Chữa bệnh viêm xoang bằng lá lốt - Cách chữa trị tốt nhất bạn nên biết

Bạn đọc thân mến!

Viêm xoang được coi là một trong những căn bệnh khó chữa, đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì và bền bỉ trong quá trình điều trị. Nhưng liệu với xu thế chạy đua với công nghệ làm cho cuộc sống trở nên không có điểm dừng chân hiện nay, có mấy ai chịu bỏ thời gian ra để làm đúng và làm đủ quy trình rửa xoang không? Hay là chỉ việc uống thuốc đúng giờ đúng giấc cũng không thể làm được. Nhìn ra được những khía cạnh khó khăn của người bị bệnh viêm xoang trong quá trình điều trị, chúng tôi những người thầy thuốc không thể khoanh tay đứng nhìn. Nhưng luôn tìm cách làm để chữa viêm xoang có thể mang lại hiệu quả mà không làm tốn thời gian và cách chữa lại đơn giản, bạn không phải tốn công mày mò tìm kiếm, hay đặt hàng trên các trang mạng.... Chúng tôi đã tìm ra cách chữa đó qua những bài thuốc xung quanh nhà của bạn. Chắc hẳn bạn đã biết cây lá lốt, vậy chữa bệnh viêm xoang bằng lá lốt có được không? Liệu nó có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bạn không...? Bài viết sau đây chuyên gia chúng tôi sẽ trả lời xoay quanh những vấn đề về chữa viêm xoang bằng lá lốt, mời các bạn cùng tham khảo!

Bệnh viêm xoang được hiểu như thế nào?

Viêm xoang là một căn bệnh phổ biết nhất hiện nay, bệnh xảy ra với mọi đối tượng, người già trẻ em, đàn ông phụ nữ…Bệnh không loại trừ một ai.

Bệnh khởi phát do hệ thống xoang trên vùng mặt, bệnh lây lan trực tiếp qua bộ phận hô hấp. Mũi là một trong những đầu mối gây bệnh, mũi được cấu tạo bởi các xoang bao gồm hốc rỗng với các xương đầu mặt và thành xoang được lót bởi một lớp biểu mô có lông chuyển, lớp lông chuyển này sẽ chuyển động theo một chiều để quét các bụi bẩn và những vật lạ xuất hiện trong khoang mũi.

Bệnh viêm xoang xảy ra khi các hốc xoang và vùng niêm mạc xoang bị tổn thương. Căn bệnh làm cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, và thường xuyên phát tác khi có điều kiện thuận lợi.

Bệnh viêm xoang hiện nay tăng lên mức báo động với các nguyên nhân sau đây

Nhìn vào xu thế phát triển của nền công nghiệp nước ta hiện nay, thì vấn đề viêm xoang ngày càng tăng lên mức báo động là vấn đề rất dễ dàng để lí giải.

Trong những năm gần đây nền kinh tế đã đi lên theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa, nhiều đô thị nhà máy xí nghệp mọc lên, vì những lí do đó hàng ngày có hàng ngàn hàng vạn khối nước của các nhà máy được thải ra môi trường. Theo ước tính, trong tổng số 183 khu công nghiệp trong cả nước thì có trên 60% - 70% chưa có hệ thống xử lí nước thải tập trung, trong đó lượng nước nhiễm dầu nhiễm mỡ, hóa chất tẩy rửa, phẩm nhuộm…chưa được xử lí đều đổ thẳng ra các con sông, hồ một cách tự nhiên.

Bên cạnh nhiễm vi khuẩn do môi trường thì do hệ miễn dich và cơ địa người bệnh dị ứng cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm xoang.

Chữa bệnh viêm xoang bằng lá lốt có thật sự hiệu quả?

Để không tốn thời gian trong việc bào chế và đặt hàng trên mạng việc chữa xoang bằng lá lốt cực kì đơn giản, dễ làm, dễ tìm và lại rất hiệu quả.

+ Lá lốt được coi là cây nhà lá vườn, thường mọc hoang xung quanh nhà nhất là nơi mảnh đất ẩm ướt. Thường được dùng làm gia vị chín trong việc chế bến các món ăn. Cây cao khoảng 30-40cm, lá đơn, mọc so le, hình tim. Hoa mọc thành cụm, dạng bông đơn mọc ở nách lá. Quả rất mọng và chỉ chứa một hạt.

- Bộ phận dùng: Rễ, lá, cành đều dùng được khi bào chế các vị thuốc.

Lá lốt có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trừ thấp, ấm bụng, tiêu thực, chống viêm. Thế nên được dùng để chữa viêm xoang.

- Cách làm: Dùng lá lốt đã rửa sạch với nước muối loãng, vò nát, nhét vào lỗ mũi, mỗi ngày làm 1,2 lần làm như vậy hàng ngày có thể chữa bệnh viêm mũi xoang hiệu quả.

Dùng lá lốt tươi đã được rửa sạch để cho ráo nước sau đó đem giã nhuyễn để lấy nước cốt. Đem nước cốt đấy cho vào lọ sạch cất đi sử dụng dần.

- Trước khi sử dụng cần:

  • Vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lí
  • Lá lốt cần phải rửa thật sạch tránh bụi bẩn ảnh hưởng thơi xoang mũi.
  • Khi nhỏ bạn có cảm giác rất khó chịu nhưng không ảnh hưởng tới mũi

Đối với những trường hợp vị viêm xoang nhẹ, chưa biến chứng sang xoang mãn tính thì áp dụng cách này vô cùng hiệu quả. Trong trường hợp bệnh nhân đã bị xoang mãn tính, vẫn có thể áp dụng cách này, đi kèm với đó là áp dụng các biện pháp điều trị viêm xoang khác để mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngoài việc cách chữa bệnh viêm xoang bằng lá lốt thì còn có rất nhiều cách khác trị viêm xoang như: gừng, nghệ, rượu tỏi, mật ong…và nhiều bài thuốc đông y điều trị viêm xoang cực tốt khác. Bạn nên biết để có thể áp dụng cho bạn hay người thân yêu của bạn nhé!

Trao sức khỏe sống trọn ven! Chọn cho mình có những cách chũa trị tốt nhất để bệnh mau chóng khỏi bạn nhé!

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!!

5 | ★ 305