Kiểm soát đường huyết bằng cách sử dụng nụ lá vối

>> Tham khảo thêm Thuốc trị tiểu đường mới nhất của Mỹ - PoCaDia

 

Bạn đọc thân mến!

Cơ thể của chúng ta được ví như một bộ máy, các tế bào có trong cơ thể được ví như những bộ phận cấu tạo trong chiếc máy, lượng thức ăn được vào cơ thể là những nguyên liệu cung cấp để máy có thể hoạt động. Nguyên liệu nạp vào chỉ cần đủ là máy có thể hoạt động bình thường, nếu như số nguyên liệu không đảm bảo an toàn sẽ nhanh chóng làm cho sự hoạt động của bộ phận đó bị yếu đi, và có thể bị hư tổn nếu trường hợp đó xảy ra liên tục mà không được điều chỉnh.

Tuyến tụy sẽ là một bộ phận đảm nhiệm vai trò tạo ra các hoocmon gọi là insulin và sẽ được giải phóng trong máu giúp điều chỉnh lại lượng đường một cách tốt hơn. Nhưng với các loại thức ăn chứa nhiều đường sẽ làm cho quá trình chuyển hóa này ứ đọng lượng đường trong máu, và gây ra bệnh tiểu đường.

Để điều chỉnh tình trạng này về mức bình thường, nên sử dụng các bài thuốc nam để điều trị, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng lá vối điều trị bệnh tiểu đường như thế nào nhé!

Cơ thể mắc bệnh tiểu đường xảy ra khi nào?

Khi cơ thể rơi vào tình trạng dư thừa glucozo trong máu do lượng glucozo được lấy từ các thực phẩm, mà người người bệnh đã dung nạp vào cơ thể qua con đường ăn uống.

Một khi lượng đường được vào cơ thể thì  tuyến tụy sẽ tạo ra các hooc mon gọi là insulin và sẽ được giải phóng trong máu, và giúp điều chỉnh lại lượng đường trong máu.

Hợp chất có tên là glucozo đã tồn tại trong cơ thể của người bệnh nhiều hơn mức bình thườn, tình trạng này không phải tự nhiên mà có và chỉ có một con đường duy nhất làm cho lượng đường này có thể vào cơ thể của người bệnh, đó là con đường ăn uống.

Lượng glucozo được dung nạp vào cơ thể làm tăng quá trình dự trữ, chất béo trong cơ thể khi chất béo được dự trữ nhiều mà được sử dụng ít. Và làm cho nồng độ insulin cao gây ra tình trạng dư thừa glucozo rồi dẫn đến bệnh tiểu đường.

Tình tràng này nếu như diễn ra lâu thì có thể để lại những biến chứng khó lường, vì thế khi bệnh mới phát hiện cần phải được ngăn chặn kịp thời. Phương pháp ngăn chặn căn bệnh này sẽ được chúng tôi giới thiệu nay sau đây.

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá vối  được thực hiện như thế nào?

Khi sử dụng lá vối thì đối với bệnh tiểu đường trong lá vối có một số lọai hợp chất làm giảm cholesterol trong máu hiệu quả.

Đối với lá vối ngoài việc sử dụng để chữa bệnh tiểu đường loại lá này còn được dùng để điều trị chứng đường huyết cao giảm cảm giác bồn chồn trong cơ thể, điều trị một số triệu chứng khác của bệnh rất hiêu quả.

Có thể nói đây là một cách chữa mang đến cho người bệnh, rất nhiều tiện lợi nếu như người bệnh đã thành thạo các bước bào chế, lại càng có thể đem lại một kết quả tốt hơn.

Đối với việc chữa bệnh bằng lá vối tính chất của thuốc để chữa bệnh là một phần, nhưng để tính chất đó có phát huy hết tác dụng hay không? Phần còn lại là bạn nên sử dụng chúng đúng cách đúng thời gian và đúng liều lượng.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá vối

Đông y nói lá vối có vị hơi chát, tính mát, không độc, tác dụng thanh nhiệt giải biểu, tiêu trệ, sát khuẩn. Dân gian thường dùng lá, vỏ, thân, hoa làm thuốc chữa đầy bụng, khó tiêu…Lá vối còn giúp bệnh nhân bị bệnh tiểu đường ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống ooxy hóa tế bào, và bảo vệ tổn thương tế bào beta của tuyến tụy, phòng ngừa đục thủy tinh thể ở người bị biến chứng của bệnh tiểu đường.

Cách sử dụng nụ vối như sau: Bạn có thể sử dụng khoảng 20g nụ vối, đem sắc lấy nước và chia thành 3 lần uống, có thể uống thay trá vì nụ vối không có tác dụng phụ đáng kể. Bệnh nhân bị bệnh tiểu đường có thể uống nụ vối thường xuyên.

Có lẽ đây là một phương pháp rất được nhiều người sử dụng khi biết đến. Vì lá vối là một loại cây rất phổ biến và rất quen thuốc với mỗi chúng ta. Loại cây này có một công hiệu rất tốt khi sử dụng nó trong các bài thuốc chữa bệnh, đặc biệt với bệnh tiểu đường.

Ngoài việc sử dụng nụ vối để điều trị bệnh, bệnh nhân có thể sử dụng một số bài thuốc nam khác để điều trị, thường thì các bài thuốc nam sẽ mang lại giá trị cao trong việc điều trị mà lại ít tác dụng phụ.

Mong rằng sau khi sử dụng cách điều trị bệnh tiểu đường bằng lá vối, bạn có thể nhanh chóng loại trừ được tình trạng của căn bệnh một cách nhanh chóng. Và đảm bảo cho bạn có một sức khỏe tốt hơn.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Sử dụng lá vối điều trị bệnh bạn cũng cần phối hợp với một lối sống lành mạnh, nhằm mang lại hiệu quả cao hơn trong việc điều trị bạn nhé!

Chúc bạn luôn luôn mạnh khỏe!!!

`
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol

ĐĂNG KÝ NHẬN SÁCH VÀ TƯ VẤN TỪ BÁC SỸ
POCACO xin gởi tặng cuốn sách: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường hoàn toàn miễn phí cho những bệnh nhân tiểu đường. Vui lòng điền thông tin vào form sau để được Tư vấn và Nhận sách miễn phí
Tư vấn liên quan