Đau nhức mũi mặt vùng má, thái dương là triệu chứng của bệnh gì?

Bạn đọc thân mến!

Sở dĩ bạn đang lo lắng một điều gì đó là bởi vì bạn chưa biết nguyên nhân để những điều đó có thể xảy ra là do đâu? Tìm hiểu kĩ càng là một việc bạn cần làm để có một đáp án chính xác cho vấn đề mà bạn đang quan tâm.

Để hiểu một căn bệnh, hay một triệu chứng của một căn bệnh nào đó, thường thì bạn sẽ tìm đến các cơ sở y tế, hay những người có khả năng khám và chữa bệnh, để tìm câu trả lời.

Với xu hướng hiện nay của thời đại công nghệ thông tin, bạn nên tận dụng những việc không tốn thời gian của bạn là bao nhiêu. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin về sức khỏe trên mạng Internet, đó là nơi để bạn có những kiến thức bổ ích cho sức khỏe  bạn và những người thân yêu của bạn. Hãy dành ra ít phút đọc những thông tin dưới đây thì bạn sẽ biết được đau nhức mũi mặt vùng má, thái dương có phải viêm xoang? Khi đó bạn không cần phải đi tận đâu để tìm câu trả lời.

Bạn đang bị triệu chứng đau nhức mũi mặt vùng má, thái dương là do đâu, nguyên nhân nào gây ra những triệu chứng đó?

Vị trí của mũi vùng má và thái dương nằm ở vùng mặt, đây là vùng có nhiều dây cảm giác nhất của cơ thể. Các triệu chứng này nếu  mỗi vị trí đau cùng một lần đó sẽ là triệu chứng của một căn bệnh khác, và các vị trí đau ở những thời gian khác nhau, thì đây có thể nguy cơ của hai căn bệnh.

Thông thường đây là những cơn đau do sự tổn thương của một bộ phận nào đó gây ra, điều này do sự chi phối của các dây thần kinh ở vùng mặt, có liên quan mật thiết với nhau. Thế nên chỉ một vị trí cơn đau khởi phát ở vị trí chủ mạch, thì các vùng lân cận liền bị ảnh hưởng.

Nếu các triệu chứng này xảy ra cùng một lần thì bị một căn bệnh gây ra, nhìn vào vị trí cơn đau của các triệu chứng, sẽ thấy rất dễ dàng nhận biết, tỉ lệ cao nhất là do một trong những căn bệnh về đường hô hấp gây ra.

Bệnh thường gây ra nhiều triệu chứng bị triệu chứng đau nhức mũi mặt vùng má, thái dương

Nếu những triệu chứng này xảy ra cùng lúc hoặc thời gian đau cách nhau không bao lâu thì có thể đây là một căn bệnh gây ra. nhìn vào vị trí cơn đau cho ta thấy, đây là căn bệnh thuộc đường hô hấp gây ra .Mà nếu nói đến căn bệnh về đường hô hấp thì có rất nhiều căn bệnh khác nhau. Nhưng để nói căn bệnh có thể ảnh hưởng nhiều nhất lên những vị trí này đó chính là bệnh viêm xoang.

Cơ thể chúng ta có 5 loại xoang tất cả, do các khoang xoang thường nằm ở trong vùng mặt, hộp sọ nên xoang bị viêm nhiễm, sẽ rất khiến cho người bệnh bị đau nhức, khó chịu ở vùng mũi.

Những triệu chứng này đau nhức cùng một lúc thì bệnh nhân đã bị viêm xoang.

Tìm hiểu đôi nét về bệnh viêm xoang và triệu chứng của bệnh

 

Bệnh viêm xoang là một bệnh lí khá phức tạp, có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Viêm xoang là căn bệnh xảy ra khi trên bề mặt niêm mạc xuất hiện tình trạng viêm nhiễm. Khi các lỗ thông xoang bị tắc do quá nhiều chất dịch nhày tích tụ thì đây là một điều kiện tuyệt vời cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ dẫn đến nhiễm trùng xoang.

Được chia thành 4 loại xoang, chúng bao gồm:

  • Xoang trán.
  • Xoang sàng (sàng trước và sàng sau)
  • Xoang hàm.
  • Xoang bướm.

Các triệu chứng của bệnh viêm xoang:

Người bệnh thường có triệu chứng đau nhức mũi mặt vùng má và thái dương tức là toàn bộ vùng mặt của người bệnh đều bị ảnh hưởng.

- Chảy dịch từ mũi bị viêm: Dịch ban đầu loãng và chảy nhiều vào ban đêm. Thời gian sau khi người bệnh không điều trị dịch chuyển sang đặc và kèm theo mùi hôi rất khó chịu.

- Người bệnh bên cạnh chảy dịch còn kèm theo triệu chứng chảy mủ, mủ có màu xanh, có khi màu nâu vàng và thường kèm theo mùi tanh và hôi rất đặc trưng.

- Ngoài ra, người bệnh còn kèm theo triệu chứng sốt và hơi thở khá nặng mùi, đau đầu.

Từ những triệu chứng trên của viêm xoang, cho ta nhận thấy rằng những cơn đau tại các vị trí mũi mặt vùng má, thái dương, là những cơn đau điển hình của viêm xoang. Lúc đó xoang đã bị ảnh hưởng đến giai đoạn nặng gây ra cơn đau ở các vị trí khác nhau đặc biệt là vùng trán, thái dương và các vùng ở hai bên má. Tình trạng này bạn cần nhận biết càng sớm càng tốt.

Khi bạn bị triệu chứng đau nhức mũi mặt vùng má, thái dương có phải viêm xoang, thì lúc này bạn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi chứng viêm xoang, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để chẩn đoán và điều trị một cách đúng nhất để không gây tình trạng bệnh trở nên nặng nề và khó chữa.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Hy vọng bạn sẽ sớm nhận biết căn bệnh của bạn qua những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn.

Chăm sóc sức khỏe của mình một cách tốt nhất bạn nhé!

5 | ★ 250