Cách điều trị tiểu đường type 2 - hậu quả khi lơ là tuyến tụy

 

Bạn thân mến!

Ổn định đường huyết! Ổn định đường huyết!... Đi đâu, ai gặp, bệnh tiểu đường cũng phải mục tiêu là ổn định đường huyết và đó là cũng là mục tiêu mà cách điều trị tiểu đường type 2 cần hướng đến.

Mức đường huyết lý tưởng rất quan trọng và giúp người bệnh an toàn trước những biến chứng nguy hiểm, nhưng đó mới chỉ dứt được triệu chứng – vấn đề ngọn, còn nguyên nhân sâu xa vẫn còn đó.

Đó là gì? Và bạn phải khắc phục và điều chỉnh như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Khi bạn hiểu về bệnh để lựa chọn cách điều trị tiểu đường type 2 phù hợp

Mời bạn đọc tiếp bài viết!

Cách điều trị tiểu đường type 2 ngoài việc ổn định còn phải phục hồi tuyến tụy

Bạn biết rồi, bệnh tiểu đường mắc phải do thiếu hụt insulin hoặc kém độ nhạy; hoặc do cơ thể kháng lại insulin, dẫn đến rối loạn chuyển hóa các chất tới các tế bào, đường không được chuyển đi hết và tăng tích tụ trong máu, dẫn đến mắc bệnh tiểu đường.

Mà Tụy là cơ quan duy nhất sản sinh hoạt chất insulin. Câu hỏi đặt ra ở đây, “Thế thì, Tụy yếu và kém hoạt động, thì insulin lấy đâu ra?”

Thiếu insulin chuyển hóa glucose đến các tế bào, thì sẽ gây thiếu hụt đường cho quá trình tạo năng lượng trong cơ thể, duy trì hoạt động sống.

Thiếu insulin lượng đường huyết tăng cao, cơ hội cho nhiều bệnh tật, biến chứng do tiểu đường tiến triển.

Phương án tạm thời khi thiếu hụt insulin là lấy từ thuốc và tiêm insulin ‘nhân tạo’ vào cơ thể để duy trì đường huyết.

Vậy nên, mục tiêu của cách điều trị tiểu đường type 2 ngoài ổn định đường huyết nhanh chóng – bảo tồn tính mạng của bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp. Việc phục hồi tụy cũng vô cùng cấp bách và phải được điều chỉnh song song. 

 Tụy đóng vai trò sản sinh insulin duy trì quá trình chuyển hóa glucose cho tế bào 

Cách điều trị tiểu đường type 2 nào giúp phục hồi tụy và vẫn ổn định đường huyết?

Lời khuyên của chúng tôi, để phục hồi tụy, bạn phải dùng đúng phương pháp điều trị theo cơ chế này, tức là giúp cải thiện chức năng bên trong, bằng cách bổ sung dinh dưỡng, tái tạo tế bào mới, kháng viêm, giải độc tụy, từ từ phục hồi.

Mà để làm điều này, chỉ có các bài thuốc nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên mới làm được mà thôi. Dựa trên cách điều trị theo Đông y, đã nhiều bài thuốc được bào chế ra, khắc phục được mọi nhược điểm của phương pháp điều trị cổ truyền chưa làm được, từ đó, tác động mạnh mẽ đẩy lùi được căn bệnh nan y hiện đại – tiểu đường.

Không chỉ tuyến tụy sẽ khỏe, mà toàn diện cơ thể sẽ phục hồi theo và nghiễm nhiên, các biến chứng sẽ suy yếu và được sức đề kháng mạnh mẽ ngăn chặn kịp thời.

Đương nhiên, sẽ duy trì được mức đường huyết ổn định và các biến chứng do vấn đề này gây ra cũng sẽ được ngăn chặn.
Có nhiều bài thuốc Đông y được kết hợp từ nhiều loại thảo dược quý như: Dâu tằm trắng, giảo cổ lam, dây thìa canh, khổ qua rừng, nấm linh chi,… đã được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học cụ thể và có kết quả lâm sàng. Bạn sẽ yên tâm khi áp dụng điều trị hơn là những bài thuốc dựa trên kinh nghiệm cá nhân.

Thêm nữa, bạn cần lưu ý khi tìm cách điều trị tiểu đường type 2, phải:

• Có phác đồ điều trị rõ ràng

• Đi theo cơ chế điều trị phục hồi tự nhiên bên trong, chứ không chỉ giải quyết phần ‘ngọn của bệnh’.

• Ổn định nhanh đường huyết giúp ngăn chặn các biến chứng

• Cam kết hiệu quả đạt được và mục tiêu cải thiện đối với vấn đề bệnh tiểu đường

• Không có tác dụng phụ, chất kích thích hay bệnh nhân phải phụ thuộc vào thuốc.

• Khỏe toàn diện, tăng sức đề kháng trong cơ thể.

Như thế, cách điều trị tiểu đường type 2 từ thảo dược sẽ phục hồi được luôn cả tụy và ổn định đường huyết.

Tinh thần lạc quan sẽ giúp phục hồi tự nhiên nội tạng của cơ thể 

Hỗ trợ hiệu quả cho cách điều trị tiểu đường type 2, bệnh nhân cần phải duy trì một lối sống khoa học

Dù cho phương pháp điều trị có hiệu quả đến đâu đi nữa, nhưng nếu bạn không duy trì một chế độ ăn uống có lượng carbonhydrate cân bằng, thì việc điều chỉnh đường huyết và phục hồi tụy sẽ khó khăn.

Giả sử, khi tụy được phục hồi được một chút, insulin được sản sinh ra giúp ổn định lượng đường trong máu đang ứ đọng ở bên trong sau một thời gian dài ủ bệnh. Nhưng đồng thời, hàng ngày, bệnh nhân vẫn không ngừng đưa glucose vào từ thức ăn, nước uống mà không có vận động tập thể dục thể thao để giải phóng bớt nguồn năng lượng, glucose dư thừa. Đồng nghĩa với việc, quay trở lại máu, kết quả, đường huyết đã cao, nay còn cao hơn.

Như vậy há chẳng phải, chúng ta vừa xây vừa phá – cũng như vừa đào đi lại vừa bồi vào hay sao? Thật là uổng công vô ích lắm!

Vậy nên phải có chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động điều độ, khoa học thì cách điều trị tiểu đường type 2 mới được phục hồi tận vấn đề của bệnh.

Kết luận, cách điều trị tiểu đường type 2 phải nhắm đến phục hồi tụy, ổn định lượng đường huyết, giúp ngăn chặn các biến chứng cấp và mạn tính, đồng thời, bệnh nhân phải luôn luôn duy trì một lối sống khoa học.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Khi bạn hiểu về cơ chế điều trị mà chúng tôi hướng đến trong mọi chia sẻ thì hẳn rằng, bệnh tật và sức khỏe của bạn sẽ luôn được điều trị và bảo vệ một cách chủ động.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 257
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol