Bạn đã hiểu đúng những khái niệm về bệnh Gout chưa?

Bạn thân mến!

Lâu nay chúng ta vẫn thường hay nói về bệnh gout, nhưng còn một số điều cơ bản mà chúng ta dường như không chú ý tới… Đó là các khái niệm: Bệnh gout cấp tính là gì? Bệnh gout mạn tính là gì? Và cơn gout cấp tính là gì? Hiểu đúng được các khái niệm này chúng ta mới hiểu được bệnh gout và chiến thắng được bệnh. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn nắm được ý nghĩa đầy đủ của các khái niệm trên – đây thực sự là một trong những điều cần biết về bệnh gout.

(Hình ảnh minh họa bệnh gout)

Bệnh gout cấp tính là gì?

Trước hết ta phải hiểu như thế nào là các bệnh cấp tính. Đó là các bệnh xảy ra đột ngột, thời gian mắc bệnh và điều trị ngắn. Trong bệnh gout, khi acid uric máu tăng cao và đến lúc nào đó kết tủa thành muối urat, có thể lần kết tủa đầu tiên này là lần đau đầu tiên của bệnh gout, với các dấu hiệu đặc trưng như: Sưng, nóng, đỏ căng như trái cà chua chín, đau dữ dội, đau hơn bất kỳ cái đau nào bạn có trước đó và đau ở chỉ một khớp.

Ở lần đau này, bạn không cần bất kỳ một loại thuốc nào hay phương pháp chữa trị nào, cơn đau cũng tự hết sau vài ngày. Và có thể là rất lâu sau cơn đau đó: 6 tháng, 1 năm, 2 năm… bạn mới bị tiếp một cơn đau như vậy. Trước khi bạn bị cơn đau đầu tiên đó, bạn chưa phải là bị bệnh gout, mà chỉ là đang có hội chứng tăng acid uric máu. Khoảng thời gian từ cơn đau đầu tiên đến trước khi bạn bị tiếp cơn đau lần 2 là khoảng thời gian bạn bị bệnh gout cấp tính.

Bệnh gout mạn tính là gì?

Tiếp tục chúng ta sẽ tìm hiểu xem gout mạn tính là gì. Trong dân gian thường gọi là “Mãn tính”, nhưng theo y khoa thì “Mạn tính” là chuẩn xác. Cả 2 từ này đều dùng để chỉ các bệnh xảy ra từ từ và kéo dài, thời gian trị liệu thường phải lâu. Trở lại bệnh gout, từ lúc bạn xuất hiện cơn đau thứ của bệnh gout, lúc đó bạn đã bị bệnh gout mnaj tính.

Các cơn đau này sẽ diễn ra liên tục, các cơn đau diễn ra ngày càng dày hơn, mức độ đau ngày càng dữ dội hơn. Lúc đầu bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau chuyên dụng cho bệnh gout, các cơn đau sẽ giảm nhanh chóng, nhưng càng theo thời gian, các thuốc giảm đau có vẻ như không giúp được gì cho bạn nữa.

Bên cạnh đó, các muối urat lắng đọng tại các khớp, tại lòng mạch máu, tại van tim, tại thận sẽ ngày càng nhiều hơn, dẫn đến tình trạng suy thận, suy yếu chức năng gan, mắc các bệnh về tim mạch, và ở trên cơ thể dần dần mọc các u cục gọi là tô-phi. Tô-phi có thể mọc tại các khớp gây cứng khớp, mọc dưới da, trên vành tai, mọc trên tay, chân… làm con người trở thành tàn phế.

Cơn gout cấp tính là gì?

Cơn gout cấp tính là những cơn đau dữ dội do bệnh gout gây ra. Mỗi lần bạn bị đau dữ dội như vậy thì được gọi là một cơn gout cấp tính.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc cho bệnh gout. Thuốc Tây y thì chỉ yếu là để hạ acid uric, chống viêm, giảm đau, không điều trị vào nguyên nhân gây bệnh là rối loạn chuyển hóa và có nhiều tác dụng phụ không tốt. Thuốc Đông y cũng có nhiều sản phẩm cho bệnh gout, đặc điểm của thuốc Đông y là ít tác dụng phụ hơn thuốc Tây y, có thể điều trị dài ngày. Mỗi loại thuốc có một cơ chế tác dụng khác nhau, chỉ có người bệnh có đủ kiến thức về bệnh mới có thể đánh giá được kết quả thực sự của mỗi loại thuốc đó, sáng suốt lựa chọn được cho mình một phương pháp điều trị bệnh gút tốt nhất.

Hướng điều trị mới cho bệnh gout

Bằng bộ đôi thảo dược Gout Clear và Kidney Bladder, đã giúp nhiều bệnh nhân gout ở các nước phát triển trên thế giới sống khỏe mạnh và kiểm soát tốt bệnh gout và các biến chứng.

Bấm vào tại đây xem >>>  Thuốc trị bệnh gout tốt nhất hiện nay

 Ảnh bộ đôi thảo dược trị Gout nhập khẩu từ Mỹ

* Gout Clear + Kidney đem lại điều gì cho bệnh nhân trong việc ngăn ngừa tái phát các cơn đau gút cấp:

+ Tăng cường nước tiểu giúp đào thải axit uric lượng cao trong máu và các tinh thể urat tích tụ nơi các khớp xương nhanh chóng ra ngoài, đây chính là nguyên nhân gây ra các cơn gút cấp.

+ Giúp giảm sưng, đau, viêm,… các triệu chứng của cơn đau gút nhờ có thành phần kháng viêm mạnh như anthocyanin, curcumin có trong củ nghệ và quả anh đào.

+ Giúp bảo vệ thận, gan, hệ tiết niệu là những cơ quan chịu trách nhiệm đào thải, bài tiết các axit uric và độc tố ra ngoài, là những tồn đọng làm cho bệnh gút trở nặng.

+ Phòng chống các biến chứng nghiêm trọng liên quan đến gout, nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

* Điểm nổi trội của bộ đôi thảo dược này là gì?

+ Không có tác dụng phụ hay chất kích thích.

+ Tác dụng nhanh chóng, an toàn và không tái phát trở lại.

+ Công nghệ sản xuất trong dây chuyền đạt chuẩn FDA và GMP, giúp tách chiết hoàn toàn các thành phần dược tính và loại bỏ ra ngoài độc tố, cặn bã có trong thảo dược.

+ Được bào chế thành viên nang dạng phân tử nên hấp thu vào cơ thể dễ dàng và tác dụng nhanh chóng.

Cam kết của chúng tôi đối với bộ đôi thảo dược này

Chúng tôi đã áp dụng phác đồ trên cho rất nhiều bệnh nhân gout và đã đạt được kết quả ngoài mong đợi. Chính vì vậy, chúng tôi mạnh dạn cam kết hiệu quả của phác đồ điều trị này sau 60 ngày, nếu không có kết quả như cam kết sẽ hoàn lại 100% số tiền bạn đã bỏ ra.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 384
Dược sĩ Duy |

Dược sĩ Duy, Cử nhân có 15 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng, đặc biệt là bệnh lý thuộc các lĩnh vực: Bệnh Gout, Cơ xương khớp, thần kinh, chấn thương, kỹ thuật chỉnh hình và nhi khoa