Phác đồ điều trị tiểu đường - MỘT cho tất cả bệnh nhân?

 

Bạn thân mến!

Mọi phác đồ điều trị tiểu đường phải dựa trên nền tảng là BỆNH NHÂN, và cũng từ bệnh nhân suy ra nhiều những phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Nếu chủ thể là bệnh nhân và phác đồ điều trị không xoay quanh chủ thể ấy, thì việc điều trị khỏi bệnh là việc làm rất xa vời, không dính dáng gì đến bệnh tình hay vấn đề cần giải quyết. Thế thì, phải đứng trên lập trường của bệnh nhân mà soi xét.

(Thảo dược Đông y điều chỉnh phục hồi) 

Trong bài viết này, mời bạn tìm hiểu rõ hơn về nhận định này của chúng tôi!

Bệnh tình một đường mà phác đồ điều trị tiểu đường một nẻo, có khác gì hai đường thẳng song song:

Trường hợp này để lại hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh, khiến cho bệnh nặng hơn, thậm chí tạo cơ hội để bệnh phát sinh thêm.

Có thể hiểu về vấn đề này như vầy, bệnh tình không được xác định đúng, hay chưa phát hiện ra tầm nghiêm trọng của bệnh, hoặc như không tập trung xoay quanh điều trị vấn đề phát sinh bệnh, mà cứ lòng vòng với các triệu chứng bên ngoài, và lấy thuốc này điều trị cho loại bệnh kia.

Thật sự nguy hiểm nếu như trong trường hợp này, khi bệnh nhân mắc tiểu đường thì lại dùng thuốc điều trị về nhiễm trùng tiểu hay loại bệnh nào khác có triệu chứng ban đầu na ná giống nhau.

Vậy nên, trước khi áp dụng bất cứ một phác đồ điều trị tiểu đường nào, bệnh nhân cần phải được kiểm tra toàn diện các biến chứng, tổn thương trên cơ thể.

Thứ hai nữa, phác đồ điều trị tiểu đường đối với bệnh nhân có biến chứng về thận lại đem áp dụng với bệnh nhân có biến chứng khác, thì hẳn như chưa phù hợp.

Sự PHÙ HỢP có sức mạnh lớn lao. Mỗi bệnh nhân có những diễn biến, biến chứng bệnh khác nhau, không ai giống ai, người có biến chứng ở thận nặng, người lại bị nhiễm trùng hay biến chứng thần kinh nặng hơn cả, nên linh hoạt và điều trị đúng, kiểm soát đúng biến chứng, mới an toàn cho bệnh nhân.

Nên MỘT phác đồ, khó được áp dụng cho nhiều đối tượng bệnh nhân.

Mọi phác đồ điều trị, luôn ưu tiên sự an toàn của bệnh nhân và cải thiện được căn bệnh.

Liều dùng duy trì bằng thuốc Tây sẽ giúp an toàn cho bệnh nhân trong thời gian đầu

Phác đồ điều trị tiểu đường nên được kết hợp với loại thuốc tác dụng nhanh và thuốc điều trị phục hồi.

Sự tương giao giữa hai phương thuốc, cụ thể ở đây là thuốc Tây và Đông y (Thảo dược), sẽ giúp cho bệnh nhân AN TOÀN.

Bác sỹ không thể lấy tính mạng của bệnh nhân ra làm cuộc thử nghiệm, cũng như vậy, trong thời gian đầu, chúng tôi luôn kê toa song song hai phương pháp điều trị bằng thuốc (nhanh và phục hồi), để đảm bảo cân bằng đường huyết và không ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của bệnh nhân.

Từ từ bỏ dần những loại thuốc có tác dụng nhanh, ưu tiên điều chỉnh phục hồi – giải quyết vấn đề sinh ra bệnh tật. Rồi khi các vấn đề căn bệnh được đẩy lùi, lúc bấy giờ bệnh nhân chỉ cần áp dụng liệu trình duy trì.

Lấy ví dụ điển hình về phác đồ điều trị tiểu đường mà chúng tôi đang áp dụng:

• Liệu trình tấn công: Sáng – Trưa – Chiều: 01 viên thảo dược loại 1 + 02 viên thảo dược loại 2, uống trước khi ăn 30 phút.

Đối với người đang sử dụng thuốc tây hoặc tiêm insulin thì bắt buộc phải uống song song với thảo dược cho đến khi đường huyết hạ xuống ổn định ở mức cho phép là 6.4 mmol/L hoặc 115mg/dL thì sau đó mới giảm dần thuốc tây và tiêm insulin (Trình tự 1 tuần bỏ 1 viên thuốc tây sau đó mới bỏ dần liều lượng tiêm insulin và dứt hẳn).

• Liệu trình củng cố: Sau khi bạn đã bỏ hẳn thuốc tây hoặc tiêm insulin mà đường huyết vẫn ở mức cho phép là 6.4 mmol/L hoặc 115mg/dL thì sẽ giảm dần thảo dược.

Sáng – Trưa – Chiều: 01 viên thảo dược loại 1 + 01 viên thảo dược loại 2, uống liên tục trong 13 ngày tiếp theo.

• Liệu trình duy trì: Sau 13 ngày, bạn đo lại đường huyết một lần nữa để chắc chắn rằng lượng đường huyết trong máu luôn ổn định ở mức cho phép là 6.4 mmol/L hoặc 115mg/dL thì mới giảm tiếp còn 02 viên thảo dược loại 1 + 02 viên thảo dược loại 2 trên ngày, trong 13 ngày tiếp theo (Chia đều ra 2 buổi và uống trước khi ăn 30 phút).

• Liệu trình lý tưởng: Khi đường huyết ở mức ổn định thì bạn giảm xuống chỉ còn 01 viên thảo dược loại 1 + 01 viên thảo dược loại 2 / ngày để duy trì lượng đường huyết lý tưởng cho người bình thường.

Trên đây là phác đồ điều trị tiểu đường mà chúng tôi linh hoạt đưa ra cho từng giai đoạn và sự tiến triển của mỗi bệnh nhân khác nhau.

Cùng với phác đồ này, bệnh nhân cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống, vận động, nghỉ ngơi lành mạnh, luôn duy trì một tinh thần lạc quan, vui khỏe, thì chắc chắn bệnh sẽ thuyên giảm, bệnh nhân sẽ không lo ngại các biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Thấu hiểu từng bệnh nhân và những nỗi đau đớn do căn bệnh, chúng tôi luôn mong muốn đưa đến cho bệnh nhân của mình những giải pháp tối ưu và phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 455
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol