Các loại thuốc chữa bệnh tiểu đường-Nên sử dụng loai nào?

>> Tham khảo thêm Thuốc trị tiểu đường mới nhất của Mỹ - PoCaDia

 

Bạn đọc thân mến!

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường đó chính là do dùng thuốc chữa bệnh không đúng cách, sử dụng một số loại thuốc thiếu kali thuốc tránh thai làm tăng lượng đường máu trong cơ thể. Lúc này bệnh nhân phải đối đầu với rất nhiều triệu chứng của bệnh.luôn cảm thấy mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên, rất khát nước và đói thường xuyên.

Các loại thuốc chữa bệnh tiểu đường để đưa đừng huyết về mức ổn định trong thời gian ngắn nhất, nhưng lại tốt cho cơ thể, ít mang lại tác dụng phụ, mặc dù chỉ âm thầm, chậm rãi để tiêu diệt các vi rút gây bệnh. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ mách cho các bạn biết cách chữa bệnh tiểu đường bằng loại thuốc nào hữu hiệu, các bạn cùng tham khảo nhé.

Vì sao bệnh tiểu đường lại có triệu chứng vết thương lâu lành nguyên nhân nào gây ra triệu chứng đó?

Những triệu chứng của bệnh tiểu đường là làm cho vết thương của người bệnh rất lâu lành, như chúng ta đã biết một trong những đặc điểm của bệnh tiểu đường là, lượng đường trong máu của bệnh nhân cao hơn mức bình thường.

Khi nồng độ trong máu cao sẽ gây ra tình trạng xơ vữa động mạch, và làm hẹp các mạch máu dẫn đến việc lưu thông luongj máu trong tĩnh mạch giảm xuống và các vết thương cũng giảm xuống, các chức năng trong máu của hồng cầu cũng bị giảm.

Vì chức năng hồng cầu bị giảm sẽ dẫn đến tình trạng chất dinh dưỡng dẫn đến các mô cũng giảm xuống đáng kể, nếu rơi vào trường hợp oxy bị thiếu và chức năng miễn dịch suy giảm tình trạng vết thương sẽ chậm lành sẽ tăng lên.

Bệnh nhân cũng dễ dàng rơi vào tình trạng mất cảm giác khi bị thương sẽ không biết, điều này là do mức đường trong máu không kiểm soát được, làm ảnh hưởng lên các dây thần kinh, và bệnh nhân có thể bị giảm hay mất cảm giác.

Hệ thống miễn dịch cũng sẽ bị giảm, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, sau đó nếu nguy cơ này không được kiểm soát và điều trị sẽ dẫn tới tình trạng suy thận, giảm sản xuất albumin máu…Và rất dễ dẫn đến nhiễm trùng một cách nhanh chóng.

Trường hợp khi nhận ra mình bị vết thương mà trong người đang mắc phải căn bệnh tiểu đường bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để có thể điều trị căn bệnh này một cách nhanh nhất, và để bác sĩ có cách làm giảm quá trình máu tại chỗ vết thương chảy ra nhiều.

Phương pháp làm chậm tiến trình máu chảy hoặc giảm đi mức đường trong máu tăng cao có thể sử dụng một số phương pháp như sát trùng vết thương và bang gạc tại chỗ, ngoài ra có thể một số loại thuốc có tính năng cầm máy để uốn hoặc tiêm vào cơ thế người bệnh.

Loại thuốc nào có thể sử dụng để giúp quá trình chậm lành vết thương nhanh hơn bình thường và có thể làm mức đường trong máu trở về trạng thái ổn định?

Khi cơ thể có những triệu chứng như vết thương chậm lành, là lúc đó tình trạng đường trong máu của người bệnh vượt quá mức bình thường, thế nên điều quan trọng nhất là làm cho đường trong máu được kiểm soát nhờ đó việc vết thương sẽ được cải thiện nhanh chóng hơn.

Ngoài việc thực hiện một chế độ ăn uống và duy trì tốt chế độ dinh dưỡng giúp điều chỉnh nồng độ glucozo trong máu và cung cấp lượng vitamin cần thiết thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ sử dụng một số loại thuốc điều trị như.

Insulin các loại: Khi sử dụng insulin sẽ giúp cho lượng insulin mà tuyến tụy tiết ra không đủ để vận chuyển glucozo trong máu đến các tế bào để nuôi cơ thể. Sẽ được đảm bảo hơn khi lượng insulin được đưa vào sẽ giúp tế bà sử dụng glucozo để sản sinh ra năng lượng cho các hoạt động của tế bào.

Thuốc alpha-glucosidase: loại này còn có tên là loại thuốc ức chế men, làm chậm quá trình hấp thụ glucozo từ ruột vào máu, quá trình carbonhydrate sẽ được hất thụ chậm hơn và làm giảm quá trình hấp thu đường trong máu sau các bữa ăn.

Thuốc thuộc nhóm meglitimide: Các loại thuốc trong nhóm này sẽ giúp quá trình sản xuất insulin của tuyến tụy được diễn ra nhanh hơn, có thể sử dụng loại thuốc trong nhóm này là novonorm uống trước khi ăn 20-30 phút, việc này sẽ giảm lượng đường trong máu sau khi ăn một cách đáng kể. Những trường hợp suy gan, phụ nữ mang thai, nhiễm trùng thì không nên sử dụng loại thuốc này.

Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định nên sử dụng loại thuốc gì sau khi đã được thăm khám, việc sử dụng thuốc điều trị căn bệnh này không phải một sớm một chiều là bệnh sẽ khỏi, mà bệnh luôn đòi hỏi thời gian người bệnh phải bỏ ra để chăm sóc sức khỏe cũng như điều trị thì bệnh mới nhanh khỏi.

Các loại thuốc chữa bệnh tiểu đường mà chúng tôi nêu ra ở trên, đó chưa hẳn là loại thuốc có thể giúp bạn triệt tiêu bệnh một cách nhanh chóng, mà bạn còn phải thực hiện chế độ ăn uống của mình một cách hiệu quả, bằng các món ăn tốt cho sức khỏe, tốt cho bệnh. Ngoài ra bạn có thể thường xuyên vận động cơ thể của mình.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Cố gắng điều chỉnh lại lối sống sau khi mắc phải căn bệnh tiểu đường bạn nhé!

Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe!!!

`
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol

ĐĂNG KÝ NHẬN SÁCH VÀ TƯ VẤN TỪ BÁC SỸ
POCACO xin gởi tặng cuốn sách: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường hoàn toàn miễn phí cho những bệnh nhân tiểu đường. Vui lòng điền thông tin vào form sau để được Tư vấn và Nhận sách miễn phí
Tư vấn liên quan