Nguyên nhân và cách chữa bệnh tiểu đường từ GỐC BỆNH

Bạn thân mến!

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường là gì? Và cách chữa bệnh tiểu đường như thế nào mới trị được tận gốc căn bệnh?

Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh, đều không nghĩ đến nguyên nhân do chế độ ăn uống của mình, mà chỉ do di truyền (gia đình có người thân mắc bệnh trước).

Và sau khi tìm hiểu, thì biết bệnh tiểu đường mắc phải do nhiều nguyên nhân như thói quen ăn uống; do di truyền; béo phì; do lười vận động,….

Chính vì không rõ nguyên nhân mắc bệnh, nên không biết phải điều trị cái gì và tại đâu mới đúng gốc bệnh; thường chọn giải pháp dùng thuốc tây để cầm chừng các biến chứng bệnh nguy hiểm.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa bệnh tiểu đường từ gốc bệnh, để sớm kiểm soát và đẩy lùi căn bệnh quái ác này nhé!

(Ảnh minh họa về nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường)

Nguyên nhân mắc bệnh là gì? Và cách chữa bệnh tiểu đường như thế nào mới đạt hiệu quả lâu dài?

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường; Đông y gọi tên là chứng tiêu khát. Đây là căn bệnh được xem là rối loạn chuyển hóa các chất như carbohydrate, đạm, béo, rối loạn chuyển hóa mỡ trong máu. Biểu hiện thấy rõ nhất ở bệnh nhân tiểu đường là chỉ số đường huyết tăng cao, trồi sụt không ổn định, do tuyến tụy bị tổn thương không thực hiện được chức năng sản sinh insulin cần thiết cho cơ thể.

Bệnh tiểu đường do nhiều nguyên nhân khác nhau, dẫn đến tình trạng rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. Do nguyên nhân như:

• Do tiền sử gia đình (cha mẹ, ông bà bị mắc tiểu đường làm tăng nguy cơ con cháu cũng bị mắc căn bệnh nan y này).

• Do yếu tố bên ngoài như chế độ ăn uống, thiếu vận động, béo phì; biến chứng liên quan từ căn bệnh khác,…

Bạn cần biết thêm rằng, ở một số gia đình không có tiền sử tiểu đường, nhưng lại gặp tình trạng béo phì; hoặc do lối sống hiện đại thụ động với chế độ ăn uống thiếu rau xanh, nhiều calo, đường đạm, là ‘cơ hội thuận lợi’ cho căn bệnh tiểu đường bùng phát, không chừa một ai, kể cả thiếu nhi.

Như trước đây, trẻ em dưới 20 tuổi mắc tiểu đường tuýp 1 do yếu tố cơ địa hoặc di truyền, nhưng hiện nay, trẻ mắc tiểu đường tuýp 2 đã gia tăng và là điều đáng báo động về sức khỏe cộng đồng.

Xác định nguyên nhân và cách chữa bệnh tiểu đường cần đi đúng hướng và phải biết được điều trị tại đâu và cần điều chỉnh vấn đề gì, mới kiểm soát căn bệnh tốt nhất?

Cần biết nguyên nhân bệnh do đâu, thì mới chọn cách chữa bệnh tiểu đường phù hợp đúng vấn đề cần phải điều chỉnh GẤp 

(Ảnh minh họa. Internet)

Như đã đề cập ở trên về nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường chủ yếu do yếu tố bên ngoài. Nên trước hết, phải điều chỉnh ngay vấn đề này.

Lối sống khoa học với chế độ ăn uống khoa học, vận động thể dục điều độ, đời sống tinh thần lạc quan, sẽ giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật một cách tự nhiên và mạnh mẽ; tiếp thêm tinh thần và không còn thấy tiểu đường là một căn bệnh nan y, và luôn tin rằng, bệnh sẽ được chữa khỏi.

Dù bạn có sử dụng thuốc điều trị bệnh hay không, thì việc điều chỉnh lối sống cần phải tuân thủ và luôn duy trì nghiêm túc. Luôn nhắm đến 4 mục tiêu chữa trị bệnh cần phải ổn định càng sớm càng tốt:

1/ Ổn định đường huyết tự nhiên.

2/ Thải độc và lượng mỡ xấu dư thừa trong các cơ quan nội tạng.

3/ Bồi bổ sức khỏe, tăng đề kháng và sức dẻo dai để chống đỡ lại những biến chứng bệnh tiểu đường.

4/ Phục hồi tụy và các cơ quan bên trong, duy trì các chức năng tự nhiên trong cơ thể.

Biết về nguyên nhân và cách chữa bệnh tiểu đường mới đi đúng hướng điều trị được.

Nguyên nhân và cách chữa bệnh tiểu đường từ bên trong mà cũng từ bên ngoài - phải điều chỉnh cả hai

 

(Muốn chữa khỏi hẳn bệnh tiểu đường phải phục hồi tụy khỏe mạnh)

Từ chính cơ quan bên trong của người bệnh kém hoạt động và do đời sống thiếu tiết độ, thụ động. Cả hai yếu tố này đều đáng phải quan tâm, chủ động thay đổi, giúp chúng ta có cái nhìn lạc quan hơn về căn bệnh nan y này.

Nếu đó là nguyên nhân di truyền, thì ngay từ đầu, chúng ta cần phải chú ý đến chế độ phòng bệnh tích cực, kiểm tra sức khỏe định kỳ, tầm soát bệnh và cần can thiệp ngay khi chẩn đoán ở giai đoạn tiền đái tháo đường, vì không thể làm gì được khi mắc bệnh tiểu đường thực sự, và việc điều trị sẽ rất khó khăn.

Nếu do lối sống không khoa học, được duy trì trong nhiều năm dài, kèm theo tình trạng thừa cân béo phì,… cần phải điều chỉnh từ chính nguyên nhân này, căn bệnh mới được kiểm soát không cho phát triển nặng hơn.

Các phương pháp điều trị phổ biến hiện nay phối hợp cả bên trong và bên ngoài như:

• Bằng thuốc Tây, tiêm insulin;

• Bằng thuốc Đông y (Thuốc Bắc và thuốc Nam).

• Bằng thuốc thảo dược.

• Các phương pháp điều trị theo vật lý trị liệu như khí công y đạo, yoga, dưỡng sinh, thiền,….

• Các bài thuốc thảo dược dân gian hỗ trợ phục hồi cơ thể bên trong.

• Điều trị bằng tinh thần kết hợp với điều trị bệnh bằng thuốc và thay đổi lối sống.

• Thay đổi lối sống: chế độ ăn uống, vận động, nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ hàng ngày.

Kết luận, các nguyên nhân và cách chữa bệnh tiểu đường nêu trên, chúng tôi tin rằng, bạn đã hiểu phần nào về căn bệnh tiểu đường và có tâm thái mới, lạc quan hơn để sống vui vẻ với căn bệnh này.

Bạn tham khảo thêm bài thuốc thảo dược chữa bệnh tiểu đường tuýp 2, giúp kiểm soát nhanh và hiệu quả chỉ số đường huyết và các biến chứng cấp & mạn tính.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Hiểu được bản thân, hiểu được căn bệnh, tìm được cách chữa trị đúng – bệnh sẽ được kiểm soát tốt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này!

4 | ★ 463
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol