Có nên sử dụng sừng tê giác điều trị bệnh tiểu đường hay không?

>> Tham khảo thêm Thuốc trị tiểu đường mới nhất của Mỹ - PoCaDia

 

Bạn đọc thân mến!

Trong những năm gần đây, tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường đang gia tăng mạnh. Số liệu thống kê gần đây cho thấy, người nhiễm bệnh tiểu đường lên tới gần 90% dân số. Tại Việt Nam tỉ lệ bệnh nhân bị bệnh tiểu đường đang ngày càng gia tăng và ảnh hưởng tiêu cực cũng như khá lớn đến sức khỏe cộng đồng

Cũng chính vì diễn biến âm thầm cũng như suy nghĩ của nhiều người cho rằng bệnh tiểu đường được xem là những căn bệnh nhẹ, bệnh sẽ điều trị khỏi nhanh chóng nên chủ quan. Nhưng thực tế căn bệnh này gây ảnh hưởng không nhỏ tiêu cực đến sức khỏe, dẫn tới những biến chứng khác, khiến thời gian điều trị lâu và tốn kém hơn.Chính những ảnh hưởng và phiền toái mà căn bệnh này gây ra, hiện nay có khá nhiều người bệnh tìm hướng điều trị ở phương diện Tây y và cả Đông y, và bệnh cũng có phần thuyên giảm.

Trong dân gian có tin đồn rằng sừng tê giác chữa bệnh tiểu đường, liệu tin đồn này có đúng hay không? Vẫn đang được nhiều người tìm hiểu. Cùng xem thực hư có nên sử dụng sừng tê giác điều trị bệnh tiểu đường hay không? qua bài viết dưới đây nhé!

Một số kiến thức cơ bản về bệnh tiểu đường?

Là căn bệnh làm cho là căn bệnh làm cho lượng đường trong máu của bệnh nhân không đạt mức ổn định và có thể gây tổn thương về xương cũng như biến chứng nếu không điều trị kịp thời.

Đây là một căn bệnh diễn tiến âm thầm trong cơ thể của bệnh nhân, bệnh khá nguy hiểm, bởi vì triệu chứng mà bệnh gây ra làm cho rất nhiều người không biết mình đang mắc phải căn bệnh này, nên đã vô tình bỏ qua không tìm hiểu.

Môt trong những điều nguy hiểm hơn nữa mà người bệnh luôn mắc phải là họ đã không ý thúc nhiều đến tình trạng sức khỏe của mình, trường hợp này luon làm cho bệnh nhân quá chủ quan, cho dù họ đã biết mình mắc bệnh, nhưng không đi tìm phương pháp điều trị, mà để bệnh nặng hơn lúc đó mới chạy chữa.

Nguyên nhân gây bệnh, trong đó phải kể một số nguyên nhân nào?

Cơ thể người bệnh thường xuyên phải dung nạp quá nhiều đường cũng như chất béo không tốt, một khi cơ thể dung nạp quá nhiều như vậy sẽ làm cho tình trạng tế bào chuyển hóa các chất không đạt mức ổn định, và kèm thoe các triệu chứng của bệnh làm cho cơ thể không đủ sức kháng cự làm cho bệnh mau chóng hình thành

Trong gia đình đã từng có người mắc phải căn bệnh này, tình trạng này là do di truyền theo hệ cha mẹ, ông bà đã từng nhiễm bệnh sẽ dẫn đến đời con cháu có khả năng mắc bệnh rất cao.

Bệnh nhân thường xuyên bỏ bữa, nhất là bữa sáng, đây cũng là một trong những trường hợp làm cho bệnh rất dễ dàng mắc phải.

Ngoài ra bệnh nhân có một chế độ ăn uongs thiếu khoa học, uống quá nhiều rượu bia, ăn quá nhiều chất béo xấu, cũng như lười vận động…Đó cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh rất nghiêm trọng.

Có nên sử dụng sừng tê giác chữa bệnh hay không?

Bệnh tiểu đường là căn bệnh vốn dĩ dai dẳng, và gây ra nhiều bất tiện cho người bệnh, thế nên có rất nhiều bệnh nhân đã không ngần ngại chi rất nhiều tiền, miễn sao chữa khỏi bệnh nhưng liêu rằng,việc chi tiêu này có phù hợp với thuốc điều trị bệnh không?

Sừng tê giác hay còn gọi dùng con tê ngưu, sừng mọc trên 2 chóp đầu phía ngoài da, nếu cách gọi đúng với vị trí mọc thì con tê giá sẽ không có sừng, loại sừng này được cấu tạo bởi một tổ chức lông liên kết. Tê giác được coi là động vật quý hiếm, sừng tê giác được lấy từ sừng của một con tê giác, một loại động vật quý hiếm.

Theo nhiều nhiên cứu bệnh đường thì các hoạt tính có trong sừng của con tê giác không có một hoạt tính cụ thế nào đặc hiệu cho căn bệnh này, việc điều trị bệnh tiểu đường chủ yếu làm cho lượng đường trong máu của người bệnh trở về mức ổn định.

Thế nên việc dùng sừng tê giác điều trị tiểu đường là điều thiếu căn cứ khoa học. Bởi trong sừng tê giác có chứa chất Kenratin - một hợp chất có trong móng tay của con người hay móng vuốt động vật, không có một công hiệu nào trong việc điểu chỉnh lượng glucozo trong máu và tăng hoạt tính của insulin trong tuyến tụy cả.

Có nhiều người xấu nắm bắt tâm lí của người bệnh, nên đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của họ, để thổi phồng công dụng của sừng tê giác mà bán hàng giả cho người mua. Thế nên, người mua sẽ khó tránh khỏi vấn đề bị lừa, mua phải hàng giả để rồi tiền thì bị mất mà tật phải đang còn mang.

Hiện nay khoa học đã chứng minh sừng tê giác không có tác dụng chữa bệnh, Do đó, có bỏ bao nhiều tiền mua sừng tê giác chữa bệnh cũng sẽ không khỏi mà còn gây thêm nguy cơ. Sừng tê giác chữa bệnh tiểu đường được coi là vấn đề đồn thổi không có căn cứ, do đó khoan dùng vị thuốc này vào việc điều trị bệnh tiểu đường, mắc nhiều bệnh khác.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Khi bị bệnh tiểu đường, bạn nên đến các cơ sở y tế để khám  và chữa căn bệnh này, dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ có chuyên môn, giúp điều trị khỏi bệnh một cách an toàn. Tuyệt đối không tự ý chữa trị ở nhà dẫn tới hậu quả không lường tới sức khỏe.

Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe!!!

ĐĂNG KÝ NHẬN SÁCH VÀ TƯ VẤN TỪ BÁC SỸ
POCACO xin gởi tặng cuốn sách: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường hoàn toàn miễn phí cho những bệnh nhân tiểu đường. Vui lòng điền thông tin vào form sau để được Tư vấn và Nhận sách miễn phí

Trao sức khỏe sống trọn vẹn!