Phác đồ điều trị tiểu đường type 1 bằng thuốc và không cần thuốc

Bạn thân mến!

Bạn nên biết một điều vô cùng tuyệt vời rằng, cơ thể con người là vị thầy thuốc giỏi nhất, cũng là liều thuốc tốt nhất để điều trị chính nó. Không ai có thể qua chính mình, nhưng vì chúng ta lãng quên điều ấy, không tin tưởng vào cơ thể siêu việt nay, nên lấy thuốc bên ngoài để “làm mình yên tâm” về những vấn đề bệnh tật trong cơ thể biểu hiện.

Cơ thể biểu hiện, là muốn giúp chúng ta nhận ra, cơ thể đang bị ngược đãi và yêu cầu bạn cần phải điều chỉnh nhanh chóng.

Trẻ em vốn dĩ là đối tượng yếu ớt, dễ tổn thương, nhưng lại có tế bào gốc còn trẻ khỏe và mạnh mẽ, nên việc điều trị bệnh sẽ dễ bình phục hơn người lớn, người cao tuổi. Tại sao chúng ta không áp dụng phác đồ điều trị tiểu đường type 1 cho trẻ bằng việc phục hồi sức đề kháng tự nhiên vốn có?

Nếu bạn đã đọc qua nhiều bài viết của chúng tôi trên trang web này, hẳn rằng bạn sẽ nhận ra chúng tôi điều trị bệnh theo hướng chủ động phục hồi, bên cạnh ổn định những triệu chứng cấp tính. Và đối với bệnh tiểu đường type 1 ở trẻ em cũng không ngoại lệ.

 

Triệu chứng rõ ràng khi trẻ mắc tiểu đường type 1 

Trẻ mắc bệnh tiểu đường, bậc phụ huynh là người lo lắng nhất. Không những về những nguy cơ căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ, mà còn lo về mình sẽ không biết áp dụng phác đồ điều trị tiểu đường type 1 nào đạt hiệu quả? Và liệu mình có đủ sức để cùng con đồng hành trên con đường chiến thắng bệnh tật?....

Rất nhiều, rất nhiều những câu hỏi được diễn ra trong đầu, và bạn chỉ nên tin vào bác sỹ/ chuyên gia để tìm ra giải pháp tối ưu nhất.

Thật khó lòng mà kiểm soát được những gì bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến trẻ, khi lượng đường huyết không ổn định, và các biến chứng nguy hại kèm theo, cũng như việc ăn uống vận động hàng ngày của trẻ không phù hợp sẽ gây ra những biến chứng cấp tính nguy hiểm,… Đó là những vấn đề lớn mà chúng ta cần phải lưu ý và luôn thheo sát trẻ.

Việc duy trì phác đồ điều trị tiểu đường type 1 bằng thuốc và không cần thuốc đối với con trẻ đều khó như nhau và cha mẹ là người có trọng trách lớn, cần trang bị đầy đủ kiến thức cụ thể về căn bệnh và am hiểu sâu sắc về tâm lý, thì mới lôi kéo được sự hợp tác của trẻ trong quá trình điều trị và dùy trì thói quen hàng ngày.

Nỗ lực này rất khó khăn và đòi hỏi phải có sự kiên trì vượt bậc!

Chúng ta cùng tìm hiểu về phác đồ điều trị tiểu đường type 1 bằng thuốc – tiêm insulin hỗ trợ ổn định đường huyết

Can thiệp phác đồ điều trị tiểu đường type 1 bằng insulin để duy trì mức đường huyết lý tưởng cho trẻ

Đối với phương pháp điều trị bằng tiêm insulin, bạn cần một bác sỹ chuyên khoa, sẽ khám bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp theo tình trạng của trẻ.

* Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến khó khăn mà phụ huynh sẽ gặp phải khi áp dụng phác đồ điều trị bằng tiêm insulin:

• Trẻ con vốn sợ kim tiêm, hay những vật sắc nhọn, những gì làm đau đến thân thể, đây chính là khó khăn của phụ huynh để có được sự hợp tác của trẻ khi phải tiêm insulin hàng ngày và đúng quy định của bác sỹ.

• Các triệu chứng, tác dụng phụ (nếu có) sau khi tiêm insulin, hoặc tiêm insulin trong một thời gian dài, sẽ khiến tâm lý trẻ hoảng sợ, hoặc không hợp tác tiêm, thì bạn phải hiểu và trấn an trẻ.

• Bạn sẽ khó khăn về việc giải thích sao cho trẻ dễ hiểu nhất về tầm quan trọng khi phải tiêm insulin hàng ngày, và duy trì đường huyết ổn định đến là như thế nào.

• Chế độ ăn uống sau khi trẻ tiêm insulin

• Cách tiêm insulin đúng và theo liều lượng của bác sỹ. Nếu bạn tiêm sai, hoặc tiêm không đúng giờ, đúng liều lượng thì đều có thể gây nguy hiểm đến trẻ.

• Biết cách sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp khi tăng/hạ đường huyết.

Chúng tôi thiết nghĩ, trong một gia đình, nếu trẻ bị mắc bệnh tiểu đường type 1, thì ít nhất phải có một người chịu trách nhiệm chăm sóc trẻ 24 /24 giờ, để luôn kiểm soát lượng đường huyết ổn định, và tuân thủ phác đồ điều trị tiểu đường type 1 bằng tiêm insulin và các phương pháp không cần dùng thuốc khác.

Sử dụng phác đồ điều trị tiểu đường type 1 không cần dùng thuốc là điều chỉnh lối sống:

Phụ huynh phải luôn song hành cùng trẻ trên cuộc chiến với bệnh tật

Bên cạnh tiêm insulin theo chỉ định của bác sỹ, bạn cần phải song hành cùng với điều chỉnh lối sống của trẻ. Nếu như trẻ ổn định được lượng đường huyết thông qua lối sống, thì có thể cắt giảm hoặc ngưng tiêm insulin điều trị.

Chúng tôi luôn khuyến khích đến phương pháp điều trị tự nhiên, vì như vậy, khi đạt được kết quả, sẽ là lâu dài, chứ không bị phụ thuộc vào thuốc, và phải gánh chịu những tác dụng phụ không mong muốn.

Đó là:

• Chế độ ăn uống khoa học

• Tập thể dục vận động phù hợp

• Lên tinh thần cho trẻ và giữ cho trẻ luôn thoải mái, tích cực và mạnh mẽ đối với bệnh tật.

• Áp dụng các bài thuốc điều trị từ thảo dược an toàn, chủ động phục hồi bệnh.

Hỡi các phụ huynh, trong thời gian đầu điều trị, bạn phải song song áp dụng cho trẻ hai phác đồ điều trị tiểu đường type 1 này tại nhà, và hướng đến việc phục hồi đề kháng bên trong và làm cho tế bào gốc của trẻ khỏe mạnh đẩy lùi bệnh tật.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Chúng ta luôn phải đề cao rằng, cần phải khỏe - luôn khỏe và chủ động để khỏe trong mọi hoạt động mỗi ngày của chính mình và người thân, bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 434
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol