Cách trị bệnh tiểu đường dân gian, theo kinh nghiệm truyền miệng

 

Bạn thân mến!

Không thể kể hết những kinh nghiệm chữa bệnh trong dân gian được áp dụng với những loại cây quả, rau lá quen thuộc lại rất rẻ tiền, để hòng đẩy bệnh tiểu đường ra khỏi cơ thể.

Áp dụng các cách trị bệnh tiểu đường dân gian, đã có nhiều bệnh nhân đạt hiệu quả, nhưng có cơ địa bệnh nhân không thích ứng, nên áp dụng mãi không mấy tác dụng.

Vậy cách trị bệnh tiểu đường dân gian nào sẽ phù hợp với bạn? Chúng ta cùng điểm qua nhiều cách mà đã được các bệnh nhân áp dụng.

(Hình ảnh minh họa)

Cách trị bệnh tiểu đường dân gian bằng quả khế.

Quả khế vốn dùng để làm các món ăn như canh chua, dùng ăn sống,… thế mà, loại quả quen thuộc này, còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, không mấy người biết đến.

Cách dùng được mách truyền qua các bệnh nhân tiểu đường: Phơi khô quả khế, rồi xắt lát, cất dùng dần. Mỗi ngày, lấy một vốc khế khô, cho vào nồi nấu, đến khi nước còn một nửa, thì dùng được.

Bệnh nhân nên duy trì 3 tháng, đều đặn mỗi ngày 2 ly nước khế, sẽ giúp ổn định đường huyết và hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường tự nhiên.

Tuy nhiên, chúng tôi cần lưu ý với bạn, bài thuốc này, vẫn dựa theo kinh nghiệm dân gian truyền tai nhau, hoàn toàn chưa có cơ sở khoa học, nên cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng.

Có nhiều loại thảo dược đã được nghiên cứu cụ thể, chứng minh có tác dụng tốt đối với bệnh tiểu đường như dây thìa canh, chè đắng, giảo cổ lam,… giúp bệnh nhân yên tâm áp dụng

Dùng hạt vải, tưởng bỏ đi, nhưng là cách trị bệnh tiểu đường dân gian của nhiều bệnh nhân

Vốn dĩ, khi ăn vải, chúng ta chỉ ăn phần thịt cơm của quả, chứ không để ý đến hạt vải và toàn bỏ đi. Nhưng hôm nay, chúng ta biết đến, hạt vải có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Điều này liệu có đáng tin cậy?

Theo Đông y, hạt vải (lệ chi hạch) có vị ngọt chát, tính ấm, không độc, được xếp vào loại thuốc lý khí tức, tức là các loại bệnh có liên quan đến chức năng của khí.

Công dụng của hạt vải đã được y học hiện đại nghiên cứu, đã thử nghiệm trên động vật và có dấu hiệu khả quan hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, và hoàn toàn không có tác dụng phụ. Hạt vải có tác dụng cải thiện tình trạng chuyển hóa đường, phòng biến chứng ở thận cho bệnh nhân tiểu đường và kìm hãm sự tiến triển của bệnh. Uống hạt vải cũng giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ hạt vải như thế nào?

Bài số 1: Hạt vải đem sấy khô, tán thành bột mịn, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 10g pha với nước đun sôi để nguội, giúp hạ và ổn định đường huyết.

Bài số 2: Hạt vải phơi khô, thái mỏng, đem sắc thuốc, rồi tiếp tục đun cho đến khi cô lại thành cao. Lấy cao này, vo thành viên khoảng 0,3g, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 4 – 6 viên, liên tục trong 3 tháng (một liệu trình điều trị).

Xem thêm tại đây >>> Giải pháp trị bệnh đái tháo đường

Dùng bài thuốc cỏ ấp bợ - atiso là cách trị bệnh tiểu đường dân gian giúp bình ổn đường huyết hiệu quả.

Bài thuốc này gồm có 7 vị: Cỏ ấp bợ 20gr, Atiso 20gr, củ chuối hột 20gr, cỏ ngọt 12gr, xa tiền 16gr, ngổ tía 20gr, ổi khương 20gr, gừng vui chín trong than hồng. Sắc lên uống hàng ngày, 2 ly/ ngày. Bạn duy trì khoảng 1 -2 tháng, có tác dụng hiệu quả ổn định đường huyết.

Các vị thuốc này có tác dụng gì đối với bệnh tiểu đường?

Cỏ ấp bợ 4 lá: Có tác dụng làm giảm triệu chứng của bệnh tiểu đường, ngăn sự tiến triển của căn bệnh. Khi kết họp với một số vị thuốc khác, giúp giảm cảm giác thèm ăn, ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Củ chuối hột và toàn bộ cây chuối hột: Cây chuối hột có thể dùng toàn bộ thân cây, quả, củ, lá, hạt để làm thuốc, có tác dụng ổn định đường huyết và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Quả chuối hột phơi khô, còn biết đến như vị thuốc hỗ trợ điều trị sỏi thận dân gian.

Hoa Atiso: Cũng là một vị thuốc rất công hiệu đối với bệnh tiểu đường, có tác dụng mát gan, lợi tiểu, giảm tác dụng phụ do bệnh nhân phải sử dụng nhiều thuốc tây.

Cỏ ngọt: Tuy loại cỏ này chứa lượng đường cao, nhưng không làm tăng đường huyết đối với bệnh nhân tiểu đường, mà giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh, ổn định huyết áp, tim mạch, kiểm soát tốt tình trạng béo phì,…

Theo kinh nghiệm của nhiều bệnh nhân, bài thuốc 7 vị này có tác dụng hỗ trị điều trị cho bệnh nhân tiểu đường, nhưng còn tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng bệnh khác nhau, nên cần phải có chỉ dẫn của thầy thuốc Đông y am hiểu, để việc áp dụng đạt được kết quả cao.

Tại nhà, bạn đang sử dụng bài thuốc trị bệnh tiểu đường bằng dân gian nào? Có dễ thực hiện không? Và kết quả đạt được ra sao? Bạn hãy cùng chia sẻ với chúng tôi và các bạn đọc khác cùng thực hiện với nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 107
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol