Chữa bệnh tiểu đường bằng huyệt người bệnh VÔ TƯ áp dụng tại nhà

 

Bạn thân mến!

Với phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng huyệt – tức là cách dùng tay để day xoa, bấm nơi sinh huyệt, giúp kích hoạt, tăng lưu thông khí huyết trong cơ thể. Đồng thời, có tác dụng liên đới tới cơ quan bị tổn thương bên trong và hỗ trợ phục hồi dần dần.

Phương pháp này thường được áp dụng song song với các phương pháp điều trị bằng thuốc, giúp bệnh nhân giảm các triệu chứng đau nhức do biến chứng, và điều trị bệnh tự nhiên.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách chữa bệnh tiểu đường bằng bấm huyệt và cách để bạn dễ dàng áp dụng tại nhà.

(Ảnh minh họa)

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây!

Áp dụng chữa bệnh tiểu đường bằng huyệt dựa trên các thể tiểu đường được Đông y phân loại như sau:

Bệnh tiểu đường được chia thành các thể khác nhau, áp dụng điều trị mỗi thể sẽ tác động lên các sinh huyệt tương ứng, nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Các thể của bệnh tiểu đường gồm:

1. Táo nhiệt thương phế:

Triệu chứng: Khát nhiều, uống nhiều, khô miệng và cổ họng, ăn nhiều, lượng nước tiểu nhiều, phân khô.

Chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng mỏng, mạch sác.

2. Vị táo tân thương:

Triệu chứng: Phàm ăn, táo bón, khô miệng, uống nhiều và sụt cân nhanh.

Lưỡi đỏ, vàng, mạch hoạt có lục.

3. Thân âm hư:

Triệu chứng: Tiểu nhiều lần (nhất là ban đêm), nước tiểu đục, chóng mặt, ù tai, mờ mắt, khô miệng, môi khô, mất ngủ, tâm lý bất ổn.

Chất lưỡi đỏ, không rêu, mạch tế huyền sác.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng huyệt được áp dụng như thế nào?

(Ảnh minh họa. Nguồn Internet)

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ nêu ra các huyệt điển hình cho từng thể bệnh nêu trên. Để đạt hiệu quả cao, bạn cần đến phòng khám điều trị bệnh bằng bấm huyệt, lương y sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn, cũng như cách đơn giản nhất để áp dụng tại nhà.

1. Táo nhiệt thương phế: Tác động hiệu quả - nhuận phế sinh tân

Bệnh nhân nằm ngửa: day Nhân nghinh, Liêm tuyền, Trung phủ, Vân môn, bóp Kiên tỉnh, xát ngực sườn.

2. Vị táo tân thương: Đạt được mục đích là dưỡng vị thanh nhiệt

Bệnh nhân nằm sấp: day Vị du, Tỳ du, tư thế nằm ngửa dùng thủ pháp đẩy ngón tay cái các huyệt Trung quản, Lương môn, Chương môn, Kỳ môn, Thái xung, Hành gian

3. Thận âm hư: Điều trị đạt mục đích: Bổ thận cố tinh

Bệnh nhân nằm sấp: day Mệnh môn, Chí thất, xát dọc Bát liêu, xát ngang Thận du, Mệnh môn.

Khi bắt đầu áp dụng phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng bấm huyệt, bệnh nhân cần kiểm tra lượng đường huyết, chẩn đoán các biến chứng, nhằm để đánh giá hiệu quả điều trị của phương pháp.

Đồng thời, bệnh nhân vẫn phải duy trì liều điều trị bằng thuộc hiện tại, không được bỏ ngang. Tùy theo mức độ cải thiện của căn bệnh, từ đó mới giảm lượng thuốc dùng hoặc ngưng thuốc khi các chỉ số đạt tiêu chuẩn của người bình thường.

Trong một bài viết gần đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc một cách day xoa bấm huyệt vô cùng đơn giản, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tại nhà. Bạn tham khảo tại LINK NÀY nhé!

Chúng tôi chia sẻ đế bạn cách chữa bệnh tiểu đường bằng huyệt chung cho tất cả bệnh nhân:

(Ảnh minh họa. Nguồn Internet)

Bạn biết đấy, bệnh tiểu đường khi ở giai đoạn tiền đái tháo đường, các triệu chứng bệnh không rõ rệt. Chỉ khi xét nghiệm thì mới biết được chỉ số đường huyết tăng cao hay insulin kém độ nhạy, thiếu hụt insulin.

Khi bệnh đã biểu hiện các triệu chứng như khát nước, đói nhiều, ăn nhiều, sụt cân nhanh,… thì đã chuyển sang giai đoạn mắc bệnh thực sự.

Liệu pháp bấm huyệt theo Đông y, giúp hỗ trợ cho phương pháp điều trị khác, nhằm giảm tác dụng phụ của thuốc, giảm đau đớn và phục hồi bên trong cơ thể tự nhiên.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng huyệt chung cho bệnh nhân tiểu đường type 2 là giúp tư âm, sinh tân, thanh nhiệt.

Cách áp dụng:

Bệnh nhân nằm sấp, ấn day huyệt Tụy du (Vị quản hạ du) ở dưới gai sau D8 đo ngang sang khoảng 1,5 phân; bấm hai bên Thận du, xát dọc huyệt Bàng quang kinh, xát ngang huyệt Tụy du và xát xiên Thận du khoảng 10 phút cho đến khi có cảm giác nóng lên.

Chuyển sang tư thế nằm ngửa, day huyệt Trung quản, Khí hải, Lương môn và Quan nguyên, kết hợp xoa bụng trong vòng 10 phút; rồi sau đó ấn day huyệt Tam âm giao, Huyết hải, Túc tam lý.

Ở tư thế ngồi, thực hiện làm thao tác nội công để xoa bóp đầu và tay.

** Lưu ý: Để phương pháp day xoa bấm huyệt chữa bệnh tiểu đường đạt hiệu quả cao, bạn nên được hướng dẫn các thao tác cụ thể từ thầy thuốc chuyên khoa.

Song song với phương pháp bấm huyệt, bệnh nhân luôn phải duy trì một chế độ ăn uống phù hợp, tập thể dục thể thao đều đặn hàng ngày, ngủ nghỉ thư giãn hợp lý và luôn duy trì một tinh thần tích cực, lạc quan.

(Trong bài viết có tham khảo thông tin trên trang phununet.com)

Kết luận, cách chữa bệnh tiểu đường bằng huyệt không những giúp hỗ trợ điều trị ổn định chỉ số đường huyết và ngăn chặn biến chứng bệnh tiểu đường. Mà còn giúp tăng cường sức khỏe, sức dẻo dai cho cơ thể người bệnh.

Bạn tham khảo thêm một số thảo dược để áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và các biến chứng đi kèm nhé!

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Cơ thể con người là thể toàn hảo, các huyệt có tác động qua lại, thúc đẩy sự phục hồi toàn diện bên trong.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 102
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol