Chữa bệnh viêm xoang bằng thuốc nam- Những bài thuốc nên biết

 

Bạn đọc thân mến!

Việc tìm ra giải pháp để điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang là một vấn đề hết sức cần thiết và luôn phải được quan tâm. Viêm xoang là căn bệnh ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe của nhân loại nói chung, và của người dân Việt Nam nói riêng. Con số người mắc bệnh lên tới mức buộc ngành y tế Việt Nam không thể khoanh tay đứng nhìn, mà phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Để việc ngăn chặn những con số với tỉ lệ ngày càng gia tăng như vậy bằng phương pháp nào là tốt nhất? Cách Chữa bệnh viêm xoang bằng thuốc nam liệu có phải là một giải pháp tốt? Cách chữa này sẽ mang lại những hiệu quả nào? Có tác dụng phụ trong quá trình dùng thuốc không? Các bạn cùng khám phá câu trả lời đúng nhất cho những câu hỏi trên, qua bài viết sau đây nhé!

Sơ lược đôi nét về bệnh viêm xoang? Khi nói đến căn bệnh này bác sĩ thường nhắc đến những vấn đề nào?

Viêm xoang là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay, bệnh xảy ra với mọi đối tượng, dù người già hay trẻ nhỏ đều không tránh khỏi căn bệnh dai dẳng này. Bệnh luôn gây cho người bệnh những cảm giác khó chịu.

Đây là căn bệnh về đường hô hấp, bộ phận để bệnh có thể lây nhiễm nhiều nhất đó chính là mũi. Mũi là cơ quan đặc trưng của hệ hô hấp, khí thở và mọi thứ thông qua mũi đều được làm sạch qua lớp lông vũ trên bề mặt niêm mạc và được hệ thống lông này vận chuyển và đào thải. Khi lượng không khí, bụi bẩn, và các loại vi khuẩn tiếp xúc quá nhiều, làm cho lớp lông chuyển không kịp làm sạch dẫn đến tình trạng niêm mạc bị viêm.

Khi hệ thống niêm mạc bị viêm thì chức năng làm sạch này ngày càng yếu đi vì thế vi khuẩn, bụi bẩn và các loại virut gây bệnh dễ dàng xâm nhập và làm cho bệnh viêm xoang được hình thành.

Bệnh viêm xoang hình thành là do đâu? Căn nguyên nào dẫn đến căn bệnh dai dẳng này?

Khi nói đến căn nguyên gây bệnh thì không thể bỏ qua vấn đề thực trạng môi trường, không khí, ô nhiễm nguồn nước…của nước ta hiện nay.

Môi trường và không khí bị ô nhiễm một cách trầm trọng: Khi cuộc sống của con người trở nên hiện đại, thì lại làm cho những thứ thuộc tự nhiên trở nên tồi tệ. Các nhà máy công nghiệp phát triện lại là nguy cơ cho hàng vạn chất khí độc, nguồn nước thải cực kì độc hại được thải ra hàng ngày trên các con sông và bầu trời. Lấy đi tất cả sự trong lành của chúng và thay vào đó là tình trạng: Mưa axits, suy giảm tầng ozon, hiệu ứng nhà kính….

Thời tiết của nước ta luôn bất ổn: Đặc biệt ở các vùng miền trung và miền bắc, tình trạng bất ổn về thời tiết này dường như kéo dài quanh năm. Lúc mưa, lúc nắng, luc hanh, lúc nồm… Với tình trạng đó cơ thể của con người sẽ không thay đổi kịp thời để thích ứng, làm cho hệ thống miễn dịch bị suy yếu và gây ra viêm xoang.

Do cơ địa dị ứng: Đây là một trong những trường hợp dễ làm cho cơ thể mắc phải căn bệnh viêm xoang. Khi cơ địa bị dị ứng thì mọi thứ xung quanh dường như không hợp với tình trạng của cơ thể như phấn hoa, lông chó mèo, các loại thuốc …Đều đó là mối nguy hại gây ra bệnh một cách nhanh chóng.

Cách Chữa bệnh viêm xoang bằng thuốc nam liệu có phải là một giải pháp tốt?

Qua nhiều kinh nghiêm sử dụng cho thấy, mặc dầu thuốc nam là loại thuốc không làm cho căn bệnh thuyên giảm một cách tức thời, nhưng để đảm bảo cho bạn có một sức khỏe lâu dài và không ảnh hưởng gì đến tương lai thì đây là một phương pháp chữa trị đúng và hiệu quả nhất.

Sự chuyển dịch của mô hình bệnh viêm xoang hiện nay chính là một trong những nguyên nhân khiến cho thuốc nam ngày càng được ưa chuộng. Cùng với xu hướng đô thị hóa, ảnh hưởng của thị hiếu, nếp sinh hoạt... đã làm thói quen sinh hoạt của một bộ phận dân cư thay đổi, đây chính là nguyên nhân khiến mô hình bệnh viêm xoang thay đổi nhanh chóng.

Sử dụng lá cây lược vàng

Cây lược vàng có tác dụng giảm đau, kháng viêm, tiêu đờm và giả độc một cách hiệu quả, điều trị các loại bệnh nhiễm khuẩn như viêm xoang , viêm mũi dị ứng

Chuẩn bị: Sử dụng 3-4 lá cây, kèm theo dầu thực vật.

Thực hiện:  Lá cây lược vàng rử sạch cắt thành khúc nhỏ, cho dầu thực vật vào và đem chưng cất khoảng 7 giờ. Sau đó lấy ra lọc chúng qua một lớp gạc mỏng, rồi lấy dung dich thu được vào một lọ thủy tinh, cất vào tủ lạnh rồi sử dụng dần.

Cách sử dụng: Lấy 1 ít dung dịch thấm vào tăm bông rồi thoa đều lên niêm mạc mũi.

Sử dụng cây lá lốt

Lá lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm có tác dụng chống viêm, tiêu độc, trong lá lốt có tinh dầu, piperin, beta-caryophylen… Có tác dụng làm sạch niêm mạc mũi ở người bị viêm xoang.

Thành phần: Lấy khoảng 1 nắm lá lốt, một tô nước muối.

Thực hiện: Lá lốt rửa sạch, Rồi rủa qua một lần với nước muối sau đó để ráo nước khoảng 5 phút sau lấy tay vò nát và vắt lấy nước cốt.

Cách dùng: Lấy nước cốt nhỏ vào mũi ngày 2 lần. Trước khi nhỏ nên vệ sinh mũi sạch sẽ bằng nước muối Nacl 0,9%.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại cây tự nhiên như: Cây ngũ sắc, cây xuyến chi, lá cây chè xanh...Rất hiệu quả.

Với phương pháp chữa viêm xoang bằng cây thuốc nam luôn đảm bảo cho bạn có một sức khỏe mà bạn không phải lo lắng tác dụng phụ của nó trong quá trình điều trị. Mong rằng bạn sẽ chon cho mình có những bài thuốc tốt nhất để điều trị căn bệnh một cách an toàn.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn!  Viêm xoang là một căn bệnh dai dẳng nên bạn cần phải kiên trì điều trị một cách lâu dài mới đem lại kết quả khả quan cho căn bệnh này.

Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe!!!

5 | ★ 129