Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi – THỰC HƯ THẾ NÀO?

>> Tham khảo thêm Thuốc trị tiểu đường mới nhất của Mỹ - PoCaDia

 

Bạn thân mến!

Bệnh tiểu đường loại 2 là một trong những căn bệnh phổ biến nhất mà chúng ta phải đối mặt ngày nay và số người mắc bệnh này đang gia tăng. Theo một thống kê gần đây của hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ, có khoảng Gần 30 triệu người sống ở Hoa Kỳ đang mắc bệnh tiểu đường và với hơn 8 triệu người trong số họ không biết về tình trạng của mình.

Tại Việt Nam, theo số lượng thống kê của bộ y tế, con số những người mắc phải bệnh tiểu đường đang tăng nhanh trong những năm trở lại đây, điều này đang dần trở nên mối lo ngại của nhiều nhà chăm sóc sức khỏe vì bệnh tiểu đường hiện nay vẫn chưa thể chữa trị dứt điểm được.

bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Mặc dù có nhiều loại thuốc khác nhau dành cho người mắc bệnh tiểu đường, nhiều loại trong số chúng có thể gây ra tác dụng phụ khó chịu gây cản trở chất lượng cuộc sống của một người.

Tuy nhiên, có nhiều bài thuốc thiên nhiên được xem là vị cứu tinh cho người bệnh khi nó có khả năng giúp kiểm soát tốt lượng đường huyết ở người bệnh tiểu đường mà không gây ta bất kỳ tác dụng phụ nào cho người bệnh.

Hãy cùng POCACO tìm hiểu về bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi – một loại cây phổ biến trong đời sống của người dân Việt Nam. Vậy thực hư về bài thuốc này như thế nào? Cách sử dụng bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Những thành phần chính giúp chữa bệnh tiểu đường của lá ổi là gì?

Lá ổi có tên khoa học là cây Psidium guajava và là một thành phần của cây ổi. Lá ổi bao gồm các chất dinh dưỡng sau đây:

* Hợp chất polyphenolic

*Chất chống oxy hóa

*Flavonoid

*Tanin

*Saponin

*Eugenol

*Các hợp chất hoạt động khác

Bệnh tiểu đường có thể được điều trị với sự trợ giúp của lá ổi vì nó tự nhiên giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu mà không làm tăng nồng độ insulin. Hơn nữa, hoàn toàn không có tác dụng phụ nếu chiết xuất lá ổi được sử dụng cho thuốc trị tiểu đường.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi giúp hỗ trợ ổn định mức độ glucose trong máu như thế nào?

bai-thuoc-chua-benh-tieu-duong-bang-la-oi

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi đã được sử dụng trong y học dân gian ở các quốc gia nhiệt đới trên toàn cầu như một kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường trong nhiều năm qua. Các nhà khoa học y tế tại Nhật Bản gần đây đã tiến hành các thử nghiệm khoa học liên quan đến lá ổi giống như một phương pháp điều trị thay thế và hỗ trọ cho các trường hợp bệnh tiểu đường loại 2.

Bản phát hành tháng 1 năm 2018 từ tạp chí Dinh dưỡng và Chuyển hóa cho biết khi phân tích 20 bệnh nhân đái tháo đường loại 2 của bệnh viện cho thấy sử dụng thuốc sắc lá ổi (trong trường hợp này là một dạng rất cô đặc) làm giảm mức đường huyết sau bữa ăn khoảng 15 mg / dL.

Cách thức hoạt động của thuốc lá ổi thông qua việc can thiệp cùng với hoạt động chiết xuất từ ​​lá ổi có thể ngăn chặn alpha-glucosidase, một loại enzyme phá vỡ tinh bột và carbohydrate khác thành glucose phản ứng. Hơn nữa, nghiên cứu cũng so sánh chiết xuất lá ổi với voglibose, thường được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, kết quả đã chứng minh rằng chiết xuất lá ổi có kết quả nhẹ hơn để chữa bệnh tiểu đường so với voglibose.

Thuốc sắc lá ổi đặc biệt có lợi trong việc kiểm soát mức tăng sau bữa ăn trong mức đường huyết của bạn.

Các nhà khoa học Nhật Bản cũng đã kiểm tra việc sử dụng lâu dài các thành phần lá ổi của bệnh nhân tiểu đường loại 2 béo phì đã hơn bốn mươi tuổi.

Nghiên cứu đã phát hiện ra:

Giảm vừa phải lượng đường trong máu lúc đói bình thường, bắt đầu 180 mg / dL lên đến 166 mg / dL.

HbA1c giảm vừa phải từ 8,1% đến 7,8%, tuy nhiên mức insulin giảm đáng kể, bắt đầu từ 40,6 U / mL xuống 24,5 U / mL.

Nói cách khác, lá ổi thực sự rất tốt để giảm lượng đường trong máu, có khả năng rất hữu ích trong việc giảm kháng insulin.

Cách sử dụng bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi

bai-thuoc-chua-benh-tieu-duong-bang-la-oi

Đối với bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi, bạn có thể sử dụng đơn độc lá ổi hoặc có thể sử dụng kết hợp với các loại thảo dược khác để làm thành một bài thuốc mang lại hiệu quả điều trị.

Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc sau đây:

Sử dụng khoảng 100gr lá ổi tươi, non, không sâu để sắc làm nước uống hành ngày.

Kết hợp lá sa kê, đậu bắp và lá ổi non thành một bài thuốc. Cụ thể như sau:

·        Đem ba loại nguyên liệu trên mang đi rửa sạch rồi cho vào nồi đất nấu với khoảng 2l nước.

·        Nấu cho đến khi nước trong ấm cô đọng lại còn khoảng 500ml thì chia ra để uống 3 lần trong ngày.

·        Thực hiện đều đặn trong 1 tuần và kiểm tra lượng đường trước và sau khi sử dụng để xem sự thay đổi đường huyết của bạn thế nào.

Bạn cũng có thể kết hợp lá ổi với lá dây thìa canh mỗi loại 15g, rồi sắc tương tự và sử dụng như bài thuốc trên.

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi: Không sử dụng lá ổi cho những người đang bị táo bón. Mặc dầu nó có thể làm nhuận trường nhưng chất chát trong lá ổi có thể gây táo bón. Nên nếu bạn đang bị táo bón mà tiếp tục dùng lá ổi sẽ gây nặng hơn tình trạng của bạn.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi chỉ là một phương pháp hỗ trợ và không thể thay thế hoàn toàn cho việc điều trị bệnh tiểu đường. Bên cạnh sử dụng bài thuốc này bạn cũng cần xây dụng cho mình một lối sống lành mạnh và khoa học để hiệu quả mang lại tốt hơn.

5 | ★ 313
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol