Những biến chứng của bệnh gout có thể ngăn chặn được nếu như…

 

Bạn thân mến!

Một khi, cơ thể đã không còn bình thường, các chức năng bị rối loạn, đều để lại những biến chứng nghiêm trọng cho toàn bộ cơ quan trong cơ thể. Những biến chứng của bệnh gout ảnh hưởng nặng nề đến khớp xương, thận và các bộ phận cơ quan khác trong cơ thể bệnh nhân.

Vậy có cách nào để ngăn chặn hay kiểm soát tốt nhất những biến chứng của bệnh gout?

(biến chứng của bệnh gout tại khớp)

Những biến chứng của bệnh gout điển hình ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của bệnh nhân

Bệnh gout khi chuyển sang giai đoạn mạn tính, gần như toàn bộ các cơ quan trong cơ thể đều bị ảnh hưởng, nhưng nặng nề nhất là tại xương khớp tay chân và thận.

* Biến chứng bệnh gout tại khớp:

Bệnh gout là một dạng viêm khớp điển hình, biểu hiện ban đầu dễ thấy nhất của bệnh gout tại các khớp như ngón chân, ngón tay, khớp bàn chân, gối, cùi chỏ tay,…

+ Trong giai đoạn gout cấp tính, chỉ xuất hiện cục nhô lên do hậu quả của sự hình thành tinh thể urat, nhất là khớp ngón chân cái.

Khi cơn gout cấp xảy đến, khớp này sưng lên, nóng ran, đỏ tấy, đau nhức, gây khó chịu, mệt mỏi, cảm sốt,… làm ảnh hưởng đến đời sống, công việc và sức khỏe của bệnh nhân, mặc dù chỉ kéo dài khoảng 3- 10 ngày, thì khớp sẽ quay trở lại bình thường.

Tuy khoảng cách giữa cơn gout cấp tính đầu tiên với cơn gout cấp thứ hai, có thể cách xa nhau nhưng axit uric vẫn lắng đọng và tinh thể urat vẫn hình thành trong các khớp xương mỗi ngày, nếu chúng ta không có biện pháp ngăn chặn ngay.

+ Khi chuyển sang giai đoạn gout mạn tính: Lúc này, xuất hiện hạt tophi màu trắng sữa dưới da, không gây đau đớn, nhưng axit uric tích tụ trong hạt tophi có thể hòa tan trở lại vào máu, tái phát cơn gout cấp tính.

Hạt tophi khi phát triển to, có nguy cơ vỡ loét, khó lành, dễ nhiễm trùng trên diện rộng, gây hoại tử, thậm chí phải cắt bỏ chi.

Hạt tophi phát triển to gây chèn ép, làm phá hủy sụn khớp, dị dạng và dẫn đến tàn phế suốt đời.

• Biến chứng bệnh gout ảnh hưởng đến thận: Do sự lắng đọng của axit uric nơi ống thận trong quá trình đào thải ra ngoài, sẽ gây nên sỏi thận, viêm thận, tổn thương thận, lâu dần có nguy cơ dẫn đến suy thận.

• Nguy cơ đột quỵ, tai biến mạch máu não do gout và các căn bệnh khác.

Có cách nào ngăn chặn được sự tiến triển của những biến chứng bệnh gout này?

Chúng tôi có thể nêu ra các cách sau để bạn có thể áp dụng:

• Điều chỉnh ngay lối sống cũ: Điều chỉnh toàn diện cả về chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động, ngủ nghỉ, thư giãn và đời sống tinh thần, phải thay đổi hoàn toàn so với trước đây. Như thế mới ngăn chặn nguyên nhân gây bệnh và kìm hãm sự tiến triển các biến chứng.

• Áp dụng bài thuốc điều trị an toàn:

Không có tác dụng phụ làm đè nặng đến cơ thể bệnh nhân đang suy yếu, đồng thời, giúp cải thiện chức năng, phục hồi các tổn thương bên trong, tăng cường hoạt động, đào thải độc tố và axit uric trong máu ra ngoài. Chính là, giúp kiểm soát tối đa những biến chứng của bệnh gout có cơ hội phát triển hơn.

• Nên dùng các bài thuốc có nguồn gốc tự nhiên:

Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn nên dùng các bài thuốc có nguồn gốc thiên nhiên, là vì, các sản phẩm từ thiên nhiên, sẽ đạt được sự an toàn, không tác dụng phụ, cải thiện tốt được gốc vấn đề nếu như công thức kết hợp của bài thuốc đó thực sự vượt trội.

Điều quan trọng, chính là tìm đúng được bài thuốc có công thức độc quyền, đem đến tác dụng và hiệu quả vượt trội, nhắm đúng đích của vấn đề căn bệnh.

Những biến chứng của bệnh gout sẽ không bao giờ ảnh hưởng đến bạn?

Điều này chỉ có thể đạt được, khi và chỉ khi, bạn không mắc bệnh gout, thì những biến chứng của bệnh gout hoàn toàn xa lạ với bạn. Có phải vậy không?

Điều này bạn hoàn toàn có thể làm được, khi bạn:

Có chế độ ăn uống lành mạnh

Có một chế độ vận động tập thể dục thể thao đều đặn, phù hợp

Duy trì đời sống tinh thần tích cực, lạc quan

Không đưa các chất độc hại vào cơ thể như rượu bia, chất kích thích, chất gây nghiện, thuốc lá,..

Có chế độ nghỉ ngơi phù hợp, cân bằng

Tránh được những áp lực, lo âu trong cuộc sống.

Những điều trên, chính là vac-xin phòng ngừa tự nhiên cho mọi căn bệnh đến với cơ thể vàng ngọc của bạn. Và lẽ tất nhiên, những biến chứng của bệnh gout hoàn toàn không có.

Sức đề kháng mạnh mẽ trong cơ thể ví như chiếc áo giáp chắc chắn, giúp bạn đỡ được hàng ngàn mũi tên nhắm hướng vào bất cứ cơ quan nội tạng nào trong cơ thể của bạn, đương nhiên có cả bệnh gout và những biến chứng của bệnh gout.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

5 | ★ 300
Dược sĩ Duy |

Dược sĩ Duy, Cử nhân có 15 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng, đặc biệt là bệnh lý thuộc các lĩnh vực: Bệnh Gout, Cơ xương khớp, thần kinh, chấn thương, kỹ thuật chỉnh hình và nhi khoa