi. Đây quả là một vấn đề báo động, là gánh nặng lên các dịch vụ chăm sóc y tế cộng đồng.

Đè nặng lên đó, cần phải sớm tìm ra cách điều trị dứt điểm tiểu đường ngay từ đầu, các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn nguy cơ phát triển bệnh, nhất là những đối tượng tiền đái tháo đường, có tiền sử gia đình, đang bị béo phì và các căn bệnh khác, đều có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Bệnh nhân sẽ không có cơ hội điều trị dứt điểm tiểu đường nếu điều trị sai đường, sẽ đối diện với nguy cơ cao xảy đến các biến chứng nghiêm trọng.

Điều này, chính là muốn nhấn mạnh đến bạn việc phải điều trị đúng hướng và chủ động.

Nếu bản thân bạn chưa ý thức được phải chủ động điều trị bệnh, và chưa hiểu tại sao cơ thể lại bị rối loạn chuyển hóa? Các vấn đề cần điều trị ở đây là gì? Thì không có đơn vị nào dám chắc với bạn rằng sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm tiểu đường.

Vậy nên, để đồng hành cùng liệu pháp điều trị lâu dài, bạn cần trang bị các kiến thức quan trọng về bệnh tật:

1. Tại sao cơ thể của bạn lại bị rối loạn chuyển hóa? Là do thiếu hụt lượng insulin cần thiết cho quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể.

2. Vấn đề cần điều trị dứt điểm – dứt điểm được bệnh? Đó là:

• Ổn định đường huyết trước và sau khi ăn

• Phục hồi tụy

• Ngăn chặn biến chứng nguy hiểm

• Tăng sức đề kháng toàn diện cho cơ thể người bệnh

Khi bạn hiểu được hai vấn đề trên, sẽ hiểu được nguyên tắc để hỗ trợ điều trị dứt điểm tiểu đường là gì và tự bản thân bạn cần phải phối hợp chặt chẽ trong toàn bộ phác đồ điều trị được áp dụng.

Nguyên tắc hỗ trợ điều trị dứt điểm tiểu đường cần phải xuất phát từ sự quyết tâm chiến thắng bệnh tật của bệnh nhân:

1. Tinh thần chiến thắng bệnh tật trong từng bệnh nhân không giống nhau:

Tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn chống lại mầm bệnh 

Như đã nói rất nhiều ở những bài viết trước, tinh thần chiến thắng bệnh tật của bệnh nhân rất quan trọng, điều ấy vốn không phải mới đây được chứng minh hay chưa từng có bằng chứng xác đáng về người bệnh duy trì tinh thần an nhiên và lạc quan đã chiến thắng bệnh nan y, mà đã có nhiều nhân chứng đểbạn tin tưởng vào điều này.

Tinh thần lạc quan và mạnh mẽ giúp bạn giảm trừ 50% nguy cơ căn bệnh trong cơ thể. Tuy biết vậy, không phải ai cũng có thể vượt qua những đau đớn hay lo âu thường trực về căn bệnh của mình. Khi bạn càng ủ rũ, thì mầm bệnh sẽ “vui mừng” và mạnh mẽ hơn.

Vậy để điều trị dứt điểm tiểu đường, bạn hãy nên tự lên tinh thần cho chính mình hoặc người thân:

2. Chế độ ăn uống – vận động – nghỉ ngơi khoa học chính là yếu tố quyết định cao nhất

Cần luôn duy trì dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể - hỗ trợ điều trị bệnh chủ động 

Cũng vì điều này mà ta mắc bệnh tiểu đường, thì hãy xuất phát từ điều này để hỗ trợ điều trị căn bệnh.

• Một chế độ ăn uống vừa phải, đầy đủ các chất, lượng thực phẩm chứa đường đưa vào cơ thể phù hợp, sẽ giúp ổn định đường huyết, không làm gia tăng thêm gánh nặng – tăng đường trong máu cho cơ thể nữa.

• Vận động đều đặn, sẽ giúp bạn giải trừ ra ngoài các nguồn calo dư thừa từ tức ăn; tăng sức dẻo dai và quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

• Ngủ nghỉ, thư giãn sẽ giúp bạn sớm lấy lại được trạng thái cân bằng trên cả thân thể và tinh thần.

3. Sau cùng mới là phương pháp điều trị hiệu quả sẽ giúp giải quyết trọn vẹn các vấn đề tồn đọng của bệnh:

Bạn hãy chỉ nên chọn một phương pháp điều trị an toàn, không tác dụng phụ và theo hướng điều trị phục hồi - chính cơ thể khỏe mạnh sẽ chịu trách nhiệm chủ động điều chỉnh căn bệnh.

Vậy nên, theo những điều trên, để điều trị dứt điểm tiểu đường bạn cần phải có một tinh thần lạc quan, một chế độ ăn uống-vận động-nghỉ ngơi phù hợp, cùng một phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả, chủ động. Bằng thiếu một trong 3 thì khó lòng dứt điểm được tiểu đường, bạn nhé!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Một khi đã quyết tâm làm điều gì, chắc chắn chúng ta sẽ làm được, sẽ nhận về kết quả ngoài sức mong đợi của bạn, kể cả khi, đó là một căn bệnh nan y.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 151
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol