Điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường không thể một sớm một chiều

Bạn thân mến!

Ai cũng muốn khỏe và muốn sớm khỏi bệnh. Nhưng điều ấy vốn chỉ xảy đến khi bạn mắc bệnh nhẹ, còn các căn bệnh nan y, mà nguyên nhân đã được tích lũy trong nhiều năm thì cần phải có thời gian. Thời gian chính là “liều thuốc” điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường mà bệnh nhân cần phải sử dụng liều cao, trước khi tiến hành áp dụng một phương pháp điều trị thực sự.

Chúng tôi nói ví von thế nhé! Điều quan trọng đó là sự kiên trì của chính bệnh nhân với bệnh tật. Đồng hành cùng bệnh tật. Đó là điều mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn trong bài viết này!

Điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường nếu được áp dụng ngay giai đoạn tiền tiểu đường

Tại sao chúng ta cần phải phát hiện ngay từ giai đoạn tiền đái tháo đường – giai đoạn ủ bệnh của bệnh tiểu đường?

Tiền đái tháo đường là giai đoạn bắt đầu của bệnh tiểu đường. Bất cứ bệnh nhân nào cũng phải trải qua giai đoạn này, nhưng không nhiều người không quan tâm đến các biểu hiện nhẹ này.

Trong giai đoạn này, tình trạng rối loạn đường huyết đã xảy ra trên cơ thể người bệnh. Nhiều người phần không biết, phần do lơ là chủ quan coi là nhẹ, vì chỉ mới có các triệu chứng nhẹ điển hình như đói hoặc khát hơn bình thường, mệt mỏi và sụt cân không rõ nguyên nhân, không chủ đích,…

Nếu bạn là một người chủ động với sức khỏe của mình, thì ngay giai đoạn này, khi được điều trị triệt để, thì bệnh tiểu đường sẽ không có cơ hội phát triển nặng hơn.

Đây cũng chính là giai đoạn tốt nhất và cơ hội cao nhất cho người bệnh áp dụng mọi phương pháp điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường từ ngay trong trứng nước. Ơ thế mà, không mấy bệnh nhân làm được như vậy!

Giai đoạn bệnh mạn tính khó khăn để điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường

Khi bệnh đã bước vào giai đoạn bệnh tiểu đường thực sự, thì luôn kéo theo các vấn đề nghiêm trọng hơn, khiến đích đến của mục tiêu điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường của bạn càng xa

Khi bạn đến nước này rồi, sẽ kèm theo nhiều biến chứng cấp và mạn tính do tiểu đường gây ra; đường huyết trồi sụt thất thường nguy hiểm.

Việc điều trị cần phải phối hợp nhiều cách khác nhau nhằm để ổn định đường huyết và giải quyết vấn đề của căn bệnh:

1. Áp dụng điều chỉnh chế độ ăn uống

- Chế độ hạn chế thực phẩm chứa nhiều carbohydrate, nhưng không được kiêng khem quá mức, mà mức cung cấp trên mỗi bữa ăn phải cân bằng phù hợp với mức năng lượng cần cho hoạt động trong ngày của mỗi bệnh nhân.

- Đầy đủ các thành phần: glucide, protide, lipit, rau + trái cây / khẩu phần ăn. Nên ưu tiên hơn chế độ nhiều rau xanh, trái cây giàu chất xơ, nước, ít ngọt.

- Nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày: 3 bữa chính + 3 bữa phụ, để luôn giữ được mức đường huyết cân bằng, tránh lúc quá no hay quá đói sẽ làm tăng hoặc hạ đường trong máu, gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

- Uống khoảng 6 -8 ly nước/ ngày.

2. Vận động điều độ với các bài tập vật lý trị liệu

Yoga, dưỡng sinh, khí công, thái cực quyền, đi bộ nhẹ nhàng,… Bạn có thể lựa chọn một bài tập phù hợp với cơ địa và sức khỏe của mình. Các bài tập này, sẽ giúp cơ thể bạn tăng độ nhạy cho insulin, giảm lượng mỡ dư thừa, tăng sức dẻo dai, đề kháng trong cơ thể, từ đó sẽ giúp lượng đường huyết ổn định.

3. Thiền định

Khi thân và tâm cân bằng, chắc chắn bên trong bạn sẽ có một nội lực mạnh mẽ, tránh được mọi tác động từ ngoại cảnh và mầm bệnh bên trong bạn. Đồng thời, thiền định thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn giảm tình trạng kháng insulin, tăng độ nhạy và phục hồi từ từ các cơ quan suy yếu bên trong.

4. Bằng thuốc Tây

Để duy trì mức đường huyết ổn định nhanh chóng, bạn cũng nên duy trì liều dùng điều trị bằng thuốc tây, nếu trong trường hợp các cách trên không mấy tác dụng. Như vậy sẽ an toàn cho tính mạng của bạn trước các biến chứng cấp tính: hạ/tăng đường đột ngột và ngăn chặn được các biến chứng mạn tính.

5. Bằng thuốc thảo dược phục hồi

 Thảo dược sẽ giúp kiểm soát đường huyết lâu dài và tăng cường sức toàn diện cho người tiểu đường

Chúng tôi đề xuất đến bạn, về phương pháp điều trị tiểu đường bằng thảo dược, vì nhận thấy, phục hồi tụy mới là nhiệm vụ chính yếu mà chúng ta cần làm để điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường. Tụy khỏe – insulin được tiết ra đầy đủ cho quá trình trao đổi chất, thì đường huyết tự nhiên sẽ ổn định và các biến chứng nguy hiểm sẽ được kiểm soát hiệu quả.

Bạn đừng vội vàng chi cả, việc phục hồi là việc cần làm nhanh nhất nhưng không được gấp gáp, mà vồ vập đại phương pháp điều trị nào chưa đủ mạnh, sẽ khiến cho bạn mất tinh thần, bệnh sẽ không có hướng cải thiện tốt.

Điều trị dứt điểm bệnh tiểu đường là điều không ai mà không mong muốn, càng muốn biết và áp dụng ngay phương pháp ấy cho chính mình hoặc người thân. Và chúng tôi cũng y như bạn thôi!

Dù đó là phương pháp nào, điều quan trọng, phải có sự hợp tác và kiên trì của người bệnh, điều chỉnh tốt 3 vấn đề nêu trên, thì vấn đề thứ 4, thứ 5 chắc chắn sẽ đạt hiệu quả theo.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Chắc bạn chưa biết, chúng ta chủ động giữ gìn thân thể và tinh thần khỏe mạnh – cũng chính là đang báo hiếu cho Bậc sinh thành tốt nhất. Vậy hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân mỗi ngày!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 215
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol