Nguyên nhân bệnh gút & 5 biện pháp tự nhiên cho bệnh gút "bạn cần phải nắm rõ"

>> Tham khảo thêm Thuốc trị Gout mới nhất của Mỹ - GoutClear

 

NGUYEN-NHAN-BENH-GUT-VA-5-BIEN-PHAP-TU-NHIEN-CHO-BENH-GUT

Bạn thân mến!

Gút là một loại viêm khớp phổ biến xảy ra khi có quá nhiều axit uric trong hệ thống. Bệnh gút có thể rất đau đớn và hạn chế khả năng vận động của một người. Nồng độ axit uric trong máu tăng cao có thể là một chỉ số về chức năng thận kém, vì vậy hãy bắt đầu tìm kiếm ở đó. Ngoài ra, trong trường hợp bệnh gút cơ thể không sản xuất đủ enzyme uric, chất oxy hóa axit uric thành một hợp chất hòa tan. Vì axit uric là sản phẩm phụ của một số loại thực phẩm nhất định, bệnh gút có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống. Trong thực tế thiếu hụt một số chất dinh dưỡng thực sự có thể gây ra một cuộc tấn công.

Để có thể nắm rõ hơn về nguyên nhân bệnh gút, Mời bạn cùng POCACO bàn luận rõ hơn trong bài viết sau, đồng thời cũng bổ sung thêm 5 biện pháp tự nhiên cho bệnh gút để hạn chế tối đa các ảnh hưởng mà bệnh gút gây ra.

Nguyên nhân bệnh gút là gì?

Bệnh gút được cho là do lối sống và lựa chọn ăn uống gây ra. Ngày nay, chế độ ăn kiêng chủ yếu của người Việt đã chuyển sang một loại thực phẩm chế biến cao. Nhiều loại thực phẩm được chế biến cao này có chứa hàm lượng đường fructose cao được cho là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh gút.

NGUYEN-NHAN-BENH-GUT-VA-5-BIEN-PHAP-TU-NHIEN-CHO-BENH-GUT

Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy những người đàn ông tiêu thụ hai hoặc nhiều đồ uống có cồn mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn 85% so với những người đàn ông chỉ tiêu thụ ít hơn một loại đồ uống có đường mỗi tháng. Lượng đường cao này làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể. Lượng đường cao trong cơ thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm cả bệnh gút.

Nó cũng đã được chứng minh rằng một nửa số người mắc bệnh gút bị béo phì hoặc thừa cân. Và một lần nữa, một lượng đường cao được chứng minh là dẫn đến béo phì.

Một nguyên nhân khác của bệnh gút là tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có hàm lượng purine cao. Đó là thịt nội tạng, cá cơm, cá trích, măng tây và thậm chí cả nấm. Ăn ít thực phẩm có hàm lượng purine cao là một cách để tránh bệnh gút.

5 biện pháp tự nhiên cho bệnh gút giúp bạn tránh “cơn đau do bệnh gút”

Các nghiên cứu cho thấy nhiều món ăn kiêng chúng ta tiêu thụ dẫn đến bệnh gút cũng như các vấn đề sức khỏe khác. Thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của bạn có thể là giải pháp dễ dàng để đánh bại bệnh gút. Một trong những điều đầu tiên cần làm là loại bỏ một số loại thực phẩm và đồ uống khỏi chế độ ăn uống của bạn để đánh bại bệnh gút.

Bây giờ đây là 5 biện pháp chữa bệnh gút hoàn toàn tự nhiên để loại bỏ bệnh gút cho tốt. Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn có thể thoát khỏi bệnh gút sau 24 giờ hoặc ít hơn.

NGUYEN-NHAN-BENH-GUT-VA-5-BIEN-PHAP-TU-NHIEN-CHO-BENH-GUT

1. Chiết xuất hạt cần tây

Bước số 1 là tiêu thụ chiết xuất hạt cần tây và nước ép cần tây. Chiết xuất hạt cần tây thực sự đã được chứng minh là làm giảm sự tích tụ axit uric trong cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn một chục loại chất chống oxy hóa khác nhau chịu trách nhiệm cho lợi ích của cần tây - chúng bao gồm các axit phenolic như axit caffeic và axit ferulic, cộng với flavaol như quecetin. Điều này làm cho cần tây hữu ích để điều trị một loạt các tình trạng tồi tệ hơn do viêm: đau khớp (như viêm khớp), bệnh gút, nhiễm trùng thận và gan, rối loạn da, hội chứng ruột kích thích và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Bạn có thể mua bổ sung hoặc chiết xuất hạt cần tây. Bạn cũng có thể sử dụng máy ép rau để sản xuất nước ép cần tây hoặc chỉ ăn cần tây trong suốt cả ngày - tất cả đều tuyệt vời để thoát khỏi bệnh gút.

2. Nước ép anh đào đen

Biện pháp khắc phục tại nhà số 2 cho bệnh gút là nước ép anh đào đen hoặc chiết xuất nước ép anh đào. Điều trị bệnh gút là một trong nhiều lợi ích sức khỏe của quả anh đào. Điều trị bằng nước ép anh đào này có liên quan đến nguy cơ bị bệnh gút thấp hơn 35%. Khi uống nước ép quả anh đào đen được kết hợp với sử dụng allopurinol, một loại thuốc được kê toa cho bệnh gút và sỏi thận, nguy cơ bị bệnh gút thấp hơn 75%.

Nước ép anh đào - Nó làm giảm viêm và tích tụ axit uric trong cơ thể. Nếu bạn chỉ cần thêm cần tây và nước ép anh đào đen vào chế độ ăn uống của bạn, bạn sẽ thấy kết quả rất nhanh trong việc loại bỏ bệnh gút.

