Uống nước chữa bệnh tiểu đường như thế nào ĐÚNG . Bạn biết chưa?

Bạn thân mến!

Cơ thể con người chiếm 70% là nước, cho nên, việc bổ sung nước đầy đủ là cách duy trì sức sống, đảm bảo nguồn nước cần thiết cho mọi hoạt động được lưu thông dễ dàng, quá trình tạo máu và hỗ trợ đào thải độc tố qua tiết mồ hôi, nước tiểu,…

Bạn có biết, phương pháp uống nước chữa bệnh tiểu đường là cách điều trị bệnh tự nhiên và lành mạnh nhất cho người bệnh? Vậy cách uống nước như thế nào mới đúng cách và đủ nước cho cơ thể, không làm gánh nặng lên cơ quan có chức năng thải lọc? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

(Ảnh minh họa. Vai trò của nước đối với hoạt động cơ thể)

Vai trò của nước đối với cơ thể con người trong các hoạt động cần thiết hàng ngày

Mỗi ngày cơ thể mất đi khoảng 1,5 lít nước qua tiết mồ hôi, tiểu-đại tiện, hơi thở. Người làm việc nặng nhọc, vận động thể dục thể thao nhiều sẽ mất nước nhiều hơn. Cho nên, căn cứ vào lứa tuổi, tính chất công việc, mức độ hoạt động, nhiệt độ cơ thể, cân nặng, thời tiết,… mà chú ý đến lượng nước đưa vào - luôn cân bằng lượng nước bên trong.

Việc uống nước đầy đủ hàng ngày cho cơ thể con người, cũng như việc chiếc xe cần phải có xăng để chạy vậy. Cần đủ, đúng, không để thiếu hoặc thừa.

Nước có vai trò đối với cơ thể con người như sau:

• Duy trì nhiệt độ trung bình của cơ thể;

• Chuyên chở các chất dinh dưỡng từ thức ăn và oxy đi nuôi tế bào cơ thể;

• Góp phần trong quá trình trao đổi chất tạo thành năng lượng, duy trì hoạt động cần thiết cho cơ thể;

• Cơ thể có đủ điều kiện để việc hấp thu chất dinh dưỡng dễ dàng hơn;

• Đào thải độc tố bên trong cơ thể thông qua đường tiết niệu, da, ruột, hơi thở;

• Tránh tổn thương cho các vi mạch, tế bào bên trong cơ thể;

• Nước giúp các khớp xương hoạt động được trơn tru, tránh viêm xưng đau;

• Làm ấm không khí thuận lợi cho quá trình hô hấp, tránh ho khan,…

• Giúp lưu thông máu, phòng tránh đông cục máu, ngăn chặn các nguy cơ như về tim mạch, tại biến, đột quỵ,…

• Là thành phần cấu tạo nên các bộ phận quan trọng như não, xương, cơ bắp, máu, dịch bao tử,…

• Cần thiết sản sinh các chất dẫn truyền thần kinh, các hormone bên trong và duy trì quá trình sinh hóa của cơ thể;

Nước rất cần cho cơ thể mỗi người. Uống nước chữa bệnh tiểu đường là cách đơn giản và cần thiết cho bất cứ ai.

Uống nước như thế nào mới đúng cho bệnh nhân tiểu đường?

(Bệnh nhân tiểu đường cần bao nhiêu lượng nước là đủ?)

Uống đủ nước trong ngày, sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát tốt chỉ số đường huyết hơn, ít phải can thiệp quá nhiều biện pháp hay thuốc điều trị.

Một số nguyên tắc cơ bản cho người bệnh khi sử dụng phương pháp uống nước chữa bệnh tiểu đường tại nhà như sau:

• Cứ mỗi calo thực phẩm ăn vào ~ 1ml nước. Tức là, nếu bạn hấp thu khoảng 2000kcal/ ngày, thì lượng nước là 2 lít/ ngày. Bệnh nhân không có vấn đề về thận hay đang dùng thuốc có ảnh hưởng đến số lần đi tiểu, thì có thể dùng nhiều lượng nước hơn số này.

• Nếu bạn đang dùng thuốc lợi tiểu, cần giảm 8 – 10 cốc nước/ ngày, để tránh phải đi tiểu nhiều lần hơn.

• Bệnh nhân tiểu đường type 2 kèm theo biến chứng rối loạn chức năng thận mạn tính, cần giảm lượng nước còn 1 lít/ ngày, tránh tình trạng giữ nước gây nguy cơ tử vong cao.

• Để lượng nước hấp thu dễ dàng và đến các tế bào bên trong, mỗi ngụm nước nên ngậm một chút trong miệng, rồi nuốt từ từ từng ngụm nhỏ. Không nên uống ừng ực sẽ khiến cơ thể không hấp thu được trọn vẹn, mà sẽ xuống ngay đường tiểu. Mỗi lần chỉ nên uống một chung nước nhỏ vừa ngụm, uống đều đặn trong ngày, không nên đợi khi quá khát mới uống.

Ý thức về việc uống nước thường xuyên hàng ngày là điều tuyệt vời, nhưng cần phải có cách uống đúng, cho cơ thể hấp thu tốt nhất, thì mới đem lại lợi ích tốt cho sức khỏe.

Nguồn nước bổ sung trong cơ thể có đa dạng từ nhiều nguồn không chỉ từ nước tinh khiết

(Nước có trong khẩu phần ăn hàng ngày của người bệnh)

Uống nước chữa bệnh tiểu đường là cách chữa bệnh chủ động và vô cùng đơn giản, cũng như một loại thực phẩm mà chúng ta cần bổ sung hàng ngày, không thể bỏ qua. Cần hạn chế sao cho phù hợp với các hoạt động và cơ địa, bệnh trạng của mỗi người.

Bệnh nhân tiểu đường type 2 không cần phải bó buộc trong loại nước mình uống hàng ngày. Vì nước có khắp nơi trong khẩu phần, như từ nước tinh khiết, từ món canh, từ rau quả trái cây, từ các loại trà lá điều trị bệnh tiểu đường dân gian,…

Chúng ta cần lưu ý lượng nước đưa vào cơ thể phù hợp, và đủ lượng. Nếu uống trà, thì phải giảm lượng nước lại, hoặc thay thế. Trong bữa ăn có canh, thì lượng nước cũng giảm tương ứng, để tránh cung cấp nhiều hơn, làm gánh nặng thêm lên các cơ quan chịu trách nhiệm bài tiết như thận, gan, đường tiết niệu,…

Tóm lại, uống nước chữa bệnh tiểu đường là cách mà bất cứ bệnh nhân nào cũng phải chú ý để duy trì hàng ngày. Đây là nguyên liệu cần thiết và quan trọng cho toàn bộ quá trình trao đổi chất bên trong của cơ thể con người.

Bạn tham khảo thêm một số thảo dược an toàn hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type 2, theo hướng phục hồi các vấn đề gây bệnh từ bên trong.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Duy trì những nhân tố thiết yếu cho cơ thể sẽ giúp phòng ngừa bệnh tật tự nhiên.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 334
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol