Chữa bệnh viêm xoang bằng hạt gấc – Giải pháp cho người bị xoang

 

Bạn thân mến!

Nhiều người cho rằng viêm xoang chỉ là bệnh vặt, một căn bệnh không cần phải quá lo lắng, bệnh sẽ tự khỏi không cần phải tốn công hao sức để điều trị. Với những tư tưởng đó vô tình đã đẩy căn bệnh đi quá xa mà không có loại thuốc nào điều trị dứt điểm. Làm cho bệnh lại bám víu lấy người bệnh, kèm theo những ảnh hưởng vô cùng xấu gây không ít tổn hại đến sức khỏe, từ những biến chứng mà bệnh không được điều trị gây ra.

Hiểu rằng bệnh viêm xoang là căn bệnh thường xuyên mắc phải, nhưng thực ra đây là một căn bệnh phải điều trị ngay khi mắc phải, mới mong bệnh có thể dễ dàng hết được. Hiện nay với công nghệ y học hiện đại, đã tạo ra rất nhiều cách để điều trị viêm xoang. Nhưng người bệnh cần phải biết cách nào điều trị hiệu quả mà không bị làm tổn hại đến sức khỏe. Thế nên, có nhiều người rơi vào tình trạng không biết làm cách nào để điều trị viêm xoang chỉ với những loại cây lá tự nhiên mà không cần dùng đên thuốc.

Với kinh nghiệm chữa trị từ rất lâu cho căn bệnh này, chúng tôi đã khám phá ra một phương pháp chữa trị rất hiệu quả, đang được rất nhiều bệnh nhân viêm xoang ứng dụngChữa bệnh viêm xoang bằng hạt gấcmời bạn hãy xem bài viết sau đây với những thông tin liên quan về cách chữa này, mà từ đó vận dụng để chữa trị và làm cho căn bệnh viêm xoang mau chóng khỏi hẳn nhé!


Viêm xoang gây khó chịu cho người bệnh

Vì sao lại mắc phải căn bệnh viêm xoang? Viêm xoang liệu có phải là căn bệnh vặt vãnh như mọi người vẫn thường nghĩ?

Nhìn vào hệ thống cấu tạo của viêm xoang cho chúng ta thấy, với cách cấu tạo của hệ thống này làm cho bệnh viêm xoang dễ dàng mắc phải cũng là đều không bình thường.

Cấu tạo xoang gồm các tế bào lông chuyển và hệ thống tuyến tiết, lông chuyển thường chuyển động theo 1 chiều để quét các chất nhầy qua các lỗ hốc xoang đổ vào các ngách mũ. Trong ngách mũi có một hệ thống lông mao sẽ giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh… sau đó chất dịch, nhầy được tiết ra để bọc chúng lại hoặc làm loãng để đẩy ra ngoài. Và “lớp thảm” lông mao sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ chuyển động theo 1 hướng để dẫn chuyển chất thải ra ngoài.

Hơn nữa đây là một căn bệnh về đường hô hấp, bộ phận để bệnh có thể lây nhiễu nhiều nhất đó chính là mũi. Mũi là cơ quan đặc trưng của hệ hô hấp, khí thở và mọi thứ thông qua mũi đều được làm sạch qua lớp lông vũ trên bề mặt niêm mạc và được hệ thống lông này vận chuyển và đào thải.

Khi lượng không khí, bụi bẩn, và các loại vi khuẩn tiếp xúc quá nhiều, làm cho lớp lông chuyển không kịp làm sạch dẫn đến tình trạng niêm mạc bị viêm.

Bệnh phát triển khi các xoang chứa đầy không khí, nhưng khi xoang bị tắc và đầy chất lỏng thì các vi khuẩn, vi rút…phát triển và dẫn đến căn bệnh viêm xoang làm cho tình trạng các mô lót trong xoang bị sưng hoặc viêm.

Căn bệnh này thường xuyên xảy ra và cũng xảy ra với rất nhiều đối tượng nên mọi người cưa nghĩ rằng đây là căn bệnh không cần phải quá lo lắng, bệnh vắt ấy mà.

Làm như thể nào để điều trị viêm xoang bằng hạt gấc tốt hơn?

 

Đây là câu hỏi rất được nhiều người quan tâm khi dự tính không chữa trị viêm xoang bằng thuốc tây mà chữa trị bằng cây lá tự nhiên. Hạt gấc cũng là một trong số các loại cây lá tự nhiên đó, Gấc là một cây thực phẩm đặc biệt, thuộc họ mướp đắng, hoa có sắc vàng, quả hình tròn hoặc hình bầu dục có màu vàn, khi chín chuyển sang màu đỏ cam. Vỏ có gai, bổ ra thịt có màu đỏ cam còn hạt màu đỏ thẩm.

Ở nước ta có 3 loại Gấc nếp, Gấc tẻ và Gấc lai, gấc được sử dụng trong ẩm thực lẫn y học. Với đông y thì Gấc được ví như con “Ba Bá Gỗ”, nhân hạt Gấc có vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc. Trong nhân hạt Gấc có 55,3% chất lipit, 16,6% chất protit, 1,8 % tanin, 2,8%Xenluloza, 6% nước…Ngoài ra còn cố một lượng chất khác rất tốt cho cơ thể con người.

Hạt gấc đã từng được các chuyên gia so sánh chúng như mật gấu, rất quý hiếm, thế nên loai hạt này đã từng được thay thế mật gấu để chữa bệnh. Nhờ các dưỡng chất như Beta caroten, lycopen, alphatocopherol có tác dụng giảm viêm, thông xoang nên hạt gấc có tác dụng chữa bệnh viêm xoang rất tốt.

Nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị khoảng 20 – 25 hạt gấc và rửa sạch

Cách làm: Đem nướng sém đen phần vỏ toàn bộ số hạt gấc trên. Và sau đó bạn đem giã nhỏ ra các hạt trên (Lưu ý lấy hết không bỏ vỏ). Tiếp theo bạn đem phần giã nhỏ đó đem ngâm với rượu ngon theo lượng vừa đủ dùng. Ngâm trong 2 ngày liên tục để hạt gấc phát huy hết công dụng.

Cách dùng: Bạn dùng tăm bông thấm dung dịch và bôi lên sống mũi. Đợi trong 3 phút để thuốc tác dụng và ngấm vào. Sau đó bạn sẽ thấy dịch viêm chảy ra thì xì nhẹ và cố gắng xì mũi nhiều lần để dịch viêm ra hết.

Với tiến trình điều trị viêm xoang, thì cách điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện một cách bền bỉ. Bên cạnh đó việc chữa trị viêm xoang bằng hạt gấc đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ các quy tắc một cách triệt để, để không có tình trạng xấu do độc dược của hạt gấc gây ra.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình là một đều rất cần thiết, mong rằng bạn luôn ý thức về việc điều trị nhằm đảm bảo sức khỏe lâu dài của mình.

Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe!!!

4 | ★ 287