3. Dầu cá

Vị trí thứ 3 trong danh sách chữa bệnh gút là dầu cá. Bây giờ, dầu cá không hoạt động nhanh như hai loại đầu tiên, nhưng theo thời gian, dầu cá có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút vì một trong những lợi ích sức khỏe của dầu cá là chứa nhiều axit béo omega-3 làm giảm bệnh. viêm trong cơ thể của bạn.

Vì bệnh gút là một dạng viêm khớp và dầu cá đã được chứng minh là một phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh viêm khớp, nó chỉ có ý nghĩa với hàm lượng omega-3 có lợi cho những người bị bệnh gút.

4. Enzyme proteolytic

Về mặt bổ sung các enzyme phân giải protein như bromelain giàu lợi ích cũng có thể điều trị bệnh gút. Bromelain được tìm thấy trong lõi của một quả dứa, và đó là một loại enzyme tiêu hóa được chứng minh là giúp giảm axit uric và viêm.

Một đánh giá về điều trị bệnh gút được công bố trên Tạp chí Y học Iran đề cập đến bromelain, cùng với nhiều loại thực phẩm khác, như là một phần của chế độ ăn điều trị bệnh gút.

5. Magiê

Một phương thuốc khác rất có lợi trong điều trị bệnh gút là magiê. Magiê là một khoáng chất kiềm. Khoáng chất kiềm đó cũng có thể làm giảm sự hình thành axit uric trong cơ thể, và các nghiên cứu cho thấy magiê là một phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh gút, đặc biệt là các trường hợp cấp tính của bệnh gút.

Nếu bạn có dấu hiệu thiếu magiê, bạn có thể dễ bị bệnh gút, vì vậy tốt nhất là bạn nên thêm thực phẩm giàu magiê hoặc bổ sung magiê vào danh sách các biện pháp chữa bệnh gút tự nhiên.

Nếu bạn loại bỏ những thứ mà tôi đã nói trước đó - rượu dư thừa, đường, ngũ cốc, các loại thịt thông thường - và nếu bạn thêm vào chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả cùng với 5 phương pháp chữa bệnh gút tại nhà, bạn sẽ thấy bệnh gút của bạn biến mất trong 24 giờ hoặc ít hơn.

Chế độ ăn kiêng nào dành cho người bệnh gút?

nguyen-nhan-benh-gut-va-5-bien-phap-tu-nhien-cho-benh-gut

Nếu bạn muốn vượt qua bệnh gút thì chế độ ăn uống là chìa khóa. Thực hiện theo chế độ ăn kiêng gút này để giảm đau nhanh và thực sự giải quyết được nguyên nhân của bệnh gút và loại bỏ nó mãi mãi.

• Thực phẩm giàu chất xơ - Thực phẩm giàu chất xơ bao gồm trái cây, rau, các loại hạt và hạt có nhiều chất xơ có thể giúp giảm axit uric.

• Thực phẩm giàu kali - Thực phẩm giàu kali như bơ, sữa nuôi cấy thô, nước dừa, cá hồi, bí, chuối và quả mơ có thể giúp cân bằng bệnh gút làm giảm bệnh gút.

• Quả mọng và quả anh đào tươi - Quả mọng và đặc biệt là quả anh đào có thể giúp trung hòa axit uric.

• Cá đánh bắt tự nhiên - Omega-3 giúp giảm viêm và có thể giúp khắc phục cơn đau do gút.

• Nước - Uống nhiều nước, ít nhất 1 ly mỗi 2 giờ để loại axit uric ra khỏi hệ thống của bạn.

Bạn cũng muốn tránh các loại thực phẩm sau:

• Thực phẩm chứa nhiều purin - Purin là một axit amin tạo thành axit uric. Thực phẩm có purin bao gồm: thịt đỏ béo, động vật có vỏ, cá nhỏ, nấm, thịt nội tạng, đậu Hà Lan, đậu lăng và rau bina.

• Thực phẩm chiên và dầu hydro hóa - Thực phẩm chiên và dầu hydro hóa như đậu nành, rau, ngô có thể làm nặng thêm bệnh gút.

• Natri - Chế độ ăn nhiều natri có thể gây sưng mô và tăng triệu chứng bệnh gút.

• Rượu - Tăng axit uric và độc tính của gan.

• Carbohydrate tinh chế - Đường và carbohydrate tinh chế khác có thể làm cho tình trạng kháng insulin và bệnh gút tồi tệ hơn.

Khi ai đó bị một cơn gút tấn công, nó có thể cực kỳ đau đớn ở khu vực ngón chân cái và các dấu hiệu cũng bao gồm đỏ và sưng ở khớp. Các khớp khác có thể bị ảnh hưởng và cơn đau có thể dữ dội đến mức thậm chí chạm vào khu vực này cũng có thể gây đau đớn.

Với những thông tin trên đây về “Nguyên nhân bệnh gút & 5 biện pháp tự nhiên cho bệnh gút” cũng như những thông tin về chế độ ăn iêng dành cho bệnh gút, POCACO hy vọng nó có thể giúp bạn vượt qua được những cơn đau đớn dô bệnh gây ra.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!!!

4 | ★ 228
Dược sĩ Duy |

Dược sĩ Duy, Cử nhân có 15 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng, đặc biệt là bệnh lý thuộc các lĩnh vực: Bệnh Gout, Cơ xương khớp, thần kinh, chấn thương, kỹ thuật chỉnh hình và nhi khoa

ĐĂNG KÝ NHẬN SÁCH VÀ TƯ VẤN TỪ BÁC SỸ
POCACO xin gởi tặng cuốn sách: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường hoàn toàn miễn phí cho những bệnh nhân tiểu đường. Vui lòng điền thông tin vào form sau để được Tư vấn và Nhận sách miễn phí