[GIẢI ĐÁP] Những nguy hiển của bệnh tiểu đường loại 2 và thuốc điều trị hiện nay

Bạn thân mến!

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh phổ biến ở mọi người hiện nay, Chúng tôi nghĩ rằng bệnh không còn xa lạ với nhiều người trên thế giới hiện nay. Trên thực tế có nhiều loại bệnh tiểu đường khác nhau, trong số đó bệnh tiểu đường loại 2 là dạng có tỷ lệ người mắc phải chiếm tỷ lệ cao nhất.

Bệnh tiểu đường loại hay hay còn gọi là bệnh khởi phát ở người lớn hoặc bệnh không phụ thuộc insulin. Bệnh với những diễn biến âm thầm đã làm cho việc nhận biết gặp nhiều khó khăn, cho tới khi bệnh kèm theo biến chứng thì việc phát hiện mới xảy ra.

Chính vì như thế nên bệnh tiểu đường tuýp 2 đã gây ra nhiều ảnh hưởng sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hãy cùng POCACO điểm danh một số Những nguy hiển của bệnh tiểu đường loại 2 đồng thời giúp các bạn hiểu một số thuốc điều trị bệnh tiểu đường đang được áp dụng hiện nay.

Những mối nguy hiểm của bệnh tiểu đường loại 2 là gì?

Bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 không mất hoàn toàn khả năng sản xuất insulin. Ở một số bệnh nhân, insulin cũng có thể sản xuất quá nhiều, nhưng insulin có tác dụng kém, do đó cơ thể thiếu hụt tương đối lượng insulin. Và nếu bệnh tiểu đường không được điều trị, nó có thể dẫn đến các biến chứng sau đây.

  • Bệnh thận đái tháo đường:

Sự hiện diện của bệnh thận đái tháo đường có thể liên quan đến tuổi của bệnh nhân và nguyên nhân của các bệnh khác. Bệnh nhân thường bị protein niệu, bị suy giảm chức năng thận và tăng huyết áp. Trong giai đoạn tiến triển, suy thận nặng thường xảy ra, đe dọa đến tính mạng.

  • Bệnh mắt tiểu đường:

Hậu quả nghiêm trọng nhất là mù lòa, nhưng nếu bệnh nhân có thể phát hiện bệnh và điều trị bệnh kịp thời, hầu hết bệnh nhân có thể tránh được nguy cơ mất ngủ, nhưng hầu như tất cả các bệnh về mắt có thể xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường, vì vậy họ nên được điều trị tích cực.

  • Bệnh chân do tiểu đường:

Tình trạng nghiêm trọng nhất của bệnh tiểu đường là loét chân và cắt cụt chân. Vì bệnh nhân có lượng đường trong máu cao trong một thời gian dài, rất dễ gây ra nhiễm trùng chi dưới và loét, và bệnh nhân nghiêm trọng thậm chí có thể cắt cụt.

Các loại thuốc để điều trị bệnh tiểu đường loại 2 là gì?

Hiện tại, bệnh tiểu đường tuýp 2 hiện nay không thể chữa khỏi, nhưng kiểm soát đường huyết hợp lý bằng viêc sử dụng thuốc, thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt, phòng ngừa biến chứng, sẽ giúp cho cuộc sống của người bệnh tiểu đường vẫn rất tốt.  Khuyến cáo rằng bệnh nhân nên kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên và tích cực điều trị theo kế hoạch của bác sĩ và áp dụng một thói quen tốt và duy trì tình trạng tốt trong cuộc sống.

Thuốc điều trị bệnh tiểu đường là phương pháp điều trị thường được sử dụng cho liệu pháp điều trị và thuốc điều trị chủ yếu bao gồm thuốc hạ đường huyết uống và thuốc insulin.

Một số thuốc giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết được áp dụng hiện nay bao gồm:

1. Thuốc hạ đường huyết đường uống

Thiazolidinediones,

(A) Rosiglitazone:

Thuốc đại diện: viên natri rosiglitazone

Bệnh tiểu đường chủ yếu là do tăng đường huyết và các loại thuốc như rosiglitazone cải thiện sự nhạy cảm của gan, cơ và mô mỡ với insulin, do đó insulin có thể hoạt động để đạt được hiệu quả hạ đường huyết.

(B) pioglitazone:

Thuốc đại diện: viên nén pioglitazone hydrochloride

Bệnh tiểu đường có thể gây ra sự gia tăng lượng đường trong máu, và những loại thuốc này là chất nhạy cảm với insulin làm giảm kháng insulin và cải thiện tế bào beta, từ đó kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Thuốc biguanide

Thuốc đại diện: viên nén metformin hydrochloride

Sự xuất hiện của bệnh tiểu đường có liên quan đến tăng đường huyết, trong khi thuốc biguanide tăng cường khả năng sử dụng glucose đồng thời ức chế sự hấp thu glucose ở đường tiêu hóa, do đó làm giảm lượng đường trong máu.

Thuốc ức chế α-Glucosidase

Thuốc đại diện: viên Acarbose

Acarbose là một loại thuốc ức chế sự thoái hóa của đường trong ruột bằng cách ức chế α-glucoside. Bệnh tiểu đường thực sự là lượng đường trong máu cao, và những loại thuốc này có thể làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn, do đó đạt được điều trị.

Thuốc ức chế DPP-4

Thuốc đại diện: viên vildagliptin

Bệnh tiểu đường thực sự là một bất thường của insulin, dẫn đến lượng đường trong máu cao, và loại thuốc này thúc đẩy giải phóng insulin từ các tế bào đảo nhỏ bằng cách ức chế hoạt động của DPP-4, và cuối cùng đạt được hiệu quả hạ đường huyết.

2. Thuốc insulin

Đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, insulin chung được sử dụng cho những bệnh nhân không đạt được mục tiêu kiểm soát tốt sau khi áp dụng chế độ ăn uống hợp lý và thuốc hạ đường huyết theo đường uống. Người bệnh thường được bác sĩ cho liệu trình điều trị là dùng thuốc hạ đường huyết trong ngày và insulin trước khi đi ngủ.

Sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường có thực sự mang lại hiệu quả?

Việc sử dụng thuốc Tây trong thời gian dài là một vấn đề đáng lo ngai ở người bệnh tiểu đường. Bởi lẽ bệnh tiểu đường sẽ theo người bệnh suốt cả cuộc đời và người bệnh cần có biện pháp để kiểm soát bệnh hiệu quả.

Chính vì vậy việc lựa chọn thuốc Tây là một lựa chọn đầu của hầu hết ở người bệnh. Tuy nhiên, vấn đề sử dụng thuốc Tây luôn là con dao hai mặt cho việc sử dụng. Theo khuyến cáo của hội Tiểu đường Hoa kì, hạn chế sử dụng thuốc Tây trong việc điều trị để hạn chế và phòng tránh được các tác dụng phụ mà chúng gây ra.

Vậy đâu là lựa chọn an toàn cho người bệnh tiểu đường?

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã kết hợp và cho ra đời nhiều sản phẩm có nguồn gố từ thảo dược thiên nhiên giúp cho người bệnh tiểu đường kiểm soát tốt đường huyết của mình.

Việc sử dụng lâu dài các loại thuốc bổ sung này an toàn hơn và ít biến chứng hơn. Một vấn đề khác được đặt ra là” đâu là loại thực phẩm có giá trị sử dụng thực sự” – đó là câu hỏi hầu hết người bệnh khi gọi tới cho chúng tôi.

Lời khuyên của POCACO dành cho bạn là việc lựa chọn loại thuốc nào, xuất xứ, thành phần và tác dụng của thuốc luôn là vấn đề đầu tiên bạn cần phải quan tâm tới. Trước khi lựa chọn một loại sản phẩm bất kì nào, bạn hãy nên tìm hiểu kỹ và đưa ra một lựa chọn đúng đắn nhất.

Giải pháp mới giúp ổn định đường huyết nhanh hơn và phòng ngừa biến chứng

Được kết hợp hai giải pháp trong một bộ đôi thảo dược PoCaDia của mỹ duy nhất "Giúp ổn định đường huyết nhanh hơn gấp 2 lần" Thông qua cơ chế tác động của bộ đôi dược liệu kiểm soát đường huyết & phục hồi chức năng tuyến tụy.

Để mang lại hiệu quả điều trị đó, Bộ đôi thảo dược Pocadia của Mỹ là sự kết hợp của BLOOD SUGAR MANAGER và TGF CHROMIUM. Với thành phần chính chứa hơn 20 loại dược chất cao cấp trong bộ đôi thảo dược có tác dụng lên bệnh nhân tiểu đường như: Guggul, Cinnamomum, Vanadi, Biotin, Magie, Crom, Cayenne, Gurmar, Acid Alpha Lipoic,… đã được chứng minh trên lâm sàng tại Mỹ. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo này, Phương pháp mới từ mỹ ổn định đường huyết hiệu quả nhất cho bạn dựa trên các tác dụng cụ thể như:

  • Đào thải cholesterol xấu.
  • Cung cấp chất Oxy hóa
  • Kiểm soát đường glucose trong máu.
  • Tăng cường độ nhạy tuyến tụy.
  • Ổn định đường huyết lâu dài, phòng ngừa các biến chứng.

Bộ đôi thảo dược Pocadia của Mỹ là một sản phẩm có nhiều công dụng vượt trội hơn hẳn so với các sản phẩm điều trị bệnh tiểu đường khác trên thị trường. Điều này đã được các chuyên gia và nhiều người bệnh sau khi áp dụng kiểm chứng về độ an toàn và công dụng của nó.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Biến chứng của tiểu đường là một nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh, song nó có thể kiểm soát được nếu như người bệnh biết cách xây dựng một lối sống lành mạnh và lựa chọn thuốc kiểm soát tiểu đường đúng.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

5 | ★ 379
Dược sĩ Lâm |

Dược sĩ Lâm đã có 20 kinh nghiệm làm chuyên môn về chuyên khoa Nội. Đặc biệt Dược sĩ Lâm có nhiều năm kinh nghiệm các bệnh tiểu đường, rối loạn tuyến giáp, rối loạn cholesterol