Phương pháp đông y điều trị bệnh tiểu đường như thế nào?

>> Tham khảo thêm Thuốc trị tiểu đường mới nhất của Mỹ - PoCaDia

 

Bạn đọc thân mến!

Được coi là một trong những phương pháp hiệu quả và mang tính an toàn cao- Đông y là một dạng thuốc điều trị bằng cách sử dụng các thang thuốc đã được chế biến từ các loại dược thảo đã được tái chế bằng nhiều cách khác nhau, và thực hiện dưới dạng sắc để lấy nước uống, hoặc có thể sử dụng dưới dạng viên hoàn đã được bào chế một cách kĩ lưỡng hơn.

Đối với bệnh tiểu đường, đông y đang được rất nhiều bệnh nhân sử dụng bằng các dạng khác nhau, và đâu là phương pháp đông y điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc đông y hiệu quả nhất. Cùng xem chuyên gia chúng tôi nói cách điều trị như thế nào trong bài viết sau đây nhé!

Sơ lược đôi nét về bệnh tiểu đường

Được coi là một trong những căn bênh mãn tính toàn thân, một lượng điện giải, nước, lipit, gluxit…Khiến glucozo ở các tế bào không có cơ hội hợp thành, khiến đường huyết tăng cao.

Bệnh tiểu đường còn có một tên gọi khác là bệnh “tiêu khát”, tên gọi này được dựa trên triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh, bệnh không đe dọa đến cuộc sống của người bệnh, nhưng nó ảnh hưởng lâu dài đến nồng độ đường huyết trong máu của bệnh nhân.

Hậu quả mà bệnh gây ra không ít nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, được xếp hạng vị trí số 5 trong những căn bệnh gây tử vong. Lượng  Insulin và glucose không xâm nhập được vào các mô trong cơ thể, dẫn đến tình trạng các mô bị thiếu năng lượng hoạt động  lúc đó, cơ thể phải bù trừ bằng cách tăng cường phân giải lipid dự trữ trong cơ thể, thành các acid béo và một lượng carbohydrat tăng cao, cũng chuyển hóa thành acid béo tự do làm nồng độ các acid béo trong máu tăng cao, các tế bào không đào thải kịp gây nhiễm bệnh.

Khi căn bệnh này đến giai đoạn nặng gây cản trở đến sức khỏe và đời sống, thì cần thiết phải điều trị một cách triệt để hơn kết hợp với nhiều phương pháp khác nhau. Cùng một lúc,  sau khi điều trị bằng nhiều phương pháp bệnh tiểu đường thuộc mãn tính có thể khỏi.  Tuy vậy bệnh nhân cần biết cách phòng ngừa bởi bệnh để tránh trường hợp bệnh có thể tái phát trở lại bất cứ lúc nào khi gặp điều kiện thuận lợi.Khi sử dụng phương pháp điều trị cho căn bệnh này bệnh nhân nên sử dụng phương pháp phù hợp để điều trị.

Điều mà người bệnh mong muốn là căn bệnh có thể khỏi sau khi sử dụng và đã chọn phương pháp điều trị, nhưng liệu rằng sử dụng một phương pháp mang tính an toàn có thể chữa trị được căn bệnh này hay không?  Bệnh tiểu đường có  thuộc tuýp những căn bệnh nan y giống như AIDS hay ung thư giai đoạn cuối? Nếu bệnh nằm trong tuýp 5 bệnh gây tử vong hàng đầu thì còn hy vọng phương pháp điều trị bằng đông y hay không?

Phương pháp đông y điều trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Hiện nay rất có nhiều loại phương pháp mới không cần sử dụng đến thuốc mà vẫn làm cho mức đường huyết của bệnh nhân trở lại mức ổn định.  Như cách chữa trị bằng cách tiếp cận lên các huyệt đạo, vận khí, với cách chữa trị này sẽ không gây ra tác dụng phụ nào, làm ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của bệnh nhân.

Và phương pháp điều trị bệnh bằng những bài thuốc đông y cũng tương đương như vậy. Phương pháp này đã có từ rất lâu đời, nhiều người như đã sống cũng những thang thuốc, những viên hoàn họ coi như sự sống chết của bệnh tật phụ thuộc vào từng thang thuốc từng viên hoàn đó.

Dưới y học đã cho đây là cách điều trị dựa vào triệu chứng thiên lệch chủ yếu ở dạng khát đói, về tiểu tiện, để phân ra các vị trí của các tạc phủ mà có cách chữa khác nhau.

Nếu bệnh nhân thường phải uống nhiều nước, khô họng…thì sử dụng bài thuốc Thiên Hoa Phấn Thang để điều trịGồm: Sinh địa 15g, thiên hoa phấn 20g, mạch môn 15g, camthaor 5g, gạo nếp 15g, ngũ vị tử 8g. Sử dụng ngày sắc 1 thang để uống, swcs2 lần, dùng trong ngày, và sử dụng đến khi các triệu chứng được cải thiện.

Nếu bệnh nhân cảm thấy lạnh, người mệt mỏi, gầy thì có thể sử dụng bài thuốc Bát Vị Quế Phụ sau: 20g (thục địa, hoài sơn), 8g sơn thù, 8g trạch tả, 4g nhục quế, 4g phụ tử. dùng mỗi ngày một thang sắc 2 lần để uống.

Phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bằng những bài thuốc đông y nhằm lấy lại dưỡng âm thanh nhiệt, mà bệnh đã lấy đi nới suwacs khỏe của con người. Hội chứng của căn bệnh này có khi khát nhiều có khi thì đói nhiều, nên các bài thuốc đông y cũng sẽ được bốc theo từng triệu chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh.

Nhưng hơn hết các bài thuốc từ đông y luôn dựa trên vị trí ngũ tạng mà bệnh gây ra để không làm ảnh hưởng đến vị trí tế bào đó. Khi sử dụng bài thuốc đông y thì người bệnh cần phải kiểm tra mức độ của đường huyết trong máu thường xuyên, không để rơi vào tình trạng làm cho đường huyết xuống quá thấp. Điều đó rất nguy hại, vì bệnh nhân dễ dàng sẽ bị hôn mê bất cứ lúc nào.

Phương pháp đông y điều trị bệnh tiểu đường, là một phương pháp đang được thịnh hành, mong rằng bạn có thể sử dụng phương pháp này để điều trị cho căn bệnh của mình.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Cẩn trọng trong việc đường huyết tăng giảm đột ngột bạn nhé!

Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe!!!

5 | ★ 388
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol