Chữa bệnh viêm xoang bằng thảo dược- Những bài thuốc bạn không thể bỏ qua

 

Bạn thân mến!

Với sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại, cũng như một số chuyên gia đang quan tâm về vấn đề chữa khỏi viêm xoang cho người bệnh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm điều trị bệnh viêm xoang, được các chuyên gia tự bào chế hay nhập khẩu từ nước ngoài. Trong đó có rất nhiều loại thảo dược đang được rất nhiều bệnh nhân viêm xoang tin dùng. Nhưng không phải tất cả các bệnh nhân bị viêm xoang đều biết đến và dùng loại thảo dược để điều trị. Bạn đang thắc mắc chữa viêm xoang bằng thảo dược có tốt không?  Thảo dược là loại thuốc như thế nào…? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết, liên quan đến vấn đề chữa viêm xoang bằng thảo dược các bạn cùng tham khảo nhé!

Bệnh viêm xoang được hiểu như thế nào? Các chuyên gia nói gì về căn bệnh này

Xoang là một hệ thống gồm các xương nhỏ ghép lại, trong đó phần lớn là xương rỗng. Xoang liên quan đặc biệt tới các hốc mũi và những có quan lân cận.

Thành phần xoang được lót bởi một lớp nêm mạc có lông chuyển, tiết nhầy và luôn di chuyển theo một chiều. chức năng của chúng là ngăn chặn các vật lạ xuất hiện trong xoang. Bình thường các xoang đều thoáng, khô và sạch.

Khi niêm mạc của các xoang có biểu hiện phù nề đó cũng chính là tình trạng viêm xoang bắt đầu hình thành, Lúc này các lỗ thông xoang bị tắc nghẽn do một số triệu chứng của viêm xoang gây ra. Rồ đến thoái hóa niêm mạc hốc xoang gây ra.

Tất cả có 4 loại xoang: Xoang trán, xoang bướm, xoang hàm và xoang sang: Xoang sàng sau và xoang sàng trước).

Viêm xoang là căn bệnh do đâu mà có? Tại sao tỉ lệ căn bệnh này ngày càng gia tăng đến mức báo động?

Tình trạng bệnh nhân viêm xoang càng ngày càng gia tăng, đạt tới 20-30% số bệnh nhân đến khám tại bệnh viên Tai-Mũi-Họng. Có thể coi bệnh viêm xoang là một căn bệnh thành tích, nó đi theo tiến trình phát triển của xã hội cũng như sự thay đổi của thời thế.

Nền công nghiệp hóa ngày càng phát triển: Với sự phát triển rầm rộ của các nhà máy xí nghiệp, các loại xe cơ giới… Sự vận hành của các loại máy móc này cũng không ngừng sinh ra hàng ngàn, hàng vạn các khí thải độc hại, làm ảnh hưởng trầm trọng đến cơ quan hô hấp và sinh ra bệnh viêm xoang.

Nguồn nước ngày càng ô nhiễm: Đi cùng với sự vận hành các máy móc hiện đại của các nhà máy là hàng triệu khối nước vô cùng ô nhiễm được thải ra hàng ngày nơi các con sông, bờ đê…Cuộc sống của người dân phải sống chung với các nguồn nước đó, kèm theo những căn bệnh hiểm nghèo do các nguồn nước đó gây nên.

Cơ địa dị ứng: Với đời sống vât chất ngày càng được cải thiện, con người có nhu cầu sắm sửa đầy đủ trang thiết bị, đáp ứng cho cơ thể cảm thấy thoải mái. Làm cho hệ miễn dịch của cơ thể trở nên suy yếu, không còn khả năng chống cự lại các vật lạ mỗi khi tiếp xúc, gây ra những tràng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục làm cho tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp ngày càng tăng và bệnh viêm xoang hình thành.

Chữa bệnh viêm xoang bằng thảo dược- Phương pháp an toàn và hữu hiệu

Từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng các loại cây cỏ xung quanh để sáng tạo ra nhiều bài thuốc quý hiếm, tiếp nối những kinh nghiệm của cha ông, ngày nay con cháu của họ đã hình thành nền y học  mang đậm tính dân gian. Bào chế các loại thuốc để trở nên tốt hơn, an toàn hơn, và sử dụng được trong thời gian lâu dài.

Sử dụng thảo dược ké đầu ngựa chữa viêm xoang

Loại cây này mọc hoang có tác dụng chũa viêm xoang rất hiệu quả, kể cả trường hợp viêm xoang lâu dài.

Thành phần: Ké đầu ngựa 8g, bạch chỉ 30g, tân di 15g và bạc hà 15g.

Thực hiện: Rửa sạch các vị thuốc trên sau đó thái thành từng khúc phơi khô, rồi đem đi tán bột.

Cách dùng: Nấu một nồi nước sôi sau đó lấy khoảng một ít bột hỗn hợp trên bỏ vào, dùng mỗi ngày 3 lần sau khi ăn.

Chữa viêm xoang bằng thảo dược ngải cứu

Ngải cứu là loại thảo dược mọc hoang ở nhiều nơi, cũng như được nhiều vương thuốc và các gia đình trồng, có tá dụng chữa rất được nhiều bệnh.

Thành phần: 100g ngải cứu tươi.

Thực hiện: Đem 100g ngải cưú mới hái rửa sạch phơi khô nơi thoàng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, sau đó bảo quản trong hũ thủy tinh có nắp đậy.

Cách dùng: Mỗi lần dùng lấy một ít là ngải cứu, cuốn vào một miếng giấy nhỏ sau khi gỡ bỏ gân lá, đốt một đầu, dùng đầu còn lại hơ vào mũi, mỗi ngày một lần.

Ngoài ra sử dụng bài thuốc kết hợp với nhiều loại thảo dược

Thành phần: Kim ngân hoa, đẻ địa, hà thủ ô, huyền sâm, hoàng cầm, đan bì, ké đầu ngựa, mạch môn đông, tân di. Ngày uống 1 thang, chia 2-3 lần. phối hợp châm cứu huyệt: thiên ứng, thái dương, đầu duy, ấn đường, thừa khấp, quyền liêu, hợp cốc.

Thực hiện: Sắc lấy nước uống 2 ngày/lần/thang.

Công dụng: Thanh nhiệt, dưỡng âm, nhuận táo, chữa xoang quanh mũi có nhiễm khuẩn và sưng, viêm nhiễm búi u trong xoang hoặc lệch vách ngăn ngừa mũi, chảy nước mũi chứa mủ, mùi hôi, khiếu giác giảm, nhức đầu liên tục.

Chữa bệnh viêm xoang bằng thảo dược, là cách chữa trị được nhiều người biết đến và sử dụng. Mong rằng các bạn sẽ luôn biết cách tìm những bài thuốc tốt nhất để điều trị cho căn bệnh của mình nhằm mang lại kết quả tốt hơn

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Bài thuốc chữa viêm xoang bằng thảo dược an toàn, đảm bảo sức khỏe nhưng đòi hỏi sự kiên trì và tính bền bỉ trong quá trình điều trị.

Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe!!!

5 | ★ 466