Thuốc hay chữa bệnh tiểu đường được tin dùng bởi các chuyên gia


Bạn thân mến!

Để tìm ra được phương pháp điều trị hiệu quả hay loại thuốc hay chữa bệnh tiểu đường, nhiều nhà nghiên cứu khoa học đã phải dành nhiều thời gian, tâm sức, vật chất để nghiên cứu, thử nghiệm nhằm hướng đến mục tiêu kiểm soát và đẩy lùi căn bệnh “quái ác” – tiểu đường trên toàn thế giới.

Cần thiết nhất, theo chúng tôi, thuốc hay chữa bệnh tiểu đường cần phù hợp với người bệnh, phối hợp thêm các nỗ lực tự thân như điều chỉnh lối sống, tinh thần, chế độ ăn uống khoa học.

Trong ứng ngoài hợp, thì thuốc mới hay chữa cho người bệnh, còn không, thuốc có hay mấy cũng khó trị bệnh cho người được.

(Ảnh minh họa. Internet)

Mời bạn tìm hiểu tiếp theo trong bài viết dưới đây!

Thuốc hay chữa bệnh tiểu đường từ chính lối sống của người bệnh

Cơ thể tự nhiên của con người được ví như “một cỗ máy hiện đại, siêu việt hơn tất cả”, nên cũng vừa là tác nhân gây bệnh và vừa là thuốc hay để tự chữa bệnh tật.

Thế thì, việc điều chỉnh bên trong là cần thiết và cấp thiết mà mỗi bệnh nhân cần phải làm trước tiên.

Đầu tiên phải điều chỉnh “cái miệng” – tức là ăn uống làm sao cho điều độ; đầy đủ dưỡng chất; các thực phẩm lành mạnh; rau xanh trái cây đầy đủ và đa dạng mỗi ngày giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, phục hồi và gia tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

* Thực phẩm lành mạnh được duy trì, là cách chủ động phòng và chữa bệnh tiểu đường tự nhiên.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, chế độ ăn uống điều độ giúp ổn định đường huyết tự nhiên, hỗ trợ phục hồi cơ chế tự nhiên bên trong của các cơ quan – nhất là tụy, được phục hồi và gia tăng độ nhạy của insulin đối với quá trình trao đổi chất toàn diện cơ thể.

Cho nên, dù muốn hay không, dù có khó khăn đến mấy, bệnh nhân cần phải điều chỉnh ngay thói quen ăn uống không khoa học của mình dẫn đến mắc bệnh trước đây.

** Kết hợp chế độ ăn cùng chế độ vận động thường xuyên, thích hợp hàng ngày giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, cung cấp oxy, tăng sự dẻo dai, sức đề kháng, tăng phục hồi các cơ quan bên trong.

Vận động thể dục thể thao sẽ giúp cho tinh thần được khoan khoái, độc tố được thải loại qua mồ hôi và hơi thở.

>> Bạn cần cân nhắc lựa chọn bài tập thích hợp cho cơ địa của mình, sẽ giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong quá trình luyện tập.
Có nhiều bệnh nhân chỉ chú trọng đến chế độ ăn uống mà lơ là việc luyện tập thể dục thể thao. Cho nên, mặc dù hạn chế lượng đường đưa vào, nhưng chỉ số đường huyết vẫn trồi sụt, cơ thể vẫn luôn cảm thấy mệt mỏi.

Bởi vậy mới nói, vận động đúng sau ăn sẽ giúp giảm hấp thu đường và thải bớt lượng đường hấp thu vào máu và gan, cũng như lượng mỡ dư thừa tích lũy trong nội tạng.

Mục tiêu điều trị bệnh đạt được – là tiêu chí đánh giá một bài thuốc hay chữa bệnh tiểu đường

(Ảnh minh họa. Internet)

Mục tiêu điều trị bệnh cần đạt được là gì?

• Ổn định đường huyết, huyết áp và các chỉ số quan trọng khác như cholesterol, HbA1c,…;

• Phục hồi tuyến tụy - duy trì sản sinh insulin cần thiết cho mọi hoạt động trong cơ thể;

• Kiểm soát và ngăn chặn tái phát các biến chứng cấp và mạn tính;

• Giúp bệnh nhân có tinh thần lạc quan, tin tưởng trọn vẹn và chiến thắng được bệnh tật;

• Tăng cường sức đề kháng trong cơ thể để ngăn chặn mầm bệnh phát sinh.

Bài thuốc nào mới đạt được những mục tiêu đề ra trên đây?

Theo chúng tôi, không nên quá hy vọng vào một phác đồ điều trị, mà phải là tổng hòa từ nhiều phương pháp - không dùng thuốc và dùng thuốc. Tương trợ qua lại với nhau, mỗi phương pháp đảm nhiệm một vai trò khác nhau, thì việc chữa bệnh bệnh mới đạt được kết quả.

Bệnh nhân cần phải điều chỉnh chế độ ăn uống + vận động toàn thân đều đặn hàng ngày + dùng thuốc điều trị đều đặn và đúng & đủ liều + tinh thần lạc quan. Những điều này được tuân thủ nghiêm túc – mới là bài thuốc hay chữa bệnh tiểu đường. Được kết hợp bởi các “vị thuốc quý” được nêu trên.

Mỗi lương y mỗi bài thuốc – phù hợp với mỗi bệnh nhân, thuốc hay chữa bệnh tiểu đường phải phù hợp với cơ địa người bệnh

(Ảnh minh họa. Internet)

Ngoài những điều nêu trên, mục tiêu của bài thuốc điều trị là phải kiểm soát các triệu chứng và giải quyết tận vấn đề gây bệnh.

Mỗi một lương y/chuyên gia, bác sỹ sẽ có cách kê toa, kết hợp thuốc/ thảo dược riêng theo kinh nghiệm điều trị. Tùy theo tình trạng cụ thể và địa tạng của mỗi bệnh nhân, linh hoạt đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và lâu dài. Đối với việc điều trị bằng thảo dược Đông y, thầy thuốc sẽ biết cách gia giảm liều lượng thảo dược nhắm đến sự cân bằng bên trong cơ thể người bệnh.

Bạn nên chọn lựa chọn nơi điều trị uy tín, có phương pháp điều trị an toàn, phác đồ rõ ràng, lâu dài và cho thấy kết quả sẽ đạt được trong từng giai đoạn chữa bệnh.

Điều quan trọng hơn cả, hoàn thành được mục tiêu chữa bệnh nêu trên và an toàn cho tính mạng của bệnh nhân.

Tóm lại, thuốc hay chữa bệnh tiểu đường phải đạt được mục tiêu chữa trị bệnh, an toàn, không tác dụng phụ và tái phát.
Bạn tham khảo thêm bài thuốc thảo dược HAY dành cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 – được các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ khuyên dùng.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Người hay đánh giá qua hành động. Thuốc hay đánh giá qua kết quả điều trị.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 490
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol