Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả theo y học phương Đông

 

Bạn thân mến!

Phương Đông ngoài một nền văn hóa lâu đời và mang nhiều nét bí ẩn. Cùng với một nền y học đã ra đời và có bề dày lịch sử từ rất lâu, chỉ bằng sử dụng các loại thảo dược sẵn có trong thiên nhiên, giúp bồi bổ và điều trị bệnh tật.

Ngày nay, những công trình nghiên cứu của các danh y cổ vẫn được lưu truyền và là nền tảng để bào chế ra nhiều phương pháp, bài thuốc hiệu quả điều trị các căn bệnh hiện đại.

Vậy cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả được kế thừa từ Đông y, đã áp dụng hiệu quả như thế nào hiện nay? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách điều trị như vậy!

(Chữa bệnh tiểu đường bằng bấm huyệt. Ảnh minh họa)

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả bằng bấm huyệt theo Đông y

Mục đích của việc dùng huyệt điều trị bệnh tiểu đường: hỗ trợ tư âm, sinh tân, thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Vừa phục hồi lại thận âm bị hư do cơ thể mất cân đối, nóng bức bốc hỏa lâu ngày, vừa giúp tái tạo tế bào mới, sinh tân dịch, giúp giải nhiệt và ngăn chặn bệnh ảnh hưởng đến các cơ quan bên trong.

Đây là một phương pháp tác động vào sinh huyệt – huyệt đạo tương ứng có tác dụng liên đới đến một cơ quan cụ thể trong cơ thể.

Đối với bệnh tiểu đường, huyệt địa cơ được xem là huyệt có tác động đến tuyến tụy hiệu quả. Giúp cho cơ quan này hoạt động tốt hơn, tăng sinh insulin cho quá trình trao đổi chất, đồng thời giúp phục hồi tổn thương của tuyến tụy khi được day bấm huyệt này thường xuyên.

Huyệt địa cơ còn tác động đến đường ruột, giúp tỳ vị hoạt động tốt, giúp người bệnh ăn uống, tiêu hóa tốt, tăng sức đề kháng trong cơ thể và ngăn chặn được các căn bệnh về đường tiêu hóa.

Ngoài ra, tùy theo thể bệnh, các bác sỹ y học cổ truyền sẽ hướng dẫn bạn các cách day xoa các sinh huyệt giúp điều chỉnh phù hợp nhất.

Bạn tham khảo thêm trong LINK NÀY, chúng tôi đã chia sẻ ba thể bệnh tiểu đường và các huyệt đạo tương ứng.

Các bài tập vật lý trị liệu theo khí công y đạo là một cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

(Ảnh minh họa. Bài tập khí công y đạo chữa bệnh tiểu đường)

Cách điều trị bệnh tiểu đường theo các bài tập khí công y đạo, được nhiều bệnh nhân áp dụng tại nhà, có thể thay thế cho các bài tập thể dục thông thường của mình.

Vừa giúp tăng dẻo dai và sức đề kháng cho cơ thể. Các bài tập khí công còn giúp duy trì đường huyết ổn định và tác động tích cực đến phục hồi tuyến tụy, tăng độ nhạy cho insulin, cải thiện hiện quả quá trình trao đổi các chất bên trong.

Vì trong quá trình luyện tập, người bệnh sẽ tiết ra nhiều mồ hôi, sẽ tác động giảm đường huyết, huyết áp, mỡ xấu dư thừa tích trữ,… vừa giúp hạ đường huyết hiệu quả vừa ngăn chặn các biến chứng liên quan.

4 bài khí công áp dụng trong điều trị bệnh tiểu đường như sau:

Bài 1: Kéo ép gối - Co gối ép bụng thở ra làm mềm bụng: từ 400 đến 600 lần, có tác dụng giúp lá lách, gan hoạt động tích cực và khỏe mạnh trở lại - ổn định đường huyết.

Bài 2: Cúi ngửa 4 nhịp tập 20 lần.

Bài 3: Vặn mình 4 nhịp tập 20 lần.

Bài 4: Vỗ tay 4 nhịp tập 200 lần.

Cho nên, bệnh nhân tập khí công đều đặn thì không thể dư thừa mỡ, tăng đường huyết được.

* Lưu ý: Bạn nên theo dõi trong suốt quá trình tập luyện các chỉ số đường huyết và huyết áp của mình. Tránh trường hợp tập luyện quá mức, gây hạ đường huyết, huyết áp thấp hơn tiêu chuẩn, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trước khi tập, cần có sự hướng dẫn cụ thể của lương y khí công, để quá trình điều trị tại nhà đạt hiệu quả nhất.

Người lớn tuổi, nếu chưa tập được đúng số lần quy định thì cứ tập từ từ rồi nhích lên dần dần, tránh tập quá sức.

Bạn tham khảo thêm các lưu ý trong quá trình luyện tập khí công y đạo tại LINK này nhé!

Thảo dược tự nhiên có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phục hồi tổn thương và đẩy lùi căn bệnh nan y tiểu đường

(Ảnh minh họa)

Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả được nhiều bệnh nhân áp dụng và là cách dễ áp dụng nhất đó là sử dụng các bài thuốc thảo dược.

Bằng cách đun sắc theo chỉ dẫn của lương y, dùng uống hàng ngày kèm với các bữa ăn, giúp hỗ trợ ổn định đường huyết và các biến chứng do bệnh tiểu đường.

Điều quan trọng nhất của một bài thuốc thảo dược hiệu quả bạn cần biết như sau:

• Bài thuốc của một hoặc kết hợp nhiều loại thảo dược phải có tác dụng vượt trội, đánh đúng vấn đề của bệnh và đạt kết quả ở nhiều bệnh nhân.

• Không gây tác dụng phụ, đã loại bỏ các độc tố (có thể có) trong thảo dược.

• Dễ dàng thẩm thấu và hấp thu hiệu quả vào cơ thể bệnh nhân, thì mới đạt được kết quả.

• Hỗ trợ cơ thể tự phục hồi các tổn thương bên trong và cân bằng chất toàn diện

• Đào thải độc tố, ngăn chặn các biến chứng của bệnh.

Kết luận, các cách chữa bệnh tiểu đường hiểu quả nêu trên, được nhiều bệnh nhân kết hợp áp dụng hoặc song song với các phác đồ điều trị bằng thuốc khác.

Bạn tham khảo thêm một số thảo dược đã có các nghiên cứu khoa học và kết quả lâm sàng cụ thể đem lại tác động nhanh và vượt trội đến vấn đề của bệnh tiểu đường.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Mọi cách để chính bạn được “tìm lại sức khỏe như xưa” – thì nên áp dụng càng sớm càng tốt, bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 272
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol