Thời gian điều trị bệnh tiểu đường tương đương thời gian ủ bệnh

 

Bạn thân mến!

Trả lời câu hỏi “Thời gian điều trị bệnh tiểu đường bao lâu?”

Sẽ không có vị bác sỹ nào dám khẳng định hay cam kết được, ngay cả đó là vị tiên tri hay ông Bụt. Vì thời gian điều trị bệnh tiểu đường phụ thuộc vào mỗi bệnh nhân, biến chứng, thời gian mắc bệnh và phương pháp điều trị.

Tuy nhiên, trong từng giai đoạn cụ thể, bằng phương pháp điều trị phù hợp, bệnh nhân có thể hy vọng về kết quả điều trị tương ứng.

“Chúng tôi có cam kết sau 60 ngày áp dụng phác đồ điều trị tiểu đường bằng thảo dược, sẽ đạt được ngưỡng đường huyết lý tưởng và duy trì ổn định lâu dài. Điều này, có đầy đủ các bằng chứng khoa học chứng minh, kèm theo kết quả lâm sàng trên bệnh nhân hoặc vật thí nghiệm.”

Ổn định đường huyết là mục tiêu an toàn cho tính mạng bệnh nhân 

Mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về điều này!

Thời gian điều trị bệnh tiểu đường lâu hay mau phụ thuộc vào việc kiểm soát tốt đường huyết của bệnh nhân

Từ biểu hiện nhẹ ban đầu về tình trạng kháng insulin trong cơ thể, đến giai đoạn tiền đái tháo đường (mức đường huyết 6.1 – 6.9mmol/ lít) và sau chuyển qua giai đoạn mắc tiểu đường thực sự (mức đường huyết là >= 7mmol/ lít), thể hiện qua việc bệnh nhân duy trì mức đường huyết như thế nào?

Các biến chứng nặng nhẹ mắc phải trên cơ thể người bệnh, phụ thuộc lớn vào sự kiểm soát đường huyết của bệnh nhân trong thời gian dài, được đánh giá thông qua chỉ số HbA1c (chỉ số xét nghiệm đường huyết được tính trong khoảng thời gian 3- 4 tháng). Chỉ số lý tưởng khoảng 4 – 6%mmol/ lít.

Nếu bạn chỉ mới mắc các triệu chứng ban đầu của bệnh, thì việc điều trị sẽ vô cùng dễ dàng và được ngăn chặn kịp thời, nhưng khi vào giai đoạn mắc tiểu đường thực sự (sau 5 – 10 năm chẩn đoán), có kèm theo các biến chứng nguy hiểm và mức đường huyết trồi sụt không ổn định.

Lúc này, thời gian điều trị bệnh tiểu đường sẽ lâu hơn và điều trị phức tạp. Sở dĩ vì, “anh em nội tạng của cơ thể” đã bắt đầu bất hòa hợp và mất sự liên kết tự nhiên.

Theo phác đồ điều trị bằng thảo dược của chúng tôi, cần ít nhất 60 ngày áp dụng mới giúp hạ và ổn định đường huyết.

Chúng tôi đưa ra CAM KẾT cho người bệnh trong thời gian 60 ngày áp dụng, với điều kiện bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu quan trọng.

Đây chính là phác đồ điều trị nền tảng cho những giai đoạn điều trị sau, mục tiêu là Ổn định đường huyết và duy trì chỉ số lý tưởng lâu dài, không còn bị hạ / tăng đường huyết đột ngột như trước đây.

* Phác đồ điều trị song song với thời gian 60 ngày điều trị tiểu đường là gì?

• Bệnh nhân vẫn duy trì liều điều trị bằng thuốc tây hoặc tiêm insulin trong thời gian đầu áp dụng.

• Điều trị song song thuốc thảo dược tiểu đường và phác đồ điều trị hiện tại của bệnh nhân(dùng thuốc hoặc tiêm insulin), như vậy sẽ giúp người bệnh an tâm và luôn duy trì đướng huyết ở tình trạng an toàn.

• Hướng đến mục tiêu giảm và cắt bỏ thuốc tây/ tiêm insulin thay thế bằng thuốc thảo dược an toàn và phục hồi, dần dần giảm lượng thuốc thảo dược, sau cùng sử dụng liệu trình duy trì khi mức đường huyết đã ổn định tự nhiên.

* Lưu ý trong thời gian điều trị 60 ngày CAM KẾT của chúng tôi?

• Tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ đã được bác sỹ/ chuyên gia kê toa

• Điều chỉnh chế độ sinh hoạt phù hợp(chế độ ăn uống, vận động, ngủ nghỉ…)

• Duy trì tinh thần lạc quan và tin tưởng vào phác đồ điều trị.

• Không được tự ý bỏ giữa chừng phác đồ đang áp dụng và đang trong giai đoạn thuốc phát huy tác dụng, khi chưa có sự đồng ý của bác sỹ.

• Có bất cứ triệu chứng hay thay đổi nào trong cơ thể đều phải báo ngay cho bác sỹ, để kịp thời can thiệp nếu có bất cứ điều gì bất thường.

• Luôn kiểm soát tốt đường huyết vào các thời điểm quan trọng trong ngày như trước/sau ăn; trước/sau làm việc; trước/sau ngủ.

• Kiểm tra các biến chứng tại bệnh viện/ phòng khám chuyên khoa trước khi áp dụng phác đồ điều trị.

Kịp thời kiểm soát các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Đối phó với các biến chứng do bệnh - Quyết định thời gian điều trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường type 1(chiếm 5% tổng số bệnh nhân tiểu đường – độ tuổi dưới 40 tuổi) xuất hiện các biến chứng nặng sau 5 năm từ thời điểm chẩn đoán bệnh. Trước đó, vẫn đi kèm các biến chứng cấp tính do lượng đường huyết không ổn định, sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng của bệnh nhân nếu như kiểm soát đường huyết không tốt.

Còn đối với bệnh tiểu đường type 2 (chiếm 90-95% tổng số bệnh nhân tiểu đường – độ tuổi từ 40 trở lên) thời gian bùng phát biến chứng nặng vào khoảng từ 10 - 20 năm sau chẩn đoán, có trường hợp sớm hơn, nếu như không kiểm soát tốt đường huyết, và các biện pháp ngăn chặn biến chứng xảy đến trong tương lai.

Thực tế phũ phàng rằng, đa số bệnh nhân chấp nhận tiến hành điều trị bệnh nghiêm túc, khi có các biến chứng nặng đi kèm. Đó là hậu quả của việc “không quan tâm đến sức khỏe – lơ là bệnh tật” của người Việt.

Nếu chúng ta phát hiện bệnh sớm, thì việc điều trị sẽ dễ dàng và đạt được kết quả cao, rút ngắn được thời gian điều trị bệnh tiểu đường.

Kết luận, thời gian điều trị bệnh tiểu đường không chỉ phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà phụ thuộc phần lớn độ nghiêm trọng của biến chứng liên quan, cũng như sự hợp tác của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Mỗi bệnh nhân và gia đình cần phải xác định việc điều trị bệnh tiểu đường là lâu dài, nên không có gì phải mau-chậm, cần phải suy xét kỹ lưỡng phương pháp điều trị phù hợp.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Thông qua bài viết trên đây, bạn sẽ hiểu hơn rằng, để dành giựt sức khỏe với bệnh tật cần phải có thời gian, phương pháp điều trị hiệu quả và sự lạc quan chiến thắng bệnh tật bên trong mỗi bệnh nhân.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 176
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol