Thuốc xịt mũi trị viêm xoang nên dùng loại nào? Viêm xoang nặng mấy cũng khỏi

 

Bạn đọc thân mến!

Những năm gần đây môi trường sống của chúng ta thay đổi rõ rệt, cùng với sự tiến bộ của con người trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa, bên cạnh những mặt tích cực thì một số mặt tiêu cực cũng ảnh hưởng khá nhiều lên cuộc sống của người. Điển hình trong đó chính là tình trạng ô nhiễm môi trường do khói bụi, chất độc hại từ những khu công nghiệp làm ảnh hưởng tới sức khỏe gây nên nhiều căn bệnh về đường hô hấp và một trong số căn bệnh đó, chính là bệnh viêm xoang.

Ô nhiễm môi trường là yếu tố dễ phát sinh viêm xoang

Bộ phận để bệnh có thể lây nhiễm nhiều nhất đó chính là mũi. Mũi là cơ quan đặc trưng của hệ hô hấp, khí thở và mọi thứ thông qua mũi đều được làm sạch qua lớp lông vũ trên bề mặt niêm mạc và được hệ thống lông này vận chuyển và đào thải. Khi lượng không khí, bụi bẩn, và các loại vi khuẩn tiếp xúc quá nhiều, làm cho lớp lông chuyển không kịp làm sạch dẫn đến tình trạng niêm mạc bị viêm.

Vậy để loại trừ một số lượng lớn từ các loại không khí bụi bẩn gây bệnh là một điều hết sức cần thiết, vấn đề được đặt ra ở đây là dùng loại thuốc dưới dạng gì thì mới có thể loại trừ và ngăn chặn các loại khí thải, vi khuẩn độc hại đó?

Theo nghiên cứu của bộ y tế thì loại thuốc dưới dạng xịt mũi mới tiếp xúc trực tiếp vào cạnh mũi và có khả năng kháng lại các loại vi khuẩn độc hại đó. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc xịt mũi, thế nên Thuốc xịt mũi trị viêm xoang nên dùng loại nào? Và cách sử dụng ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quy trình để mũi bị nhiễm các loại vi khuẩn vi rút độc hại xảy ra như thế nào để dẫn tới bệnh viêm xoang?

Xoang mũi được cấu tạo từ các khoang rỗng nằm trong khối xương mặt, thông với hốc mũi, trong đó có chứa đầy không khí. Xoang mũi được bao bởi niêm mạc và có chức năng: Làm nhẹ đầu, Làm thùng cộng hưởng, Lọc và sưởi ấm không khí.

Xoang cạnh mũi gồm có 8 xoang: 4 xoang bên trái và 4 xoang bên phải mỗi mũi. Chúng bao gồm: Xoang trán, xoang sàng (sàng trước và sàng sau), xoang hàm, xoang bướm.

Khi các loại khí thở qua mũi sẽ được làm sạch nhờ vào lông mũi và các phần tử, dị vật, bụ bặm khi thở vào sẽ va vào lớp thảm nhầy trên bề mặt niêm mạc và được hệ thống lông chuyển vận chuyển và đào thải, lúc này lượng lông chuyển sẽ được làm ẩm nhờ việc khuếch tán hơi nước từ lớp thảm nhầy, giữ cho độ ẩm khí thở ổn định, và nhờ các sụn của động mạch- tĩnh mạch ở sâu thường xuyên lưu thông máu nóng, với mao mạch phong phú và các hồ huyết, giúp cho không khs qua mũi hằng định ở nhiệt độ 31-34 và không phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài.

Vi khuẩn là một loại tế bào đơn bào, chỉ nhìn thấy được bằng kính hiển vi, chúng quá nhỏ đến nỗi nếu bạn xếp hàng ngàn con nối nhau thì cuối cùng cũng chỉ vừa với một cái chấm bút chì.

Virus - Tác nhân gây lây lan bệnh viêm xoang

Virus lại còn nhỏ bé hơn và có khả năng gây bệnh nặng hơn, khi các loại khí thải độc hại đưa những loại vi khuẩn, virus này vào cạnh mũi, làm cho các tế bào lông chuyển không kịp thời ngăn chặn, và cứ như vậy, càng nhiều vi khuẩn virus xâm nhập thì khả năng chống chọi giảm đi và dẫn dến tê liệt, gây ra tình trạng viêm nhiễm trong hốc mũi và dẫn đến viêm xoang.

Khi mũi bị các vi khuẩn và vius cùng các chất thải độc hại gây ra viêm xoang thì nên dùng thuốc xịt mũi trị viêm xoang dùng loại nào là tốt nhất, để ngăn chặn và loại trừ vi khuẩn, vius gây bệnh đó?

Vi khuẩn, virus được coi là hiện thân gây bệnh thông qua mũi, khi mũi xâm nhập hay hình thành do tiền án của căn bệnh liên quan đến hốc mũi nào đó để lại, khiến các ống dẫn xoang bị tắc làm cho vi khuẩn dễ dàng đi vào các xoang, và phát triển lớp dịch nhầy của xoang, gây ra viêm xoang. Tình trạng này nên được chữa trị càng sớm càng tốt, dựa vào thuốc xịt mũi.

Thuốc xịt mũi trị viêm xoang nên dùng loại nào?

Sử dụng thuốc xịt mũi chữa viêm xoang là biện pháp được nhiều người chọn lựa, một đều làm cho người sử dụng cảm thấy tiện lợi đó là thuốc xịt mũi được thiết kế nhỏ, gọn gàng, hiệu quả mang lại nhanh lẹ.

Nhưng liệu sử dụng thuốc xịt mũi có tốt đối với người bệnh hay không? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc xịt mũi của nhiều hãng khác nhau, và bạn sẽ bị rơi vào vòng xoáy “thuốc xịt mũi”, làm cho bạn không biết lựa chọn loại thuốc nào tốt nhất cho căn bệnh của mình.

Bạn đừng quá lo lắng, vì khi bạn nắm rõ thế nào là một loại thuốc xịt mũi tốt thì bạn hãy tự tin mà chọn lựa.

Thuốc xịt mũi sẽ có 3 dạng chính: Thuốc xịt mũi dạng co mạch, dung dịch nước muối sinh lý và thuốc xịt mũi chứa Corticoid tại chỗ. Và đặc điểm của loại thuốc xịt mũi đó phải là:

  • Ø Giảm viêm, thông mũi
  • Ø Diệt khuẩn, diệt nấm
  • Ø Kích thích niêm mạc mũi tăng xuất tiết, đào thải dịch mủ nhanh chóng, làm sạch các hốc xoang.
  • Ø Làm lành và khôi phục lại cơ chế sinh học tự nhiên của niêm mạc mũi, xoang.

Khi một loại thuốc có những đặc điểm trên, thì bạn hãy yên tâm sử dụng để điều trị.

Viêm xoang nặng mấy cũng khỏi với thuốc xịt mũi XYLITOL - XLEAR

Hiện nay một trong những ưu việt nhất của loại thuốc xịt mũi trị viêm xoang, các bạn cần phải sử dụng một lần để biết công hiệu của nó mạnh như thế nào đối với việc đẩy lùi viêm xoang. Đó chính là loại thuốc xịt mũi XYLILOL- XLEAR.

Với thành phần Xylitol được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược quý hiếm trong thiên nhiên với sự kết hợp dây chuyền hiện đại đã giúp cho sản phẩm này nhận được sự tin tưởng của người bệnh sau khi sử dụng.

Hiện nay, không những ở Việt Nam mà thuốc xịt mũi XYLILOL- XLEAR đã có mặt trên toàn thế giới và đã được rất nhiều bệnh nhân viêm xoang tin dùng.

Bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay sử dụng để được biết công hiệu của nó đối với chứng viêm xoang tuyệt diệu như thế nào!

Với mong muốn giúp cuộc sống của mỗi người tốt đẹp hơn và không còn ám ảnh với những phiền toái mà viêm xoang gây ra, thuốc xịt mũi XYLILOL- XLEAR sẽ giúp bạn đẩy lùi nhanh chóng căn bệnh ám ảnh cuộc sống của bạn một cách hiệu quả nhất.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Hãy để chúng tôi chăm sóc sức khỏe của bạn, nếu bạn cảm thấy thắc mắc điều gì? không biết dùng loại thuốc nào để chữa căn bệnh của bạn, hãy liên lạc cho chúng tôi, và chúng tôi sẽ giúp bạn.

4 | ★ 141