Thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 theo y học hiện đại và dân gian

Bạn thân mến!

Theo y học hiện đại và dân gian, thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 có vai trò khác nhau, tuy cùng một mục tiêu là đẩy lùi căn bệnh và các biến chứng liên quan. Nhưng cả hai đều theo ngả rẽ điều trị riêng biệt, và có thể nói là trái ngược.

Vậy chỉ có thể nói, một trong hai phương pháp điều trị trên đạt hiệu quả. Bạn nghĩ theo y học hiện đại hay thảo dược đông y, cách nào tối ưu hơn?

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu xem thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 theo y học hiện đại và Y học cổ truyền, Đông y, bên nào hỗ trợ đạt được mục tiêu điều trị trên nhé!

(Phương thuốc nào chữa KHỎI bệnh tiểu đường tuýp 2. Ảnh minh họa từ internet)

Thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 theo Tây y đạt được hiệu quả gì?

Các loại thuốc Tây chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 tuy để lại nhiều tác dụng phụ và biến chứng liên quan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể người bệnh. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận, tác dụng của thuốc Tây trong các trường hợp đặc biệt như khi cấp cứu; phẫu thuật; cầm máu hay ngăn chặn nhiễm trùng bằng kháng sinh; hạ đường huyết, huyết áp nhanh chóng; khoanh vùng biến chứng tạm thời;…

Bệnh nhân tránh khỏi được “lưỡi hái tử thần” nhờ tác dụng nhanh chóng của thuốc Tây, hay liều tiêm insulin có tác dụng nhanh - tức thì.

Một số trường hợp bệnh nhân ở giai đoạn tiền đái tháo đường, bệnh được kiểm soát nhờ phác đồ điều trị bằng đơn thuốc kê phù hợp.

Ngoài những trường hợp được chúng tôi nêu trên đây, thì thuốc Tây được liệt vào phương pháp điều trị cầm chừng, không điều trị được tận gốc bệnh, nhiều tác dụng phụ, gặp tình trạng lờn thuốc, giảm hiệu quả của thuốc, không thể áp dụng điều trị trong thời gian dài.

Đông y bào chế thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 dựa trên cơ chế phục hồi – tái tạo tế bào

 

(Ảnh minh họa. Internet)

Đông y lại đi theo quy trình ngược lại, chữa trị xuất phát từ nguyên nhân mắc bệnh, nhằm tìm ra nguồn gốc sinh ra sự mất cân bằng bên trong. Sau rồi mới chọn lựa cách tối ưu nhất nhằm phục hồi tổn thương, tái tạo tế bào, để cơ quan trong toàn bộ cơ thể được hoạt động đúng chức năng của mình.

Mục tiêu điều trị: Phục hồi thận âm và bảo vệ tổn hại đến thận dương, giúp thanh nhiệt, hoạt huyết hóa ứ, giải độc, cân bằng chất trong cơ thể. Để cơ quan nào được làm đúng chức năng của cơ quan ấy.

Kết hợp của nhiều loại thảo dược Đông y (thuốc Bắc hoặc thuốc Nam) tùy theo mỗi cách thức kết hợp, liều lượng riêng biệt của mỗi thầy thuốc/ lương y khác nhau, để có bài thuốc đủ mạnh – đánh đúng vào vấn đề của căn bệnh.

Bài thuốc đi theo hướng điều trị như:

• Bài thuốc chủ trị phục hồi, bồi bổ thận âm, tăng sinh tân dịch, đào thải độc tố, cân bằng chất trong cơ thể;

• Bài khác, giúp phục hồi chức năng của tuyến tụy, giúp tụy tăng cường hoạt động sản sinh insulin cần thiết; ổn định đường huyết và ngăn chặn biến chứng mạn tính.

Cùng kết hợp với một lối sống khoa học, chế độ ăn uống lành mạnh, vận động điều độ và luôn duy trì tinh thần lạc quan, vui vẻ, sẽ là những yếu tố lành hỗ trợ điều trị bệnh lâu dài và đạt kết quả cao.

Thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng cả hai phương pháp trên, vừa nhanh vừa giúp phục hồi

(Ảnh minh họa. Internet)

Nhưng nếu có một phương pháp điều trị, được kết hợp của cả hai phương pháp trên thì sao? Bạn có tin và sẽ lựa chọn áp dụng ngay không?

Một số bài thuốc thảo dược hiện nay, được kế thừa từ cơ chế điều trị phục hồi tế bào, các cơ quan tự nhiên bên trong cơ thể con người theo Đông y, nhưng lại có tác dụng nhanh chóng, khắc phục được nhược điểm “tác dụng chậm” của thuốc Đông y.

Nhờ được bào chế thành dạng viên nang phân tử, giúp hấp thu nhanh chóng vào cơ thể, điều chỉnh ngay lập tức tổn thương tế bào bên trong, nhờ đó vấn đề căn bệnh được phục hồi chính xác.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại thảo dược quý hiếm, chứa nhiều thành phần dược tính mạnh hỗ trợ tốt cho vấn đề căn bệnh tiểu đường. Được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu ra công thức kết hợp độc quyền riêng biệt và đều dựa trên các thử nghiệm lâm sàng.

Thảo dược nhờ được tách chiết tinh khiết, loại bỏ hết cặn bã, độc tố nên bài thuốc thảo dược rất an toàn và không gây tác dụng phụ. Bạn sẽ nhận thấy được kết quả sau khoảng thời gian ngắn điều trị.

có thể kể đến các loại thảo dược nổi tiếng như Dây thìa canh, Dâu tằm trắng, Giảo cổ lam, lá sen, lá mật gấu, khổ qua rừng, là trà xanh,…

* Lưu ý: Tất cả các phương pháp điều trị trên, cần áp dụng cùng với một lối sống khoa học, vận động điều độ, với tinh thần lạc quan, như vậy sẽ đạt được hiệu quả cao nhất trong điều trị.

Kết luận, thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 đạt hiệu quả cao khi cả triệu chứng cấp tính, biến chứng mạn tính và vấn đề gốc bệnh được kiểm soát tốt nhất, ổn định và duy trì lâu dài, không tái phát. Đó là mục tiêu cần đạt được của bác sỹ, chuyên gia và bệnh nhân đối với mọi phương pháp được lựa chọn áp dụng.

Bạn tham khảo thêm về bài thuốc chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 bằng thảo dược, đã giúp trên 23.000 bệnh nhân tại Việt Nam kiểm soát đường huyết và biến chứng tiểu đường mạn tính.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Chúng ta cần tin rằng, bệnh sẽ được kiểm soát tốt, thì sẽ không còn áp lực tinh thần, nên mỗi phác đồ được áp dụng sẽ đạt hiệu quả vượt ngoài mong đợi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 195
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol