Bị viêm mũi dị ứng điều trị bằng phương pháp nào hiệu quả? xem ngay

 

Bạn thân mến!

Việc tìm ra giải pháp để điều trị dứt điểm bệnh viêm mũi dị ứng là một vấn đề hết sức cần thiết và luôn phải được quan tâm. Sức khỏe con người do những chất độc hại từ đó mà thay đổi, cơ thể không còn đủ sức kháng cự lại các vi rút gây bệnh trong người, những loại vi khuẩn đó luôn tìm cơ hội để tấn công.

Tình trạng có nhiều chất kích ứng xung quanh cuộc sống con người, cũng là điều kiện thuận lợi để chúng phát triển và gây bệnh. Điển hình các căn bệnh do các chất kích ứng gây ra chính là bệnh viêm viêm mũi dị ứng. Căn bệnh khá phổ biến trong thời gian hiện nay. Vậy khi bị viêm mũi dị ứng điều trị bằng phương pháp nào  hiệu quả? Chắc hẳn đây là vấn đề bạn đang quan tâm. Chuyên gia chúng tôi sẽ đề cập chi tiết trong bài viết sau đây. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Sơ lược đôi nét về bệnh viêm mũi dị  ứng

Viêm mũi dị ứng là gì?

 Viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường gặp của bệnh viêm mũi, khi mũi hít các chất kích thích gặp phải cơ địa thường xuyên bị dị ứng, sẽ làm cho tình trạng trở nên bị kích ứng tại mũi và có thể trở nên mạnh gây có thát đường hô hấp.

Bệnh viêm mũi dị ứng là tình trạng cơ thể phản ứng quá mức với các tác nhân gây bệnh bên ngoài môi trường, hình thành các phản ứng dị ứng. Các tác nhân gây bệnh thường là do sự thay đổi thười tiết, phấn hoa hoặc những dị nguyên khác, đây là một dạng phản ứng của cơ thể chống lại các dị nguyên này.

Thông thường viêm mũi dị ứng được chia làm hai loại: Viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng quanh năm.

Nguyên nhân gây ra viêm mũi dị ứng là gì?

Nếu nhắc đến những nguyên nhân gây nên viêm mũi dị ứng thì cần đề cập đến những nguyên nhân sau:

Do yếu tố di truyền: Do gen di truyền của thế hệ trước sang thế hệ sau.

Yếu tố bệnh lý: Một số bệnh lý có khả năng làm bào mòn và gây niêm mạc mũi như viêm xoang, poly mũi…

Môi trường nghề nghiệp cũng là một trong những yếu tố gây viêm mũi dị ứng: Những người sinh sống, làm việc trong môi trường ô nhiễm, khói bụi… Đều là nạn nhân của ăn bệnh này.

Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

Có cảm giác cảm cúm kéo dài, nghẹt mũi, hắ hơi, chảy mũi.

Đau đầu, đau cảm giác ù và đầy tai.

Đau họng và khạc đàm kéo dài, ho khan.

Rối loạn giấc ngủ và ngáy.

Mất mùi mất vị giác, kém tập trung.

Ngứa, chảy nước mắt, phù nề thâm quầng mí.

Biện pháp chữa trị hiệu quả khi bị viêm mũi dị ứng là như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tân tiến dùng để điều trị viêm mũi dị ứng 

Điều trị viêm mũi dị ứng theo phương pháp dân gian

Đối với phươn pháp này thường áp dụng với những bài thuốc dân gian, các loại cây cỏ quen thuộc, phổ biến trong cuộc sống, hiệu quả mang lại ở mức tương đối, thường do kinh nghiêm lâu đời trong dân gian truyền lại cho các thế hệ sau.

Các loại dược thảo như tỏi: Tỏi là loại dược thảo được dân gian sử dụng để cải thiện tình trạng viêm mũi dị ứng rất phổ biến, trong tỏi có những tác dụng cải thiện viêm nhiễm, giúp sát khuẩn, kháng viêm, kháng khuẩn… Ngoài ra còn có các loại dược thảo để điều trị viêm mũi dị ứng như: Cây hoa ngũ sắc, ngải cứu, bèo cái tươi, ké đầu ngựa…

Dùng phương pháp đông y

Thuốc đông y là một hệ thống các phương pháp nghiên cứu và điều trị bệnh viêm mũi dị ứng khá phổ biến, nguyên tắc điều trị của đông y là tự tìm gốc bệnh, hoãn trị gốc và cấp trị ngọn hoặc có khi trị cả gốc lẫn ngọn. Thế nên khi bốc thuốc các thầy thuốc đông y phải thăm khám bệnh cho bệnh nhân trước xem bệnh xuất phát do yếu tố bên ngoài hay là do tự thân. Sau khi đã khám thì sẽ điều trị những triệu chứng ảnh hưởng nặng nề hơn đến sức khỏe bệnh nhân rồi sau đó mới điều trị những triệu chứng nhẹ và loại bỏ đi căn nguyên của nó.

Phương pháp sử dụng thuốc tây

Thuốc tây là loại thuốc với những hoạt tính ngă chặn và đẩy lùi triệu chứng khá mạnh, thông thường các thuốc điều trị viêm mũi dị ứng theo tây y gồm các loại uống, loại xịt và nhỏ mũi.

Tuy nhiên khi dùng thuốc kháng sinh không mang lại hiệu quả trị bệnh, thì lúc này bác sĩ sẽ áp dụng một số phương pháp khác như chọc hút xoang, phẫu thuật mổ viêm xoang giúp trị khỏi bệnh viêm xoang một cách hoàn toàn.

Đối với bệnh viêm mũi dị ứng hiện nay loại thuốc dạng xịt có tên là Xilytol, loại thuốc này có thể giúp bạn loại bỏ chứng viêm mũi dị ứng một cách nhanh nhất. Xylitol là một trong những loại thuốc rửa mũi hàng đầu tại Hoa Kỳ và nay đã có mặt tại Việt Nam. Thành phần, tác dụng và cách điều trị hãy xem tại POCACO.VN.

Trên đây là một số thông tin về việc khi bị viêm mũi dị ứng điều trị bằng phương pháp nào hiệu quả? Hy vọng những phương pháp mà chúng tôi đưa ra ở trên có thể giúp bạn lựa chon những phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Khi có những dấu hiệu ban đầu bạn cần chú ý chữa viêm mũi dị ứng dứt điểm từ sớm để tránh bệnh chuyển sang những giai đoạn nặng hơn.

Chúc bạn sớm cải thiện tình trạng bệnh của mình!

5 | ★ 363