Chữa bệnh tiểu đường giai đoạn đầu đối diện với tâm lý chủ quan

 

Bạn thân mến!

Bạn biết không? Tâm lý con người luôn chủ quan, nhất là những đối tượng coi nhẹ về sức khỏe của chính mình, thấy bệnh nhẹ thì mặc kệ, nghĩ là “không sao” chừng nào nặng hãy hay,…Tâm lý đó sẽ giết chết bạn lúc nào không hay.

Khi bạn chú trọng chữa bệnh tiểu đường giai đoạn đầu, bệnh sẽ được kiểm soát tốt, bệnh không có cơ hội “được” phát triển nặng đâu.

Bạn hãy bỏ cái tư tưởng chủ quan kia và thực hiện các biện pháp mà đã được nhiều bệnh nhân tiểu đường áp dụng và đạt hiệu quả ngay tại nhà nhé!

(Các giai đoạn bệnh tiểu đường type 2)

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Bệnh tiểu đường ở giai đoạn đầu có biểu hiện như thế nào?

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh về nội tiết, do cơ thể hấp thu quá nhiều các thực phẩm giàu đường ngọt, calo; cộng thêm thói quen lười vận động, lối sống không cân bằng, tinh thần sa sút,…; tình trạng béo phì; do di truyền từ người thân;… dẫn đến rối loạn chức năng chuyển hóa các chất đến các tế bào; do lượng insulin cung cấp không đủ, hoặc độ nhạy kém; làm tăng đường trong máu.

Bệnh tiểu đường len lỏi vào đời sống, mọi đối tượng đều có khả năng mắc căn bệnh này, từ phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, đến người trưởng thành. Có thể nói, đây là căn bệnh có tốc độ “lan truyền” nhanh chóng, nhưng tính chất của nó lại là căn bệnh không lây nhiễm.

Bệnh phát triển qua 4 giai đoạn, 2 giai đoạn đầu tiên được xem là giai đoạn mới của căn bệnh tiểu đường.

Giai đoạn 1 là tình trạng cơ thể kháng insulin

Giai đoạn 2 là lượng đường tăng cao trong máu


Các biểu hiện của giai đoạn đầu bệnh tiểu đường, chỉ được phát hiện khi người bệnh tiến hành các xét nghiệm y khoa, hoặc qua kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Đối với gia đình có tiền sử bệnh tiểu đường, hoặc người thừa cân béo phì, nên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm, thì chữa bệnh tiểu đường giai đoạn đầu và ngăn chặn bệnh tiến triển sẽ đạt hiệu quả hơn.

Chữa bệnh tiểu đường giai đoạn đầu nếu được chữa đúng sẽ khỏi bệnh

Tại các nước phát triển, khi người dân có ý thức cao về bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, khi có bất cứ biểu hiện bất thường nào trong cơ thể, đều được kiểm tra và tầm soát sớm từ dấu hiệu bệnh.

Nhưng tại Việt Nam, khi đời sống người dân vẫn nhiều khó khăn và lo toan về đời sống vật chất, thì người ta thường lơ là về tầm soát bệnh định kỳ và ý thức phòng ngừa bệnh tật chủ động.

Ý thức để duy trì một đời sống thể chất và tinh thần cân bằng là cách để mỗi chúng ta tự bảo vệ mình trước bệnh tật, cũng là cách ngăn chặn căn bệnh nan y tiến triển.

Chữa bệnh tiểu đường ở giai đoạn đầu, khi các biến chứng mạn tính chưa xuất hiện, mới chỉ biểu hiện ở tình trạng kháng insulin, đường huyết tăng cao.

Người bệnh trong giai đoạn sớm này, chỉ cần điều chỉnh lối sống, ăn uống điều độ, có chế độ luyện tập phù hợp; và có thể áp dụng thêm phác đồ điều trị theo bài thuốc thảo dược, hay thuốc đông y theo hướng điều trị phục hồi, nhằm ngăn chặn căn bệnh tiến triển thành bệnh thực sự.

Đa số bệnh nhân trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường, thường quay về điều chỉnh lối sống hoặc lựa chọn sử dụng các bài thuốc thảo dược dân gian, các loại thuốc thảo dược an toàn,… bệnh đều được kiểm soát tốt.

(Các biểu hiện đặc trưng của bệnh tiểu đường)

Khi bạn sống và làm việc cân bằng cả bên trong và bên ngoài, thì bệnh không thể ghé tới


Bệnh do thái quá và bất cập.

Tức là: Ăn nhiều quá, uống nhiều quá, lao động quá sức, ít vận động thể dục thể thao, tinh thần căng thẳng triền miên, sức khỏe suy nhược,… sức đề kháng kém, thiếu hụt dưỡng chất trong cơ thể; cơ thể thừa cân hoặc béo phì;… đều là yếu tố “thuận lợi” cho bệnh tật phát sinh.

Nhưng nếu, cả bên trong và bên ngoài cơ thể được cân bằng; dưỡng chất được cung cấp đầy đủ; ăn uống phù hợp & tiết độ; thể dục thể thao thường xuyên; tinh thần lạc quan vui tươi, đời sống tích cực;… thì bạn sẽ ít bệnh hoặc bệnh không thể “đánh bại” được bạn.

Bệnh tật do chính mình tạo ra, nếu ta luôn ý thức về cách phòng tránh bệnh, thì chẳng lo về bệnh tật nữa.

Cũng như vậy, chữa bệnh tiểu đường giai đoạn đầu cần ưu tiên điều chỉnh chế độ ăn uống + luyện tập để đẩy lùi căn bệnh tự nhiên không cần dùng thuốc. Bạn có thể áp dụng các yếu tố cơ bản sau đây trong đời sống hàng ngày nhé!

• Ăn nhiều rau xanh và trái cây chứa chất xơ, ít ngọt.

• Uống đủ nước

• Loại bỏ thực phẩm từ đường và đường tinh luyện

• Ăn uống điều độ và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

• Tránh làm các công việc nặng nhọc

• Luyện tập thể dục thể thao đều đặn mỗi ngày nhằm tăng độ nhạy của insulin và đào thải độc tố qua quá trình tiết mồ hôi khi luyện tập

• Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ và luôn thoải mái.

• Luôn kiểm soát mức đường huyết và sự tiến triển của bệnh

Kết luận, chữa bệnh tiểu đường giai đoạn đầu tuy không phức tạp như giai đoạn bệnh tiểu đường mạn tính, nhưng không nhiều bệnh nhân phát hiện sớm bệnh trong giai đoạn này; hoặc có phát hiện, việc điều trị vẫn lơ là, chủ quan, và thậm chí là không tuân thủ nghiêm túc các phương án điều chỉnh chế độ ăn uống và luyện tập trong cuộc sống.

Bạn nên tham khảo thêm các thảo dược an toàn, có thể giúp người bệnh nhanh chóng khắc phục các vấn đề trong giai đoạn bệnh sớm này nhé!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Chúng tôi tin chắc rằng, khi bạn phát hiện sớm căn bệnh và áp dụng đúng phác đồ điều trị chủ động, cộng với lối sống khoa học thì bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 231
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol